CEO Nguyễn Khôi: “Khởi nghiệp không phải vì muốn kiếm tiền“

(PLO) -  Từ chối làm việc tại Microsoft, Nokia- những ông lớn trong ngành công nghệ, chàng kỹ sư máy tính Nguyễn Khôi quyết tâm về nước khởi nghiệp với mong muốn khẳng định bản thân và đem đến nhiều giá trị hơn cho xã hội. Anh cũng là người tiên phong đưa Wefit phát triển với nhiều tính năng hiện đại đáp ứng nhu cầu sức khỏe và thể hình. 
 

 

Chàng kỹ sư tr ưa thích các mô hình nhân văn 

Nguyễn Khôi sinh năm 1991, tốt nghiệp ngành kỹ sư máy tính Học viện Công Nghệ Illinois (Mỹ). Từng từ chối nhiều cơ hội làm việc và phát triển trên đất Mỹ, Nguyễn Khôi nung nấu ý tưởng trở về Việt Nam lập nghiệp, đem kinh nghiệm cùng những kiến thức học được để tạo ra nhiều giá trị hơn cho xã hội. Vì lẽ đó mà ngay từ những ngày đầu, anh đã bị thu hút bởi các mô hình mang tính nhân văn. Khi trở về Việt Nam Nguyễn Khôi cũng đã từng tham gia vào hệ thống giáo dục TOPICA Edumall và trở thành phó thủ lĩnh chỉ một năm sau đó. Tại đây anh cũng học được những bài học vô giá, đứng lên sau những thất bại, làm việc hết mình và sống trọn với đam mê. 

Từng từ chối nhiều cơ hội làm việc và phát triển trên đất Mỹ, Nguyễn Khôi nung nấu ý tưởng trở về Việt Nam lập nghiệp

Rời khỏi Topica sau hai năm gắn bó, Nguyễn Khôi tiếp tục chinh phục thử thách mới trong lĩnh vực sức khỏe và thể hình. Học hỏi những mô hình tiên tiến của các nước, ứng dụng linh hoạt vào thị trường Việt Nam để tạo ra một sản mang liên kết mạnh mẽ giữa công nghệ và dịch vụ. Wefit không chỉ tạo ra những giá trị nhân văn hướng đến rèn luyện và chăm sóc sức khỏe mà còn có tính kết nối người đi tập và các phòng tập : “Wefit tạo ra với kì vọng giúp khách hàng tham gia tập luyện một cách dễ dàng hơn thuận tiện hơn và đồng thời cũng giúp các đối tác ở các phòng tập tối ưu hóa được chi phí vận hành của họ, gia tăng được lợi nhuận”. (CEO Nguyễn Khôi). Nguyễn Khôi cũng cho biết có trên 5000 lượt khách hàng đang sử dụng trên hệ thống của Wefit với tần xuất tập luyện gấp đôi so với thị trường truyền thống. Hiện tại Wefit đang mở rộng mô hình hướng tới quy mô phục vụ hàng triệu người. 

Cột mốc hai tuần một thứ mới- trong 5 năm thu hút 10% dân s

Những năm gần đây, nhu cầu rèn luyện - làm đẹp tăng cao tuy vậy riêng trong lĩnh vực sức khỏe- thể hình số lượng tham gia thường xuyên chỉ chiếm khoảng hơn 3% dân số. Sự luyện tập không đều đặn và liên tục không chỉ ảnh hưởng đến doanh thu của các phòng tập mà còn ảnh hướng đến chính quyền lợi và hiệu quả luyện tập của khách hàng. Để giải quyết nhu cầu vướng mắc từ khách hàng, Wefit hình thành nhiều “mạng lưới” phòng tập giúp cho khách hàng dù đang ở bất kì nơi đâu đều có thể đến phòng tập gần nhất. Song song với việc mở rộng mô hình, Wefit cũng liên tục nâng cấp hệ thống đa dạng,tiện ích hơn. 

