Báo Pháp luật Việt Nam “Chung tay xóa nghèo pháp luật” về với Kiên Giang

(PLVN) - Chuyến công tác thiện nguyện xã hội "Chung tay xóa nghèo pháp luật" tại tỉnh Kiên Giang đã kết thúc tốt đẹp. Với những người làm Báo PLVN, những chuyến công tác thiện nguyện xã hội ấm áp nghĩa tình như thế này có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc bồi dưỡng tâm hồn, giáo dục tình yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, tiếp tục lan tỏa những thông điệp đầy nhân văn của tờ Báo Pháp luật Việt Nam "Vì Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa", tờ báo được Đảng tin, dân yêu, doanh nghiệp đồng hành.
Báo Pháp luật Việt Nam “Chung tay xóa nghèo pháp luật” về với Kiên Giang Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh (bìa trái) cùng ngư dân treo cờ trên nóc tàu cá

Trong chương trình "Chung tay xóa nghèo pháp luật" này, hàng ngàn lá cờ Tổ quốc, nhiều ngôi nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm… và hàng trăm phần quà có giá trị thiết thực đã được Đoàn công tác Báo Pháp luật Việt Nam trao tận tay các ngư dân, đồng bào nghèo và các cháu học sinh hiếu học vùng biên giới, hải đảo của tỉnh Kiên Giang. 

Thiêng liêng, tự hào lá cờ Tổ quốc

Trong khuôn khổ chương trình, ngày 15/5, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới và Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Dương Đông thuộc huyện đảo Phú Quốc, Báo PLVN phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ trao quà cho đồng bào nghèo và học sinh hiếu học địa phương. 

Các đại biểu tại buổi lễ trao quà tại huyện đảo Phú Quốc

Theo Phó Tổng Biên tập Báo PLVN Trần Đức Vinh, đây là lần đầu tiên Báo tổ chức chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới biển đảo” đến với bà con nghèo và các cháu học sinh nghèo hiếu học vùng biên giới hải đảo của tỉnh Kiên Giang. Các món quà tuy không lớn nhưng là sự sẻ chia ấm áp, thiết thực giúp các học sinh và bà con có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống…

Ban Tổ chức đã trao tặng 3.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân 

Ban Tổ chức đã trao tặng 3.000 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân vươn khơi bám biển. Ngoài ra còn có 100 phần quà bao gồm xe đạp, tập vở và các nhu yếu phẩm đã được trao tận tay cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại huyện đảo Phú Quốc.

Một số hình ảnh Ban Tổ chức trao cờ Tổ quốc cho các đoàn tàu đánh bắt xa bờ

Em Nguyễn Thị Ngọc Giàu, học sinh Trường THCS An Thới 1 (huyện Phú Quốc) hạnh phúc cho biết: “Em cảm thấy rất là vui và hạnh phúc. Em rất cảm ơn chương trình của Báo PLVN đã tặng quà  cho chúng em và xin hứa cố gắng học giỏi để đạt được ước mơ của mình”.

Hàng trăm học sinh hiếu học tại địa phương đã được tặng xe đạp, sách vở giúp các em nâng bước đến trường 
Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Lưu Quang Mười - Chính trị viên BCH Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Dương Đông trân trọng cảm ơn Báo PLVN và các đơn vị tài trợ đã tổ chức chương trình. “Đây là chương trình rất có ý nghĩa, nhằm tăng cường, nâng cao nhận thức về pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ, người dân vùng biên giới, biển đảo. Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho nhân dân vùng biên giới biển về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; phổ biến, giáo dục pháp luật về biên giới, biển, đảo. 

Chương trình không chỉ giúp đỡ cho bà con nghèo giảm bớt khó khăn, có điều kiện làm ăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống gia đình mà còn đẩy mạnh các hoạt động gắn kết, phối hợp và giao lưu giữa các đơn vị, từ đó phát huy tinh thần đoàn kết trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về biên giới, biển, đảo của tỉnh Kiên Giang."

