VPĐD khu vực phía Bắc Báo Pháp luật Việt Nam chính thức ra mắt và chung tay xoá nghèo pháp luật

Báo Pháp luật Việt Nam hôm nay long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc thành lập Cơ quan đại diện khu vực phía Bắc đại diện cho 16 tỉnh phía Bắc có địa chỉ số 2747 Đại lộ Hùng Vương, phường Nông Trang, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
VPĐD khu vực phía Bắc Báo Pháp luật Việt Nam chính thức ra mắt và chung tay xoá nghèo pháp luật

Chính thức ra mắt Văn phòng đại diện 16 tỉnh khu vực phía Bắc

Tham dự buổi lễ có ông Hồ Đại Dũng – Phó Chủ tịch Tỉnh Phú Thọ cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của UBND tỉnh Phú Thọ và 15 tỉnh khác trong khu vực phía Bắc cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp của các địa phương khu vực phía Bắc.

 

Phía cơ quan Báo Pháp luật Việt Nam có Phó Tổng Biên tập Thường trực Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh cùng Trưởng VPĐD tại Phú Thọ và cán bộ, phóng viên của Báo.

 

Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Trần Đức Vinh đã công bố các Quyết định thành lập và bổ nhiệm Trưởng VPĐD Báo Pháp luật Việt Nam cho Nhà báo Vũ Đình Tiến. 

 

Tại Lễ ra mắt Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng khẳng định việc Báo Pháp luật Việt Nam mở VPĐD tại tỉnh Phú Thọ là niềm vui mừng cho các đồng nghiệp nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung.

Qua buổi ra mắt cơ quan Báo Pháp luật Việt Nam ông Dũng mong muốn đội ngũ phóng viên tích cực phối hợp cùng chính quyền và nhân dân và tỉnh quảng bá hình ảnh, con người Phú Thọ đến với đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế. Đặc biệt là di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại là “Hát xoan Phú Thọ” và “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương tại Phú Thọ”. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng đã chúc mừng Báo Pháp luật Việt Nam ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là tờ báo uy tín, có vai trò quan trọng cung cấp thông tin định hướng dư luận, đồng thời góp phần tích cực và hiệu quả tuyên truyền giáo dục củng cố hình ảnh của Bộ và ngành tư pháp trong nhân dân.

Nhà báo Vũ Đình Tiến - Trưởng VPĐD Báo Pháp luật Việt Nam thay mặt lãnh đạo, cán bộ cơ quan cảm ơn lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, các tỉnh trong khu vực và các ban ngành, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ, đồng hành tạo điều kiện để văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam ra mắt. Đồng thời mong muốn các đơn vị, tổ chức, cá nhân đồng hành và ủng hộ Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực phía Bắc hoàn thành nhiệm vụ.

 

VPĐD phía Bắc của Báo Pháp luật Việt Nam có nhiệm vụ đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các vấn đề chính trị, văn hóa – xã hội; tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến bạn đọc khu vực 16 tỉnh phía Bắc như: Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hoà Bình, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Cao Bằng, đặc biệt là tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào các xã vùng biên giới phía Bắc, vùng sâu, vùng xa của các tỉnh này.

Bên cạnh đó, VPĐD sẽ thực hiện vai trò là cầu nối giữa Báo với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để phối hợp thực hiện các công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác xây dựng hình ảnh, thương hiệu của Báo Pháp luật Việt Nam tại  khu vực các tỉnh phía Bắc nơi cội nguồn tổ quốc.

Chung tay xoá nghèo pháp luật

Tiếp nối các hoạt động ý nghĩa trên, tại buổi lễ ra mắt VPĐD khu vực tỉnh phía Bắc, Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện nhằm chia sẻ với các em học sinh nghèo vượt khó, cán bộ, chiến sĩ, bà con khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo còn khó khăn.

 

Báo Pháp luật Việt Nam đã dành tặng một năm ấn phẩm của Báo cho 13 huyện, thành thị trong tỉnh Phú Thọ trị giá 150 triệu đồng; tặng 4 đồn biên phòng đóng quân trong phạm vi thuộc văn phòng các tỉnh phía Bắc một năm ấn phẩm Báo Pháp luật Việt Nam; tặng 50 cuốn sách pháp luật về biên giới và biển đảo trị giá 20 triệu đồng với mong muốn cán bộ, chiến sĩ, đồng bào khu vực biên giới có tư liệu nghiên cứu, tăng cường hiểu biết pháp luật.

