Bình Liêu (Quảng Ninh) niêm yết 100% các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tư pháp

(PLO) - Năm 2018, công tác tư pháp năm 2018 của huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) đã bám sát chương trình, kế hoạch đề ra và sự chỉ đạo điều hành của Sở Tư pháp, UBND huyện Bình Liêu.
Bình Liêu (Quảng Ninh) niêm yết 100% các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tư pháp Hình minh họa

Nhờ đó, công tác tư pháp có nhiều chuyển biến tích cực, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội và công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của huyện, của ngành Tư pháp. Nổi bật, đến nay 100% các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tư pháp được niêm yết tại Trung tâm Hành chính công của huyện và tại Bộ phận nhận và trả kết quả của cấp xã, thị trấn với đầy đủ các thông tin được công khai trên cổng thông tin điện tử của huyện. 

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Phòng Tư pháp huyện Bình Liêu đã đề ra phương hướng kế hoạch trong năm 2019. Cụ thể là tiếp tục phát động phong trào thi đua gắn các phong trào vào nhiệm vụ chuyên môn; cán bộ tư pháp từ huyện đến cơ sở nghiêm túc thực hiện, xây dựng kế hoạch riêng cho mình, phấn đấu hiệu quả công việc đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Đồng thời tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của Bộ Tư pháp, UBND tỉnh, Sở Tư pháp và các văn bản của huyện; tổ chức tham mưu cho cấp mình thực hiện công tác tư pháp; làm tốt công tác phối hợp với các ngành thành viên trong Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của huyện thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý lưu động tại các xã, thị trấn trong huyện, chủ yếu tập trung tại các thôn bản vùng cao, biên giới... 

Phương Mai

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vĩnh Phúc: Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên “be” thầu?

Vĩnh Phúc: Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên “be” thầu?
(PLVN) -Mặc dù đăng thông báo mời đấu thầu rộng rãi trong nước các gói thầu xây dựng đường giao thông trên địa bàn, nhưng khi nhà thầu từ các nơi đến mua hồ sơ mời thầu (HSMT) thì cả một tập thể, từ lãnh đạo cho đến cán bộ, nhân viên của Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên (BQLDA)  có những biểu hiện trốn tránh việc phát hành HSMT ra bên ngoài.

Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên đầu tuần

Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên đầu tuần
Trong phiên giao dịch ngày 21/1, các thị trường chứng khoán châu Á nối dài đà tăng đạt được trong tuần trước, trong bối cảnh giới đầu tư vui mừng trước báo cáo về việc Trung Quốc đề xuất loại bỏ thặng dư thương mại khổng lồ với Mỹ, bất chấp số liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc năm 2018 đã chậm lại, xuống mức thấp nhất trong 28 năm qua.

Người tố cáo tham nhũng được pháp luật bảo vệ như thế nào?

Người tố cáo tham nhũng được pháp luật bảo vệ như thế nào?
(PLVN) - Thực tế, nhiều người biết rõ hành vi và sự việc tham nhũng nhưng không tố cáo vì e ngại bị đụng chạm, bị trả thù. Xin luật sư cho biết pháp luật có quy định về việc bảo vệ người tố cáo tham nhũng như thế nào để người dân không cảm thấy đơn độc và bị cô lập trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng? (Bác Phạm Thoa và một số cán bộ hưu trí ở Hà Nội) 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%