Báo Pháp luật Việt Nam hỗ trợ xây nhà tình thương cho các hộ gia đình khó khăn về chỗ ở tại huyện Giang Thành (tỉnh Kiên Giang) 

Tiếp tục hành trình đến với bà con nghèo vùng biên giới, chiều 17/5 Đoàn công tác của Báo PLVN phối hợp cùng BCH Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang đã đưa chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo năm 2019” về với bà con TP Hà Tiên. Tại đây, Ban Tổ chức đã trao tặng cờ Tổ quốc, nhà tình thương và nhiều phần quà thiết thực như sách vở, xe đạp cho các em học sinh và nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình khó khăn. 

Thiếu tá Danh Tâm – Chính trị viên Phó, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cho biết: “Ngoài chức năng bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới tại địa bàn được phân công, đơn vị thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân tham gia đánh bắt trên biển. Đồng thời với việc thực hiện Chỉ thị 01 phát động phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trong tình hình mới…”

Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh (thứ 4 từ trái qua) trao những phần quà ấm áp nghĩa tình chia sẻ khó khăn, giúp đồng bào nghèo vươn lên trong cuộc sống 

Tại Hà Tiên, Đoàn công tác đã có mặt tại các tàu cá để trao tận tay cho các ngư dân những lá cờ Tổ quốc. Phó Tổng Biên tập Báo PLVN Trần Đức Vinh thăm hỏi thân tình về công việc, sức khỏe cũng như chia sẻ với các ngư dân khó khăn trong cuộc sống. Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh dặn dò các ngư dân: “Phải coi việc treo cờ Tổ quốc trên nóc tàu là một việc thiêng liêng, phải chú ý cờ bị rách là phải thay liền…” 

Tại buổi trao quà, ông Võ Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Đức, TP Hà Tiên phát biểu: “Buổi trao quà hôm nay có rất ý nghĩa và thiết thực nhằm chung tay với địa phương xóa đói giảm nghèo, những món quà hết sức có nghĩa như trao căn nhà 60 triệu đồng cho hộ nghèo và xe đạp giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ giúp đồng bào vươn lên trong cuộc sống”. 

Hàng trăm suất quà được trao tặng cho bà con vùng biên giới, hải đảo của tỉnh Kiên Giang  

Những mái ấm sâu nặng nghĩa tình  

Tiếp tục Chương trình, ngày 18/5, Báo PLVN phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang và các cấp ban ngành địa phương tổ chức buổi lễ “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, hải đảo” tại địa bàn huyện Giang Thành (tỉnh Kiên Giang).

Tại đây, Ban Tổ chức đã trao tiền và bảng tượng trưng cho 2 chiến sĩ thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đó là đồng chí Huỳnh Kiên Cường (ngụ xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Thuận) và đồng chí Huỳnh Văn Công (ngụ xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương) căn nhà đồng đội, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng, hy vọng sự hỗ trợ này sẽ giúp 2 chiến sĩ ổn định cuộc sống, an tâm trong công tác và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Ban Tổ chức trao nhà tình thương cho hộ gia đình nghèo

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 2 ngôi nhà tình thương khác cho 2 hộ gia đình nghèo ở địa phương là gia đình ông Tiên Tâm (ngụ ấp Trà Phọt, xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành) và gia đình bà Thị Vòm (ngụ ấp Trần Thệ, xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành) với số tiền hỗ trợ xây trị giá 60 triệu đồng mỗi căn. 

Ông Huỳnh Văn Công - Phó tiểu đồn trưởng chính trị BĐBP tỉnh Kiên Giang chia sẻ: “Tôi hôm nay rất vui vì được hỗ trợ căn nhà (trị giá 60 triệu đồng) vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nhà hư siêu vẹo rồi rất sợ trong mùa mưa đến không qua nổi. Nay vinh hạnh được chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật của Báo PLVN hỗ trợ xây nhà đồn đội cho gia đình, tôi rất vui mừng và cám ơn Ban Tổ chức, nhà tài trợ và biên phòng tỉnh. Có ngôi nhà mới gia đình tôi sẽ yên tâm làm ăn, phấn đấu xây dựng cuộc sống tốt hơn...”