Phát hiểu tại lễ ra mắt phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Biên tập Thường trực Đặng Ngọc Luyến chỉ đạo đội ngũ phóng viên văn phòng tích cực tham gia tuyên truyền phản ánh kịp thời các thông tinh trên địa bàn và thực hiện đúng nội quy cơ quan.

 
Tại lễ ra mắt Báo Pháp luật Việt Nam đã trao tặng một năm ấn phẩm của Báo cho 13 huyện, thành thị trong tỉnh Phú Thọ trị giá 150 triệu đồng; tặng 4 đồn biên phòng đóng quân trong phạm vi thuộc văn phòng các tỉnh phía Bắc một năm ấn phẩm Báo Pháp luật Việt Nam; tăng 50 cuốn sách pháp luật về biên giới và biển đảo trị giá 20 triệu đồng với mong muốn cán bộ, chiến sĩ, đồng bào khu vực biên giới có tư liệu nghiên cứu, tăng cường hiểu biết pháp luật.

Nhân dịp này, Đoàn Báo Pháp luật Việt Nam cũng đã tặng 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học vượt khó ở các huyện miền núi, vùng xa tỉnh Phú Thọ; tặng 30 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho 30 học sinh nghèo vượt khó và 1000 quyển vở cho các học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ; tặng 10 suất quà (mỗi suất 2 triệu đồng) cho các gia đình hộ nghèo. 

 
Trước đó, Đoàn lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam liên tục tổ chức các đợt vận động quyên góp tiền, lương thực hỗ trợ động bào bị ảnh hưởng lũ lụt năm 2018 ở Tân Sơn (huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) và người dân các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên.

Sự hiện diện Văn phòng phía Bắc Báo Pháp luật Việt Nam sẽ đảm bảo đáp ứng kịp thời thông tin nhanh nhạy đến bạn đọc, là cánh tay nối dài của Báo Pháp luật Việt Nam.

Quang Thuận

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe - AstraZeneca Việt Nam tổng kết tháng hành động nhân Ngày Hen toàn cầu – World Asthma Day

Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe - AstraZeneca Việt Nam tổng kết tháng hành động nhân Ngày Hen toàn cầu – World Asthma Day
(PLVN) - Ngày 24/6, Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe do AstraZeneca khởi xướng đã tổng kết tháng hành động nhân Ngày Hen toàn cầu. Theo đó, trong tháng 5 có Ngày Hen toàn cầu hàng năm, chương trình đã phối hợp với nhiều tổ chức y tế và bệnh viện triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa cho bệnh nhân.

Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị Giải trừ quân bị năm 2019

Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị Giải trừ quân bị năm 2019
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 25/6, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva, Thụy Sỹ, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva Dương Chí Dũng đã chủ trì phiên họp toàn thể chính thức đầu tiên của Hội nghị Giải trừ quân bị (CD) trong nhiệm kỳ Việt Nam làm Chủ tịch CD (từ 24-28/6/2019 và từ 29/7-18/8/2019). 
Bảo vệ thương hiệu Việt

Bảo vệ thương hiệu Việt

(PLVN) - Bây giờ thì khái niệm “thương hiệu” không còn xa lạ với người tiêu dùng. Quả cam, quả xoài... của người nông dân sản xuất hàng hóa đã được đăng ký sở hữu công nghiệp. 

Cần làm rõ quy định về nghĩa vụ thi hành án khi người bảo lãnh chết

Cần làm rõ quy định về nghĩa vụ thi hành án khi người bảo lãnh chết
(PLVN) - Theo quy định của Luật Thi hành án dân sự, trường hợp người được thi hành án, người phải thi hành án là cá nhân chết thì quyền, nghĩa vụ thi hành án được chuyển giao cho người khác theo quy định của pháp luật về thừa kế. Tuy nhiên Luật Thi hành án dân sự lại chưa có quy định cụ thể đối với trường hợp người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đứng tên chủ sở hữu, sử dụng tài sản bảo đảm thi hành án chết.