Ngay từ những ngày đầu, anh đã bị thu hút bởi các mô hình mang tính nhân văn

Nếu ban đầu hệ thống của Wefit chỉ cho phép khách hàng đặt lịch tập luyện thì đến nay người dùng có thể tìm kiếm và lựa chọn được những phòng tập gần mình nhất. Nhiều thông tin, bài viết và ưu đãi hấp dẫn cũng được cập nhật thường xuyên. Bên cạnh đó, giao diện của Wefit cũng có nhiều đổi mới với những tính năng thông minh như định vị, tim kiếm và lọc thông tin... CEO Nguyễn Khôi luôn tâm niệm không bao giờ đặt ra một chất lượng vừa đủ, “Hai tuần một thứ mới” là phương châm mà Nguyễn Khôi và đội ngũ của mình vẫn đang thực hiện. 

Trong 5 năm này, cùng với việc nâng cao chất lượng Wefit sẽ tiếp tục hoàn thiện các tính năng và mở rộng ra nhiều lĩnh vực mới xoay quanh phong cách cá nhân và làm đẹp (stylelife). Ngoài hai thị trường chính là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Wefit cũng sẽ phát triển thêm tại nhiều địa phương khác trên cả nước hướng tới mục tiêu phục vụ cho khoảng 10% dân số. Trong tương lai xa hơn, với chất lượng công nghệ và quy mô dịch vụ , Wefit hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu tại thị trường quốc tế, cụ thể là các nước trong khu vực Đông Nam Á, Đông Á, Nam Mỹ,…

Start-up trẻ khởi nghiệp không phải vì kiếm tiền

Mang trong mình nhiều hoài bão muốn khẳng định bản thân và đem đến nhiều giá trị mới cho xã hôi, Nguyễn Khôi không khởi nghiệp vì muốn kiếm được nhiều tiền, bởi theo anh tâm niệm nếu muốn kiếm tiền thì không nên khởi nghiệp. Khi ở Mỹ hay khi đã trở về Việt Nam anh cũng từng nhiều lần từ chối nhiều công việc với mức lương hấp dẫn. 

Khởi nghiệp luôn là giai đoạn khó khăn với nhiều start-up trẻ, ấy thế mà với Nguyễn Khôi anh lại cho rằng thời gian khó khăn và khủng hoảng nhất lại là lúc công việc đã đi hoạt động và phải làm sao để chúng trở nên bền vững. Bắt đầu với nhiều khó khăn về tài chính, Nguyễn Khôi cũng hiểu được những khó khăn mà nhiều bạn trẻ gặp phải. Đã từng có lúc, anh phải chia tay với một nửa đội hình khởi nghiệp khi ấy vượt qua nỗi buồn anh lại rút ra được nhiều bài học ý nghĩa.

Nhắc đến tinh thần khởi nghiệp của bản thân và nhiều bạn trẻ, CEO Nguyễn Khôi cho rằng môi trường khởi ngiệp ở Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển, nhiều bạn trẻ có kiến thức và kỹ năng rất tốt tuy nhiên để thực sự bùng nổ thì cần sự gắn kết mạnh mẽ hơn nữa giữa các yếu cấu thành.Bởi lẽ Star-up ở Việt Nam rất cần đến sự hỗ trợ về vốn, chính sách, môi trường hoạt động,… 

Cung Huyền

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ doanh nghiệp tố bị 'xã hội đen', 'tín dụng đen' bức tử: Công an TP Thái Bình hủy tài liệu quan trọng, bắt giữ ô tô trái pháp luật?

Vụ doanh nghiệp tố bị 'xã hội đen', 'tín dụng đen' bức tử: Công an TP Thái Bình hủy tài liệu quan trọng, bắt giữ ô tô trái pháp luật?
(PLVN) - Sau buổi làm việc, trao đổi thông tin với đại diện Công an TP Thái Bình ngày 7/5 kết hợp nghiên cứu kỹ lưỡng các tài liệu mà gia đình người có đơn cầu cứu cung cấp, đồng thời tham vấn ý kiến của luật sư, nhóm PV báo Pháp luật Việt Nam phát hiện ra một số dấu hiệu vi phạm pháp luật tố tụng hết sức nghiêm trọng của cán bộ thuộc cơ quan điều tra.