Đại diện cho các hộ gia đình được hỗ trợ về nhà ở, bà Châu Liêm xúc động bày tỏ: “Hôm nay được nhận tiền hỗ trợ xây nhà mới, tôi vui mừng, cảm động không biết nói gì hơn. Từ nay vợ chồng tôi yên tâm có nơi ăn chốn ở ổn định, con cái vui mừng sẽ học tập tốt hơn. Xin cảm ơn Báo PLVN và chương trình thiện nguyện xã hội ý nghĩa của Báo”.

Với những người làm Báo PLVN, những chuyến công tác thiện nguyện xã hội ấm áp nghĩa tình như thế này có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc bồi dưỡng tâm hồn, giáo dục tình yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, tiếp tục lan tỏa những thông điệp đầy nhân văn của tờ Báo Pháp luật Việt Nam "Vì Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa", tờ báo được Đảng tin, dân yêu, doanh nghiệp đồng hành.

Báo PLVN cảm ơn những tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân đã chung sức với chuyến đi ý nghĩa này. Báo PLVN mong muốn các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành, chung tay góp sức với Báo để tiếp tục thực hiện các chương trình thiện nguyện xã hội sắp tới. 

Trọng Nghĩa

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xét xử vụ Công ty TNHH CapitaLand Hoàng Thành bị kiện: Tạm dừng phiên tòa chờ giám định chữ ký nguyên đơn

Xét xử vụ Công ty TNHH CapitaLand Hoàng Thành bị kiện: Tạm dừng phiên tòa chờ giám định chữ ký nguyên đơn
(PLVN) - Hôm qua (26/6), TAND quận Hà Đông, Hà Nội đã đưa vụ án “Tranh chấp thỏa thuận đặt cọc” giữa nguyên đơn là ông Phạm Trung Dũng (thường trú tại 25 Triệu Việt Vương, Hà Nội) và bị đơn là Công ty TNHH CapitaLand Hoàng Thành (CapitaLand Hoàng Thành) ra xét xử. Tuy nhiên, TAND quận Hà Đông quyết định tạm dừng phiên tòa để chờ kết luận giám định chữ ký trong tài liệu do phía bị đơn cung cấp mà ông Dũng cho rằng có dấu hiệu giả mạo.

Không để phát sinh những tình huống bị động, bất ngờ

Không để phát sinh những tình huống bị động, bất ngờ
(PLVN) -Phát biểu tại Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra trong 2 ngày 25 và 26 tháng 6, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: “Cán bộ Mặt trận các cấp cần chủ động vào cuộc, kịp thời phát hiện những điểm nóng, phức tạp ở cơ sở, không để phát sinh những tình huống bị động, bất ngờ”.

Hiểu đúng về xu hướng và pháp lý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam

Hiểu đúng về xu hướng và pháp lý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam
(PLVN) - Trong khoảng 5 năm trở lại đây, các sản phẩm nghỉ dưỡng có số lượng chào bán nhiều gấp 4 lần so với 10 năm trước. Với tiềm năng du lịch Việt Nam và cơ sở hạ tầng đang ngày càng hoàn thiện, xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng như condotel (căn hộ nghỉ dưỡng), branded villa (biệt thự nghỉ dưỡng có thương hiệu) hay mô hình sản phẩm mới – second home (biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố nghỉ dưỡng) được dự báo tiếp tục phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, vấn đề pháp lý sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng vẫn gây nhiều băn khoăn cho giới đầu tư, khách hàng.
Chuyện tình anh thợ may câm điếc ở miền núi Thanh Hóa

Chuyện tình anh thợ may câm điếc ở miền núi Thanh Hóa

(PLVN) - Anh Trần Thanh Hải (SN 1980, ngụ khu Vần Trong, Yên Thắng, Lang Chánh, Thanh Hóa) bị khuyết tật cả nghe và nói nhưng là một thợ may có tiếng ở địa phương. Ngoài tay nghề may khéo léo, anh còn “nổi tiếng” bởi chuyện tình xúc động với người vợ đã gắn bó hơn 10 năm.