Điểm mới của Luật Cạnh tranh trong thi hành án dân sự

Điểm mới của Luật Cạnh tranh trong thi hành án dân sự
(PLVN) - Tổ chức thi hành các quyết định cạnh tranh theo thẩm quyền (quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh và quyết định giải quyết khiếu nại quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh liên quan đến tài sản của bên phải thi hành) là một trong những hoạt động quan trọng của cơ quan thi hành án dân sự. Luật Cạnh tranh năm 2018 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019) đã có những sửa đổi, bổ sung mới so với Luật Cạnh tranh năm 2004, trong đó có nhiều nội dung sửa đổi quan trọng liên quan đến lĩnh vực thi hành án dân sự.

Bổ nhiệm Giám đốc trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước: Cần tháo gỡ khó khăn

Bổ nhiệm Giám đốc trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước: Cần tháo gỡ khó khăn
(PLVN) - Ngày 20/6/2017, Quốc hội khóa XIV, Kỳ họp thứ 3 đã thông qua Luật Trợ giúp pháp lý, thay thế Luật ban hành năm 2006, nhằm khắc phục các hạn chế, tạo chuyển biến mạnh mẽ nâng cao chất lượng dịch vụ Trợ giúp pháp lý, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, cải cách hành chính, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. 

Đi vào thị trường ngách Fintech, Fundme nỗ lực hoạt động vì cộng đồng

Đi vào thị trường ngách Fintech, Fundme nỗ lực hoạt động vì cộng đồng
(PLVN) - Nằm trong số 120 startup Fintech (công nghệ tài chính) năm 2019 của Việt Nam theo thống kê của Cafebiz.vn nhưng Fundme.vn (Công ty Cổ phần công nghệ Fundme do anh Phan Hồng Sơn làm Tổng Giám đốc) lại chọn cho mình một phân khúc thị trường khác với số đông. Chỉ sau thời gian 1 năm, Fundme đã ghi tên mình trên “bản đồ” những Fintech mới của Việt Nam.

Phân loại rác thải: Bao giờ quy định đi vào thực tế?

Phân loại rác thải: Bao giờ quy định đi vào thực tế?
(PLVN) - Không còn là dòng chảy ngầm lan tỏa, giờ đây, việc bảo vệ môi trường đã trở thành những phong trào có tác động mạnh mẽ. Chỉ cần mỗi người, mỗi gia đình có chút thay đổi về suy nghĩ, về thói quen, rác thải sẽ được hạn chế, những nguy cơ hủy hoại môi trường sẽ được hạn chế rất nhiều. 

Đồng lõa với cái giả là vô lương

Đồng lõa với cái giả là vô lương
(PLVN) - Việc một tờ báo vạch trần thủ đoạn của mặt hàng tivi, điều hòa Asanzo lắp ráp linh kiện từ Trung Quốc nhưng lại ghi xuất xứ tại Việt Nam đã gây phẫn nộ cho nhiều người. 

“Chuyến xe nghệ thuật hoang dã” đi qua 8 thành phố

“Chuyến xe nghệ thuật hoang dã” đi qua 8 thành phố
(PLVN) - Tiếp nối sự thành công của chương trình “Vẽ tranh tường nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã” được tổ chức trong tháng 2 và tháng 3 năm 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh, WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã” từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và Thành phố Hồ Chí Minh để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.

Hướng dẫn hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019

Hướng dẫn hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019
(PLVN) - Bộ Tư pháp vừa có văn bản gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Văn phòng Quốc hội; Kiểm toán Nhà nước; Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Tòa án nhân dân tối cao; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội; Hội Luật gia Việt Nam; Liên đoàn Luật sư Việt Nam về việc hướng dẫn hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019.

Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo: Cần sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt để có mặt bằng “sạch”

Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo: Cần sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt để có mặt bằng “sạch”
(PLVN) - Hiện nay, việc bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo còn nhiều vướng mắc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ thi công. Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì đã chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan vào cuộc quyết liệt để tháo gỡ vướng mắc  của dự án.

Người dân bức xúc với việc đền bù giải phóng mặt bằng Dự án thủy điện Bảo Nhai 2

Người dân bức xúc với việc đền bù giải phóng mặt bằng Dự án thủy điện Bảo Nhai 2
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục nhận được đơn thư phản ánh của người dân thôn Hà Tiên, xã Cốc Lầu (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) bức xúc trước những sai phạm nghiêm trọng trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại Dự án thủy điện Bảo Nhai bậc 2 do Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại 299  làm chủ đầu tư. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%