Chủ động, sáng tạo để vững bước tiến lên

(PLVN) - Trong không khí toàn ngành Tư pháp sôi nổi thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 – 28/8/2019), ngày 10/7, Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật (QLXLVPHC & TDTHPL) đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Cục (11/7/2014 – 11/7/2019). 

Tham dự buổi lễ có Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền cùng đại diện một số Bộ, ngành, địa phương. Về phía Bộ Tư pháp, có Bộ trưởng Lê Thành Long, nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường, các Thứ trưởng: Phan Chí Hiếu, Đặng Hoàng Oanh, các đồng chí nguyên Thứ trưởng: Đinh Trung Tụng, Hoàng Thế Liên, Phạm Quý Tỵ cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

 Cục trưởng Cục QLXLVPHC & TDTHPL Đặng Thanh Sơn khẳng định trong 5 năm qua, tất cả các mặt công tác của đơn vị đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Cục trưởng Cục QLXLVPHC & TDTHPL Đặng Thanh Sơn khẳng định trong 5 năm qua, tất cả các mặt công tác của đơn vị đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả, đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần vào sự phát triển chung của Bộ, ngành Tư pháp, từng bước khẳng định vai trò, nhiệm vụ quản lý thống nhất công tác thi hành pháp luật về XLVPHC & TDTHPL trong phạm vi cả nước.

Để có được những kết quả đó, Cục trưởng khẳng định đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp qua các thời kỳ, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị thuộc Bộ, các Bộ, ngành, địa phương. Cùng với đó, là sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu, sáng tạo không ngừng và tinh thần đoàn kết của toàn thể công chức, viên chức của Cục trong 5 năm qua.

Trong thời gian tới, để tiếp tục nâng cao, hiệu quả công tác, Cục sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Theo đó, Cục sẽ tiếp tục chủ động nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ trong việc hoàn thiện thể chế về QLXLVPHC, TDTHPL. Tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm, giải pháp được giao tại Đề án “Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật giai đoạn 2018 – 2022” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 242/QĐ/TTg ngày 26/2/2018.

Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ công chức làm công tác XLVPHC và TDTHPL; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động. Đồng thời kịp thời nhận diện và có giải pháp xử lý phù hợp đối với những hạn chế, bất cập phát sinh trong quá trình thực hiện các mặt công tác của Cục, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ Tư pháp thực hiện chức năng quản lý nhà nước về QLXLVPHC & TDTHPL trong phạm vi cả nước. 

Bộ trưởng Lê Thành Long ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Cục QLXLVPHC & TDTHPL đã đạt được trong thời gian qua
Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Cục QLXLVPHC & TDTHPL đã đạt được trong thời gian qua, Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh: quản lý công tác THPL về XLVPHC và TDTHPL là những phạm vi điều chỉnh rộng, phức tạp, trực tiếp liên quan đến quyền, lợi ích của người dân song thực tiễn các vi phạm xảy ra nhiều lần, liên tục thay đổi và phát sinh nhiều vấn đề mới mà pháp luật chưa dự liệu hết. Do vậy, Bộ trưởng yêu cầu Cục cần tiếp tục tập trung, tham mưu, đề xuất hoàn thiện thể chế về công tác XLVPHC và TDTHPL, bảo đảm chất lượng, khả thi, nhất là dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật XLVPHC.

Cục cần tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao xếp hạng chỉ số B1 về Chi phí tuân thủ pháp luật được Chính phủ giao tại Nghị quyết số 02/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021.

Song song với đó, cần tiếp tục kiện toàn, bố trí sắp xếp công chức, viên chức theo đúng Đề án vị trí việc làm của đơn vị đã được phê duyệt, không ngừng đổi mới lề lối làm việc, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và triển khai các nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp thường xuyên, kịp thời, chặt chẽ với các cấp, các ngành, các đơn vị  trong và ngoài Bộ; đẩy mạnh công tác truyền thông trong suốt quá trình xây dựng, thẩm định, tổ chức THPL về XLVPHC & TDTHPL.

Với những đóng góp trong 5 năm qua, Bộ trưởng tin tưởng rằng đội ngũ công chức, viên chức của Cục sẽ kế thừa xứng đáng thành tích, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn để cùng toàn Ngành tiếp tục đổi mới, đoàn kết, nhất trí hoàn thành toàn diện nhiệm vụ, công tác được giao.

Nhân dịp này, tại Hội nghị đã trao tặng “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp” cho tập thể Cục QLXLVPHC & TDTHPL vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình 5 năm hoạt động; trao tặng “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp” cho 3 tập thể, 14 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp vào quá trình 5 năm hoạt động của Cục.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:


  

Kim Quy
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

BSH chi trả quyền lợi bảo hiểm sức khỏe BSH Care

BSH chi trả quyền lợi bảo hiểm sức khỏe BSH Care
(PLVN) - Ngày 19/7/2019, tại trụ sở Công ty Cổ phần Thực phẩm CJ Cầu Tre (TP.Hồ Chí Minh), Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) và Công ty Bảo hiểm BSH Sài Gòn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Thực phẩm CJ Cầu Tre (CJ Cầu Tre) tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cho cán bộ Tập đoàn CJ (CJ Group) với số tiền 210 triệu đồng.