NovaWorld Phan Thiết thu hút giới đầu tư

NovaWorld Phan Thiết thu hút giới đầu tư
(PLVN) - Nhắc đến Phan Thiết, người ta không còn xa lạ gì với “thiên đường du lịch biển” của miền duyên hải Nam Trung Bộ, là “đỉnh” quan trọng của tam giác vàng du lịch quốc gia: Bình Thuận - Lâm Đồng - TP HCM. 
Tập toàn TKV không lùi thời hạn thoái vốn tại Công ty VTTC, hé lộ toan tính của công ty con

Tập toàn TKV không lùi thời hạn thoái vốn tại Công ty VTTC, hé lộ toan tính của công ty con

(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam có loạt bài phản ánh về việc Công ty cổ phần Thương mại du lịch Vinacomin (VTTC) thuộc Tập đoàn công nghiệp Than – Khoán sản Việt Nam (TKV) làm trái quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu TKV, Tập đoàn này đã lên tiếng khẳng định, sẽ không có chuyện lùi thời hạn thoái hết vốn tại công ty “con” này. Nhưng, việc đại diện của TKV bỏ phiếu để cho HĐQT Công ty VTTC đưa thêm “người mới” vào công ty cũng “nguy hiểm” không kém việc lùi thời hạn thoái vốn.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Khiếu nại thu hồi đất vì giá đền bù chưa thỏa đáng?

Bà Rịa - Vũng Tàu: Khiếu nại thu hồi đất vì giá đền bù chưa thỏa đáng?
(PLVN) - Cho rằng bị thu hồi đất thực hiện dự án với mức đền bù thấp nên bà Nguyễn Thị Hòe (SN 1943, trú tại đường Ba Cu, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) khiếu nại hơn 10 năm nay. Trong khi chờ phán xét của tòa án, bà Hòe đề nghị tạm hoãn cưỡng chế thu hồi đất song không được chấp thuận.

Quận Nam Từ Liêm tăng cường xử lý vi phạm vệ sinh môi trường sau phản ảnh của Báo PLVN

Quận Nam Từ Liêm tăng cường xử lý vi phạm vệ sinh môi trường sau phản ảnh của Báo PLVN
(PLVN) - Ngày 5/4/2019, Báo Pháp luật Việt Nam đăng tải bài viết “Rác vẫn tràn lan trên Đại lộ Thăng Long” phản ánh tình trạng đổ trộm rác thải tại khu vực chùa Giao Quang (nằm trên đường Đại lộ Thăng Long – phường Đại Mỗ - quận Nam Từ Liêm-TP Hà Nội) gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị.

Chuyện 'di cư' người chết ở nơi đất mộ có giá 600 ngàn USD/ngôi

Chuyện 'di cư' người chết ở nơi đất mộ có giá 600 ngàn USD/ngôi
(PLVN) - Khi mẹ của cô Cecilia Chan mất hồi tháng 11 năm ngoái, nữ giáo sư ngành xã hội tại đại học Hong Kong này đã quyết định hỏa táng và rải tro của mẹ mình tại một khu vườn trong một nghi thức được gọi là "an táng xanh". Cô Chan cho rằng cách an táng này "là một trong những sự lựa chọn thực tế nhất tại một nơi đông đúc và đắt đỏ như Hong Kong". Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn phổ biến.

Nga cảnh báo tân Tổng thống Ukraine Zelensky

Nga cảnh báo tân Tổng thống Ukraine Zelensky
(PLVN) - Việc tăng cường các biện pháp trừng phạt chống Nga sẽ không giúp tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky và đội ngũ của ông ta giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.

Có được đóng BHXH tự nguyện một lần để hưởng lương hưu?

Có được đóng BHXH tự nguyện một lần để hưởng lương hưu?
(PLVN) - Có được đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện một lần cho nhiều năm để hưởng lương hưu? Mức đóng như thế nào? Có được hưởng hỗ trợ khi đóng BHXH tự nguyện? Câu trả lời từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn đọc về vấn đề này.
Bất cập trong quản lý xây dựng tại Bắc Từ Liêm: Nhiều hộ dân bị quy hoạch cũ 'giăng bẫy'?

Bất cập trong quản lý xây dựng tại Bắc Từ Liêm: Nhiều hộ dân bị quy hoạch cũ 'giăng bẫy'?

(PLVN) - Theo quy hoạch do UBND TP Hà Nội phê duyệt vào năm 2015 thì nhà ở khu Gốc Sữa (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cao từ 3 tầng đến 45 tầng. Thế nhưng suốt nhiều năm nay, các hộ dân ở đây chỉ được chính quyền cho xây nhà cao 3 tầng. Đằng sau câu chuyện này có gì bất thường?

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%