CEO Nguyễn Khôi: “Khởi nghiệp không phải vì muốn kiếm tiền“

(PLO) -  Từ chối làm việc tại Microsoft, Nokia- những ông lớn trong ngành công nghệ, chàng kỹ sư máy tính Nguyễn Khôi quyết tâm về nước khởi nghiệp với mong muốn khẳng định bản thân và đem đến nhiều giá trị hơn cho xã hội. Anh cũng là người tiên phong đưa Wefit phát triển với nhiều tính năng hiện đại đáp ứng nhu cầu sức khỏe và thể hình. 
 

 

Chàng kỹ sư tr ưa thích các mô hình nhân văn 

Nguyễn Khôi sinh năm 1991, tốt nghiệp ngành kỹ sư máy tính Học viện Công Nghệ Illinois (Mỹ). Từng từ chối nhiều cơ hội làm việc và phát triển trên đất Mỹ, Nguyễn Khôi nung nấu ý tưởng trở về Việt Nam lập nghiệp, đem kinh nghiệm cùng những kiến thức học được để tạo ra nhiều giá trị hơn cho xã hội. Vì lẽ đó mà ngay từ những ngày đầu, anh đã bị thu hút bởi các mô hình mang tính nhân văn. Khi trở về Việt Nam Nguyễn Khôi cũng đã từng tham gia vào hệ thống giáo dục TOPICA Edumall và trở thành phó thủ lĩnh chỉ một năm sau đó. Tại đây anh cũng học được những bài học vô giá, đứng lên sau những thất bại, làm việc hết mình và sống trọn với đam mê. 

Từng từ chối nhiều cơ hội làm việc và phát triển trên đất Mỹ, Nguyễn Khôi nung nấu ý tưởng trở về Việt Nam lập nghiệp

Rời khỏi Topica sau hai năm gắn bó, Nguyễn Khôi tiếp tục chinh phục thử thách mới trong lĩnh vực sức khỏe và thể hình. Học hỏi những mô hình tiên tiến của các nước, ứng dụng linh hoạt vào thị trường Việt Nam để tạo ra một sản mang liên kết mạnh mẽ giữa công nghệ và dịch vụ. Wefit không chỉ tạo ra những giá trị nhân văn hướng đến rèn luyện và chăm sóc sức khỏe mà còn có tính kết nối người đi tập và các phòng tập : “Wefit tạo ra với kì vọng giúp khách hàng tham gia tập luyện một cách dễ dàng hơn thuận tiện hơn và đồng thời cũng giúp các đối tác ở các phòng tập tối ưu hóa được chi phí vận hành của họ, gia tăng được lợi nhuận”. (CEO Nguyễn Khôi). Nguyễn Khôi cũng cho biết có trên 5000 lượt khách hàng đang sử dụng trên hệ thống của Wefit với tần xuất tập luyện gấp đôi so với thị trường truyền thống. Hiện tại Wefit đang mở rộng mô hình hướng tới quy mô phục vụ hàng triệu người. 

Cột mốc hai tuần một thứ mới- trong 5 năm thu hút 10% dân s

Những năm gần đây, nhu cầu rèn luyện - làm đẹp tăng cao tuy vậy riêng trong lĩnh vực sức khỏe- thể hình số lượng tham gia thường xuyên chỉ chiếm khoảng hơn 3% dân số. Sự luyện tập không đều đặn và liên tục không chỉ ảnh hưởng đến doanh thu của các phòng tập mà còn ảnh hướng đến chính quyền lợi và hiệu quả luyện tập của khách hàng. Để giải quyết nhu cầu vướng mắc từ khách hàng, Wefit hình thành nhiều “mạng lưới” phòng tập giúp cho khách hàng dù đang ở bất kì nơi đâu đều có thể đến phòng tập gần nhất. Song song với việc mở rộng mô hình, Wefit cũng liên tục nâng cấp hệ thống đa dạng,tiện ích hơn. 