Nên từ chức trước khi bị cách chức

Nên từ chức trước khi bị cách chức
(PLVN) - Một Bí thư Huyện ủy ở Hà Nội vừa bị kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng. Sai phạm của ông này thuộc về thời kỳ ông giữ chức Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện trong việc có liên quan đến một công ty thiết kế, xây dựng trên địa bàn trong vài chục dự án ông ký duyệt.

Quân khu 2 khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ giúp người dân

Quân khu 2 khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ giúp người dân
(PLVN) - Những ngày qua, một số tỉnh miền núi phía Bắc thuộc Quân khu 2 là Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên đã xảy ra mưa to, lũ ống, lũ quét làm 1 người chết và 3 người mất tích, tổng thiệt hại trên 30 tỷ đồng. Đến nay, tại Lai Châu, lực lượng vũ trang Quân khu vẫn tiếp tục tham gia khắc phục sự cố giao thông, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả và tìm kiếm người bị nạn.
Mua sản phẩm do Cty BĐS Thiên Niên Kỷ 'môi giới': Tan vỡ kỳ vọng 'dự án nhà phố', bị 'giang hồ' uy hiếp khi mâu thuẫn

Mua sản phẩm do Cty BĐS Thiên Niên Kỷ 'môi giới': Tan vỡ kỳ vọng 'dự án nhà phố', bị 'giang hồ' uy hiếp khi mâu thuẫn

(PLVN) - Các nạn nhân cho hay đã bị đánh vào sự nhẹ dạ cả tin. Họ đã tin vào những lời “mật ngọt”, tin vào những lời quảng cáo “trên trời” trước lúc mua bán để rồi nhà nhận được không như kỳ vọng. Khi người dân tự góp tiền tu bổ khu vực chung, họ còn bị người cho “giang hồ” đến đe dọa, uy hiếp.

Tiếp vụ nông dân nguy cơ phá sản do công an xã ra quyết định 'lộng quyền': Nhiều tấn cá chết được báo cáo sai lệch thành… 20kg

Tiếp vụ nông dân nguy cơ phá sản do công an xã ra quyết định 'lộng quyền': Nhiều tấn cá chết được báo cáo sai lệch thành… 20kg
(PLVN) - Đã nhiều ngày kể từ khi vụ việc công an xã ra quyết định lộng quyền khiến hồ nuôi của người dân chết 13 tấn cá, đến nay chính quyền địa phương vẫn tiếp tục không đả động gì đến thiệt hại của bà nông dân nghèo Trần Thị Lan vì cho rằng trước hết “phải giải quyết vấn đề đất tranh chấp”.

Nhân vật văn học - sắc màu mới trong âm nhạc trẻ

Nhân vật văn học - sắc màu mới trong âm nhạc trẻ
(PLVN) - Nhân vật văn học trong văn chương Việt vẫn còn xa lạ với đời sống của giới trẻ. Và những sáng tác nhạc trẻ thời gian qua dường như đã làm nó xích lại gần hơn thông qua những ca khúc, MV thú vị.

Có được ủy quyền nhận bảo hiểm xã hội 1 lần hay không?

Có được ủy quyền nhận bảo hiểm xã hội 1 lần hay không?
(PLVN) - Bạn đọc từ email nguyenbang…@gmail.com hỏi: Tôi đang làm việc ở nước ngoài. Trước đó, tôi có thời gian dài làm việc trong nước, có tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) và đủ điều kiện hưởng BHXH 01 lần. Vậy, tôi có được ủy quyền cho người khác nhận thay không?

Các quy chế do HĐQT Vinaconex ban hành có gì khiến cổ đông phản ứng?

Các quy chế do HĐQT Vinaconex ban hành có gì khiến cổ đông phản ứng?
(PLVN) - Mặc dù dự kiến chương trình họp Đại hội đồng cổ đông của Vinaconex không đề cập đến việc thảo luận các nội dung quy chế quản trị và quy chế tài chính mới được HĐQT ban hành, nhưng việc các quy chế này gia tăng quyền lực cho cá nhân Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc đã khiến một số cổ đông yêu cầu HĐQT đưa nội dung này vào thảo luận trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 28/6.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%