Quảng Ninh bắt giữ 16 vụ, 33 đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”

Quảng Ninh bắt giữ 16 vụ, 33 đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện, bắt giữ 16 vụ với 33 đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự là 11 vụ 21 đối tượng, trong đó khởi tố 09 vụ 18 bị can; xử phạt hành chính 02 vụ 03 đối tượng cho vay lãi suất vượt quá quy định, thu nộp ngân sách 30 triệu đồng; Cố ý gây thưong tích 04 vụ 07 đối tượng, trong đó khởi tố 02 vụ 05 bị can, xử lý vi phạm hành chính 02 vụ 02 đối tượng, Bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản: khởi tố 01 vụ 05 bị can.

Cà Mau xử lý nghiêm cán bộ lãnh đạo sai phạm về quản lý đất đai

Cà Mau xử lý nghiêm cán bộ lãnh đạo sai phạm về quản lý đất đai
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Cà Mau đã ban hành Kết luận Thanh tra số 01 vào ngày 05/4/2019 (thay thế kết luận số 05 ngày 25/9/2018) làm rõ những sai phạm trong việc giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Cà Mau, cụ thể là đường Nguyễn Tất Thành, Quản lộ Phụng Hiệp, Ngô Quyền, Nguyễn Trãi, Hải Thượng Lãn Ông…

Từ tay chơi sành điệu đến sát nhân độc ác bậc nhất nước Mỹ

Từ tay chơi sành điệu đến sát nhân độc ác bậc nhất nước Mỹ
(PLVN) - Năm 1997, ở nước Mỹ có một vụ việc gây chấn động trên hai phương diện. Thứ nhất: Có nhiều người bị sát hại trong thời gian ngắn. Thứ hai, trong số những người bị sát hại có một người rất nổi tiếng trên thế giới là nhà tạo mẫu người Italia Gianni Versace. 
Loading...
Chương sử đau buồn khởi nguồn từ khẩu súng hỏa mai

Chương sử đau buồn khởi nguồn từ khẩu súng hỏa mai

(PLVN) - Những cuộc xung đột trong giai đoạn 1807-1845 với gần 3.000 trận đánh lớn nhỏ giữa các bộ tộc Maori ở New Zealand đã khiến khoảng 20.000 người trong tổng số 100.000 thổ dân thiệt mạng, cùng 20.000 người khác bị bắt làm nô lệ. Đây được gọi là "Chiến tranh súng hỏa mai", cuộc chiến đẫm máu nhất lịch sử New Zealand, bắt nguồn từ việc thổ dân được tiếp cận với loại vũ khí hiện đại do phương Tây chế tạo.

Xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non

Xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non
(PLVN) - Bà Nguyễn Thị Mai Hữu - Giám đốc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia – cho hay, ngoài việc xây dựng và chuẩn bị điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non.

Sân bay lớn nhất Thái Lan và những lời đồn 'ma ám'

Sân bay lớn nhất Thái Lan và những lời đồn 'ma ám'
(PLVN) - Sân bay quốc tế Suvarnabhumi là nơi trung chuyển quan trọng của Thái Lan với 48 triệu lượt hành khách mỗi năm. Theo nhiều người dân Bangkok, đây là một trong những nơi bị ma ám nổi tiếng ở đất nước chùa vàng dù không có bằng chứng xác thực nào.
Đề nghị Trung Quốc tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển

Đề nghị Trung Quốc tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thẳng thắn đề nghị hai bên cần thực hiện tốt những nhận thức chung đã đạt được của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước...; đề nghị Trung Quốc tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển theo luật pháp quốc tế, không để ảnh hưởng tiêu cực đến đà phát triển quan hệ hai nước.

Sổ đỏ và ước mơ hồng

Sổ đỏ và ước mơ hồng
(PLVN) - Câu chuyện thu hồi sổ hồng của cư dân trong các chung cư do Tập đoàn Mường Thanh xây dựng đã được báo chí nói nhiều. Tuy nhiên, thực tiễn quản lý Nhà nước và thực tiễn pháp luật lại cho thấy nhiều vấn đề “ngoài Mường Thanh”.
Vợ chồng doanh nhân hết lòng vì người nghèo

Vợ chồng doanh nhân hết lòng vì người nghèo

(PLVN) - Mỗi năm, ông Đỗ Vi Tân - Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Thạnh và bà Nguyễn Thị Thu Dung - Giám đốc điều hành Qũy tín dụng nhân dân (TDND) Mỹ Phước cùng tọa lạc ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đều trích một phần quỹ phúc lợi làm công tác từ thiện xã hội, tài trợ học bổng cho học sinh-sinh viên nghèo, vượt khó; tặng quà, chia sẻ mất mát đau thương với hàng chục trẻ em bị bệnh bại não…

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%