Ngay từ những ngày đầu, anh đã bị thu hút bởi các mô hình mang tính nhân văn

Nếu ban đầu hệ thống của Wefit chỉ cho phép khách hàng đặt lịch tập luyện thì đến nay người dùng có thể tìm kiếm và lựa chọn được những phòng tập gần mình nhất. Nhiều thông tin, bài viết và ưu đãi hấp dẫn cũng được cập nhật thường xuyên. Bên cạnh đó, giao diện của Wefit cũng có nhiều đổi mới với những tính năng thông minh như định vị, tim kiếm và lọc thông tin... CEO Nguyễn Khôi luôn tâm niệm không bao giờ đặt ra một chất lượng vừa đủ, “Hai tuần một thứ mới” là phương châm mà Nguyễn Khôi và đội ngũ của mình vẫn đang thực hiện. 

Trong 5 năm này, cùng với việc nâng cao chất lượng Wefit sẽ tiếp tục hoàn thiện các tính năng và mở rộng ra nhiều lĩnh vực mới xoay quanh phong cách cá nhân và làm đẹp (stylelife). Ngoài hai thị trường chính là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Wefit cũng sẽ phát triển thêm tại nhiều địa phương khác trên cả nước hướng tới mục tiêu phục vụ cho khoảng 10% dân số. Trong tương lai xa hơn, với chất lượng công nghệ và quy mô dịch vụ , Wefit hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu tại thị trường quốc tế, cụ thể là các nước trong khu vực Đông Nam Á, Đông Á, Nam Mỹ,…

Start-up trẻ khởi nghiệp không phải vì kiếm tiền

Mang trong mình nhiều hoài bão muốn khẳng định bản thân và đem đến nhiều giá trị mới cho xã hôi, Nguyễn Khôi không khởi nghiệp vì muốn kiếm được nhiều tiền, bởi theo anh tâm niệm nếu muốn kiếm tiền thì không nên khởi nghiệp. Khi ở Mỹ hay khi đã trở về Việt Nam anh cũng từng nhiều lần từ chối nhiều công việc với mức lương hấp dẫn. 

Khởi nghiệp luôn là giai đoạn khó khăn với nhiều start-up trẻ, ấy thế mà với Nguyễn Khôi anh lại cho rằng thời gian khó khăn và khủng hoảng nhất lại là lúc công việc đã đi hoạt động và phải làm sao để chúng trở nên bền vững. Bắt đầu với nhiều khó khăn về tài chính, Nguyễn Khôi cũng hiểu được những khó khăn mà nhiều bạn trẻ gặp phải. Đã từng có lúc, anh phải chia tay với một nửa đội hình khởi nghiệp khi ấy vượt qua nỗi buồn anh lại rút ra được nhiều bài học ý nghĩa.

Nhắc đến tinh thần khởi nghiệp của bản thân và nhiều bạn trẻ, CEO Nguyễn Khôi cho rằng môi trường khởi ngiệp ở Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển, nhiều bạn trẻ có kiến thức và kỹ năng rất tốt tuy nhiên để thực sự bùng nổ thì cần sự gắn kết mạnh mẽ hơn nữa giữa các yếu cấu thành.Bởi lẽ Star-up ở Việt Nam rất cần đến sự hỗ trợ về vốn, chính sách, môi trường hoạt động,… 

Cung Huyền

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Mê mẩn vườn dâu tây hơn 3000m2 giữa Hà Nội

Mê mẩn vườn dâu tây hơn 3000m2 giữa Hà Nội

(PLVN) - Đến Nhật Tân, Tây Hồ (Hà Nội) dịp Tết Nguyên đán này, bên cạnh những vườn bích đào đỏ thẫm, những vườn quất chĩu quả, người dân Thủ đô cũng như du khách sẽ được khám phá vườn dâu tây rộng hơn 3000m2 đang chín đỏ.

Đọc thêm

Vợ chồng thượng tá quân đội tự tử

Vợ chồng thượng tá quân đội tự tử
(PLVN) - Vị thượng tá quân đội được phát hiện tử vong tại cơ quan. Một ngày sau, người vợ cũng được phát hiện tử vong tại một nhà nghỉ trên địa bàn quận Ninh Kiều (Cần Thơ)

'Luật ngầm' trong 'bầu bán' nhân sự WB

'Luật ngầm' trong 'bầu bán' nhân sự WB
(PLVN) - Nhiệm kỳ hiện còn những 3 năm nhưng Giám đốc Ngân hàng thế giới (WB) Jim Yong Kim đã từ chức. Ông này không đưa ra lý do cụ thể nào và bên ngoài chẳng khác gì đứng trước một câu đố. 

