Báo Pháp luật Việt Nam làm tốt việc xây dựng các điển hình tiên tiến

(PLO) - Hôm qua (28/9), Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Vũ Hoàng Diệp đã có buổi làm việc với đoàn kiểm tra công tác thi đua - khen thưởng năm 2018 của Cụm thi đua số II các đơn vị thuộc Bộ. 
Báo Pháp luật Việt Nam làm tốt việc xây dựng các điển hình tiên tiến

Đoàn đã kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thủ trưởng đơn vị trong việc triển khai thực hiện các nội dung ký kết giao ước thi đua của Cụm năm 2018, việc tổ chức phát động phong trào thi đua, đăng ký thi đua, hoạt động của Hội đồng thi đua - khen thưởng cơ sở của đơn vị; việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phong trào thi đua gắn với triển khai thực hiện công tác chuyên môn của đơn vị.

Ngoài ra, còn kiểm tra việc tổ chức sơ kết công tác thi đua - khen thưởng, biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân thực hiện tốt phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến có thành tích trong phong trào thi đua; việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua năm 2018 do Cụm phát động…

Giải đáp các câu hỏi của thành viên đoàn kiểm tra, Phó Tổng Biên tập Vũ Hoàng Diệp thẳng thắn chia sẻ những kết quả, các vướng mắc và kinh nghiệm của Báo trong quá trình tổ chức triển khai công tác thi đua – khen thưởng. Ông Diệp đặc biệt nhấn mạnh sự quan tâm của Thủ trưởng đơn vị đối với công tác này và công tác thi đua tại Báo luôn bảo đảm thực chất, không có chuyện “nhường nhịn”, thi đua đi cùng với khen thưởng động viên kịp thời…

Kết luận buổi kiểm tra, Trưởng Cụm thi đua – Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương đánh giá cao nhận thức sâu sắc của lãnh đạo, Ban Biên tập Báo đối với công tác thi đua – khen thưởng. Báo cũng đã triển khai 5 phong trào thi đua do Bộ, Cụm phát động gắn chặt với yêu cầu, nhiệm vụ của Báo, tạo sự lan tỏa trong phong trào thi đua của Báo, góp phần vào phong trào chung của Bộ, ngành Tư pháp.

Ghi nhận các kinh nghiệm hay của Báo, nhất là trong xây dựng điển hình tiên tiến, ông Cương mong muốn Báo tiếp tục duy trì thành tích, thế mạnh của mình để phát triển hơn nữa, đồng thời phát huy vai trò nòng cốt, ủng hộ các sáng kiến của các đơn vị trong Cụm tạo đà cho công tác thi đua – khen thưởng.

H.Thư

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hợp tác phát triển bền vững vùng nguyên liệu gấc

Hợp tác phát triển bền vững vùng nguyên liệu gấc
(PLVN) - Nu Skin Việt Nam và Nafoods Group vừa có buổi  gặp gở để trao đổi về việc thu mua gấc ép, hỗ trợ kỹ thuật để đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng thời hỗ trợ đời sống nông dân trồng gấc tại vùng nguyên liệu tại Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Tặng 150.000 đồng cho các khách hàng mở tài khoản Seabank và kết nối ví điện tử VNPT Pay

Tặng 150.000 đồng cho các khách hàng mở tài khoản Seabank và kết nối ví điện tử VNPT Pay
(PLVN) - Nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ và thêm tiện ích cho khách hàng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) liên kết với Tập Đoàn Bưu Chính Viễn Thông (VNPT) ra mắt Dịch vụ liên kết Ví điện tử VNPT Pay, theo đó các Khách hàng của SeABank có thể liên kết Ví điện tử VNPT Pay với Tài khoản thanh toán tại SeABank để sử dụng các dịch vụ thanh toán trên Ví VNPT Pay.

Ngày hội tòng quân năm 2019: Tưng bừng, rộn rã khắp cả nước

Ngày hội tòng quân năm 2019: Tưng bừng, rộn rã khắp cả nước
(PLVN) - Hôm qua (20/2), ngày hội tòng quân, tiễn các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc đã diễn ra tưng bừng, rộn rã tại 43 tỉnh, thành. Các địa phương còn lại sẽ tiếp tục giao quân vào hai ngày 21 và 22/2. Các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng.

Yêu cầu thực hiện kết luận thanh tra dự án Gang thép Thái Nguyên

Yêu cầu thực hiện kết luận thanh tra dự án Gang thép Thái Nguyên
(PLVN) - Ngày 20/2, đồng ý với kết luận thanh tra dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - Công ty Gang thép Thái Nguyên của Thanh tra Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan chịu trách nhiệm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. 

Phạt nặng tàu chở khách quá tải trên biển: “Cảnh tỉnh” DN coi thường pháp luật, đạo đức làm nghề

Phạt nặng tàu chở khách quá tải trên biển: “Cảnh tỉnh” DN coi thường pháp luật, đạo đức làm nghề
(PLVN) - Nhồi nhét khách, tăng giá bất thường, thu thêm phí, không có tiền thì không phục vụ, phớt lờ các quy định an toàn đường thủy, bất chấp mọi giá để kiếm lời… từ lâu trở thành những “mỹ từ” mô tả thái độ phục vụ của các doanh nghiệp vận tải du lịch dịp lễ Tết và càng khiến các doanh nghiệp này mất điểm với chính người Việt chứ chưa nói tới người nước ngoài.

Vui buồn nghề gác chắn đường tàu

Vui buồn nghề gác chắn đường tàu
(PLVN) - Câu chuyện hai nữ nhân viên đường tại trạm gác chắn đường Nguyễn Thành Phương (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) quên mình cứu bà cụ ra khỏi đường ray chỉ vài giây trước khi tàu đến vẫn để lại nhiều cảm xúc kèm những lời thán phục. Song có lẽ không nhiều người hiểu hết nỗi trăn trở của những người gác chắn đường tàu trong công việc hàng ngày của họ?

Pháp luật - hiện thân của lẽ công bằng

Pháp luật - hiện thân của lẽ công bằng
(PLVN) - Đầu năm mới âm lịch, một tín hiệu mới vừa phát ra trong đời sống pháp luật khiến nhiều người hy vọng vào sự công bằng, nhân văn khi thực thi pháp luật. Đó là việc TANDTC có thông báo gửi tới các luật sư bào chữa cho tử tù Đặng Văn Hiến yêu cầu bổ sung các tài liệu, chứng cứ để xem xét đơn đề nghị giám đốc thẩm của các luật sư này.
Bảo hộ tác quyền trong môi trường số: Nhiều diễn biến phức tạp

Bảo hộ tác quyền trong môi trường số: Nhiều diễn biến phức tạp

(PLVN) - Họa sĩ Lê Linh đã được công nhận là tác giả duy nhất của bộ truyện Thần đồng đất Việt sau hơn chục năm đi tìm công lý. Đây cũng là một sự khuyến khích rất lớn đối với nhiều tác giả, họa sĩ, người làm nghệ thuật trong công cuộc bảo vệ “đứa con trí tuệ” của mình khi môi trường sáng tác ở Việt Nam hiện giờ vẫn còn rất nhiều bất cập.

Đức Gyalwang Drukpa chủ trì Đại pháp hội cầu an đầu xuân

Đức Gyalwang Drukpa chủ trì Đại pháp hội cầu an đầu xuân
(PLVN) - Trong 3 ngày 22-24/02, Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Phật giáo Ấn Độ Drukpa khai đàn và chủ trì đại lễ quán đỉnh, cầu an, cầu siêu trong Pháp hội Đại Bi Quan Âm tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc). 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%