Không có việc chỉ định thầu là nhà thầu Trung Quốc trong đầu tư xây đường cao tốc Bắc – Nam

(PLVN) - Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thông tin lại cho cử tri Cần Thơ biết việc đầu tư xây đường cao tốc Bắc – Nam vẫn chưa tổ chức đấu thầu, không có việc chỉ định thầu là nhà thầu Trung Quốc mà sẽ tổ chức đấu thầu hẳn hoi. 
Không có việc chỉ định thầu là nhà thầu Trung Quốc trong đầu tư xây đường cao tốc Bắc – Nam Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri quận Cái Răng.

Ngày 17/6, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 bà con cử tri quận Cái Răng.

Ghi nhận các ý kiến của cử tri đặt ra, đặc biệt là đánh giá cao các ý kiến về các lĩnh vực quy hoạch, giáo dục, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, việc quy hoạch ở quận Cái Răng là công khai, minh bạch, không để ảnh hưởng đến đời sống người dân…

Đối với việc giám sát chất lượng các công trình, Chủ tịch QH thông tin lại cho cử tri biết việc đầu tư xây đường cao tốc Bắc – Nam vẫn chưa tổ chức đấu thầu, không có việc chỉ định thầu là nhà thầu Trung Quốc mà sẽ tổ chức đấu thầu hẳn hoi. Còn việc tăng giá điện ảnh hưởng đến đời sống người dân, Chính phủ đã có chỉ đạo Bộ Công Thương xem xét về biểu giá điện để đánh giá và điều chỉnh cho phù hợp, nhất là đối với người nghèo. 

Đặc biệt, Chủ tịch QH thông tin thêm về Luật Phòng, chống tác hại rượu bia và được QH thông qua, có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 tới đây. Theo đó, Luật cấm hoàn toàn việc lái xe sau khi uống rượu bia nhằm giảm thiểu tối đa tác hại của rượu bia đối với an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trong tham gia giao thông. 

Hải Âu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vun đắp tình hữu nghị Việt – Lào mãi mãi bền vững

Vun đắp tình hữu nghị Việt – Lào mãi mãi bền vững
(PLVN) - Ngày 16/7, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp đồng chí Khăm Pha Sẻng Đa Ra, Chánh án TANDTC Lào dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao TANDTC Lào thăm và làm việc tại Việt Nam. Phó Chánh án TANDTC Việt Nam Nguyễn Thúy Hiền cùng dự buổi tiếp.

 

Bị con trai đánh chết vì say rượu

Bị con trai đánh chết vì say rượu
(PLVN) - Đi chơi điện tử về, Trường thấy người cha say sỉn đang nằm dưới đất nên tức giận đá cho nhiều cái vào đầu, mặt khiến nạn nhân tử vong vì chấn thương sọ não…

Nạn mafia “nhập cư” Italy

Nạn mafia “nhập cư” Italy
(PLVN) - Mặc dù ít được biết đến hơn các nhóm tội phạm có tổ chức từ Nhật Bản, Nga và Trung Quốc, nhóm Nigeria đã trở thành băng đảng có "cấu trúc tốt và hoạt động mạnh nhất" trong số các tổ chức tội phạm nước ngoài hoạt động ở Italy, theo cơ quan tình báo nước này.

Căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân gây ấn tượng trong ngày khai trương

Căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân gây ấn tượng trong ngày khai trương
(PLVN) - Thiết kế thông minh, cách bài trí nội thất tinh tế, sang trọng, các đường nét được chăm chút tỉ mỉ là những gì mà khách hàng cảm nhận được khi đến tham quan và trải nghiệm căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân ngày 14/07 vừa qua. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 400 khách hàng, tiếp tục khẳng định uy tín của chủ đầu tư PCC1 và sức hút mạnh mẽ của dự án.

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành
(PLVN) - 9 tháng đầu năm 2019, lãnh đạo Cục THADS (THADS) tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các cơ quan THADS trong tỉnh triển khai quyết liệt, toàn diện, đồng bộ, sâu sát, kịp thời các mặt công tác. Các nhiệm vụ theo Chương trình công tác trọng tâm của ngành được triển khai thực hiện theo tiến độ và đạt được kết quả tích cực.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%