Vén màn bí mật cuộc tìm kiếm sự sống ngoài trái đất (Kỳ 1): Câu hỏi 'treo' từ cổ tới kim

Vén màn bí mật cuộc tìm kiếm sự sống ngoài trái đất (Kỳ 1): Câu hỏi 'treo' từ cổ tới kim
(PLVN) - UFO không phải là hiện tượng mới. Ngay từ năm 593 trước Công nguyên, nhà tiên tri người Do Thái đã ghi lại sự xuất hiện của một quả cầu lửa ở phương Bắc. Đến năm 1254, tại Tu viện Albans Abbey, vào ngày thứ 8 của kỳ trăng tròn, trên bầu trời cũng đã xuất hiện một con tàu có hình dáng rất đẹp, hiện đại, màu sắc bắt mắt. 
Hội An: Chính quyền ra văn bản gây “khó” cho công dân ?!

Hội An: Chính quyền ra văn bản gây “khó” cho công dân ?!

(PLVN) UBND Thành phố Hội An (Quảng Nam) ban hành văn bản không đúng quy định đã khiến công dân không thể thực hiện một số thủ tục hành chính công tại Trung tâm Hành chính công Thành phố Hội An, dẫn đến nhiều thiệt hại về kinh tế.


Những túi quà Tết tiền tỉ khiến hàng loạt 'sếp bự' dính vòng lao lí

Những túi quà Tết tiền tỉ khiến hàng loạt 'sếp bự' dính vòng lao lí
Không chỉ Ninh Văn Quỳnh, cựu Kế toán trưởng của Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) bị lĩnh án liên quan đến những túi quà Tết tiền tỉ, ngày hôm qua 22/1, 4 cựu lãnh đạo của Cty Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) cũng bị lĩnh án tù; nhiều lãnh đạo Cty khác cũng đang dính vòng lao lí. 

Mua nhà: Người ‘mới’ đừng ngại vay ‘dài’!

Mua nhà: Người ‘mới’ đừng ngại vay ‘dài’!
(PLVN) - Với tâm lý “an cư lạc nghiệp” trong thực trạng giá nhà càng ngày càng tăng, việc tìm đến các gói giải pháp tài chính đang dần trở nên phổ biến đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, việc lựa chọn thời hạn vay phù hợp là một bài toán cần được người mua nhà, đặc biệt là những người lần đầu có cơ hội làm ‘chủ’ một tài sản lớn cần cân nhắc kỹ càng.

Quảng Ninh: Bắt bà chủ tiệm cầm đồ kiêm cho vay nặng lãi

Quảng Ninh: Bắt bà chủ tiệm cầm đồ kiêm cho vay nặng lãi
(PLVN) - Tại hiệu cầm đồ Xuân Thủy (thuộc tổ 2 khu 5B, phường Cẩm Trung, Cẩm Phả, Quảng Ninh), phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã bắt quả tang Nguyễn Thị Thịnh (SN 1986 – chủ cửa hiệu) có hành vi thu tiền gốc và lãi của Trần Văn Thắng (SN 1986, trú tại tổ 1 khu 1, phường Yết Kiêu, TP.Hạ Long, Quảng Ninh).

Cận cảnh địa điểm tổ chức thành công sự kiện du lịch lớn nhất ASEAN – ATF 2019

Cận cảnh địa điểm tổ chức thành công sự kiện du lịch lớn nhất ASEAN – ATF 2019
(PLVN) - Vinh dự được lựa chọn là địa điểm tổ chức Lễ bế mạc năm Du lịch quốc gia 2018 và Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019, FLC Hạ Long - quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái tiêu chuẩn 5 sao mới nhất của Tập đoàn FLC đã gây ấn tượng với quan khách quốc tế bởi hệ thống phòng khách sạn và hệ tiện ích đẳng cấp cùng công tác chuẩn bị chu đáo. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%