Bế giảng Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương

(PLO) - Sau hai tháng học tập liên tục, cuối tuần qua, Học viện Tư pháp phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp và Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Bế giảng Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương. Ông Nguyễn Quang Thái, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp, Nhà giáo ưu tú Vũ Thanh Xuân, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia tham dự buổi bế giảng.
Bế giảng Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương Trao chứng chỉ cho một số học viên tham gia lớp học.

Học viện Tư pháp cho biết, lớp bồi dưỡng nói trên gồm 79 công chức, viên chức, trong đó có 78 đồng chí đang công tác tại các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, chiếm tỷ lệ 98,73%; Về chức danh, chức vụ lãnh đạo, có 18 đồng chí hiện đang giữ chức Vụ trưởng, Trưởng đơn vị thuộc Bộ, chiếm tỷ lệ 22,8%; 53 đồng chí hiện đang giữ chức vụ Phó Vụ trưởng và tương đương các đơn vị thuộc Bộ, chiếm tỷ lệ 67,1%; 08 đồng chí hiện đang giữ chức vụ Trưởng phòng và tương đương được quy hoạch lãnh đạo cấp Vụ các đơn vị thuộc Bộ, chiếm tỷ lệ 10,1%. Chương trình gồm 12 chuyên đề giảng dạy và nghiên cứu thực tế, viết đề án cuối khoá có tổng thời lượng là 120 tiết và được chia làm 03 phần: Phần Kiến thức, Phần Kỹ năng tham mưu và Nghiên cứu thực tế, viết đề án cuối khoá.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên của Học viện Hành chính Quốc gia mời, Học viện Tư pháp đã phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia để mời một số nhà lãnh đạo, quản lý ở các cơ quan Trung ương tham gia giảng dạy cho lớp học như Đồng chí Vũ Khoan – nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; TS.Nguyễn Tiến Dĩnh – nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy cho lớp học là các giảng viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý của Học viện Hành chính Quốc gia và một số nhà lãnh đạo, quản lý có kiến thức, có năng lực và kinh nghiệm thực tế về lãnh đạo, quản lý.

Qua theo dõi, quản lý lớp học, cho thấy tỷ lệ học viên tham gia lớp học thường đạt tỷ lệ 85% đến 90%. Về kết quả bài kiểm tra, bài viết đề án: Qua kết quả bài kiểm tra học phần, Học viện Hành chính Quốc gia đánh giá phần lớn học viên có kiến thức, làm bài tốt.

Căn cứ vào thời gian học tập trên lớp và kết quả học tập của học viên, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia đã ký Quyết định về việc cấp chứng chỉ cho học viên Lớp Bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ cho 79 học viên (đạt tỷ lệ 100%). Đồng thời, khen thưởng cho 11 học viên đạt thành tích cao trong học tập. 

T.Hằng

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thả rùa quý hiếm nặng 12kg về biển

Thả rùa quý hiếm nặng 12kg về biển
(PLVN) - Ngày 22/2, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận và tái thả một cá thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên do một ngư tự nguyện giao nộp.

Ban Bí thư chỉ thị rà soát, đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng

Ban Bí thư chỉ thị rà soát, đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng
(PLVN) - "Trước mắt, từ nay đến ngày 19/5/2019, các cấp uỷ, tổ chức đảng tiến hành một đợt rà soát đội ngũ đảng viên... qua đó chọn lọc, đưa ra khỏi Đảng những đảng viên không còn đủ tư cách; khắc phục triệt để tình trạng dễ dãi, nể nang, né tránh trong công tác đánh giá, phân loại đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng", Ban Bí thư nêu rõ.

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm
(PLVN) - Sáng nay (22/2), tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 217 và Quyết định 218 của Bộ Chính trị (khóa 11) về thực hiện “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước. 

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?
(PLVN) - Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, làng tôi có tổ chức lễ hội truyền thống, tôi dự định sẽ tổ chức trò chơi bầu, tôm, cua, cá có thưởng trong hội làng. Nhưng có nhiều ý kiến khuyên ngăn tôi không nên sẽ bị pháp luật “sờ gáy”. Xin hỏi trò vui chơi có thưởng này có vi phạm pháp luật hay không? (Ông Đồng Vĩnh A, 47 tuổi ở Vĩnh Phúc) 

Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”

Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty The Boston Consulting Group (BCG) vừa tổ chức “Lễ khởi động dự án Chuyển đổi mô hình Ngân hàng bán lẻ (RTOM)”. Đây là một trong những bước đi quan trọng nhằm hiện thực hóa mục tiêu của Vietcombank trở thành Ngân hàng bán lẻ số 1 tại Việt Nam, đứng đầu về mức độ hài lòng của khách hàng.

Sơn La: Tăng cường phối hợp trong công tác THADS

Sơn La: Tăng cường phối hợp trong công tác THADS
(PLVN) - 4 tháng đầu năm 2019, Cục THADS Sơn La cho biết, Cục tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và công tác phối hợp liên ngành trong THADS, đặc biệt với các cơ quan nội chính. 

Không gian xanh, chuẩn đáng sống cho cư dân đô thị

Không gian xanh, chuẩn đáng sống cho cư dân đô thị
(PLVN) - Với mật độ xây dựng chỉ 29,3%, FLC Tropical City Ha Long là một trong số ít những khu đô thị sở hữu môi trường sống trong lành giữa trung tâm thành phố, bắt kịp xu hướng “xanh hóa” không gian sống đang nở rộ trên khắp thế giới.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%