Chợ hoa Tây Hồ 27 Tết

Thứ Sáu, 20/1/2012 09:42 GMT+7

Vì tháng Chạp năm nay thiếu, ngày 27 tương đương với 28 Tết, không khí sắm tết chộn rộn từ mờ sáng. Chợ hoa Tây Hồ vốn tấp nập, nay càng đông vui hơn. Mặc mưa lây rây, những bó hoa, gương mặt và nụ cười của người bán, người mua lấp lánh niềm vui đón Xuân và hy vọng một năm mới tốt lành…

Vì tháng Chạp năm nay thiếu, 27 tương đương với 28 Tết, không khí sắm tết chộn rộn từ mờ sáng. Chợ hoa Tây Hồ vốn tấp nập, nay càng đông vui hơn. Mặc mưa lây rây, những bó hoa, gương mặt và nụ cười của người bán, người mua lấp lánh niềm vui đón Xuân và hy vọng một năm mới tốt lành…

3h sáng trời Hà Nội vẫn còn tối đen, ánh đèn vàng trên đường Âu Cơ không đủ xuyên qua màn sương mù và mưa lây phây dày đặc.
3h, trời còn rất tối, lạnh, ánh đèn vàng trên đường Âu Cơ không đủ xuyên xa qua màn sương mù và mưa rây.

 

Tất cả các hàng quán ở chợ hoa Tây Hồ đã sáng đèn, người bán mua tấp nập, thậm chí người đến sớm đã mua xong hoa và chuẩn bị ra về.
Nhưng chợ hoa Tây Hồ khác hẳn. Tất cả các hàng quán sáng đèn, bóng tối gần như bị xua đi, người bán "kẻ" mua tấp nập. Có người đã mua xong hoa, ra về.

 

Những xe máy đầy ắp hoa cúc đang được tập kết dần đến chợ, ken chặt cả lối đi.
Những xe máy đầy ắp hoa cúc ken chặt cả lối đi.

 

Tương tự, khu vực bán hoa lys người mua chen chúc, ai cũng muốn chọn được cho mình một bó lys đẹp nhất để bõ công dậy sớm đi chợ.
Khu vực bán hoa lys người mua chen chúc, ai cũng muốn chọn được một bó lys đẹp nhất để bõ công dậy sớm đi chợ.

 

Chị Nguyễn Thị Ánh, người ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, một trong những vùng đất trồng hoa của Hà Thành, đến chợ từ lúc 1h sáng với một xe máy chở đầy ắp 4.000 bông hoa hồng. Đến 3h sáng, xe hoa của chị đã vơi quá nửa.
Chị Nguyễn Thị Ánh, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, một trong những vùng đất trồng hoa của Hà Thành, đến chợ từ lúc 1h với một xe máy chở 4.000 bông hồng. Đến 3h, xe hoa của chị đã vơi quá nửa.

 

Bên cạnh chị, anh bạn hàng không hiểu sáng nay chưa gặp vận may thế nào mà xe hoa đồng tiền vẫn còn khá nhiều hoa.
Cạnh chị, anh bạn bán hoa đồng tiền đang chờ khách.

 

Cả quầy hoa lay ơn này đã được bán hết, giờ thì bà chủ chỉ còn việc ngồi chia nhỏ từng chục hoa theo yêu cầu của người mua và trả lời an ủi những khách hàng đến muộn “Hết mất rồi, hẹn mai nhé!”.
Cả quầy hoa lay ơn này đã được bán hết, bà chủ chỉ còn việc ngồi chia nhỏ từng chục hoa theo yêu cầu của người mua và an ủi những khách hàng đến muộn “Hết mất rồi, hẹn mai nhé!”.

 

Giấc ngủ tranh thủ giữa chợ hoa khi vắng khách.
Ngủ tranh thủ khi chưa có khách hỏi.

 

Bên cạnh những hàng hoa lộng lẫy, tấp nập, bó hoa của bà cụ trông thật nhỏ nhoi như chính bà: “Mua hoa đi cô, tự tay tôi cắt vườn nhà đấy, tươi lắm!”.
Bên cạnh những hàng hoa lộng lẫy, tấp nập, bó hoa của bà cụ khiêm nhường, giản dị. Bà chào mời: “Mua hoa đi cô, tự tay tôi cắt vườn nhà đấy, tươi lắm!”.

 

Trong chợ hoa, những gian hàng bán hoa địa lan và tulips Đà Lạt là những gian đắt khách lấy buôn nhất. Giá hoa không hề rẻ, tại đây mà đã 200 nghìn một cành địa lan, 120 nghìn một bó 10 bông tu lip. Vừa bán, cô chủ vừa cắm luôn hoa cho khách nếu có yêu cầu.
Trong chợ hoa, những gian hàng bán địa lan và tulips Đà Lạt đắt khách lấy buôn nhất. Giá hoa không hề rẻ, khoảng 200.000 đồng một cành địa lan, 120.000 đồng một bó 10 bông tulips. Vừa bán, cô chủ vừa cắm luôn hoa cho khách nếu có yêu cầu.

 

 

 

 

 

Ở chợ hoa Tây Hồ, hình ảnh những “bó hoa biết đi”, những xe máy chỉ thấy hoa chứ không thấy xe và những thùng các tông hoa như thế này là cảnh rất thường thấy.
Ở chợ hoa Tây Hồ, hình ảnh những “bó hoa biết đi”, những xe máy chỉ thấy hoa chứ không thấy xe và những thùng các tông hoa như thế này là cảnh rất thường thấy.

 

Rời chợ hoa kim đồng hồ đã chỉ 5h, cảnh bán mua vẫn còn rất tập nập và đặc biệt lúc này đã bắt đầu có sự góp mặt của những người bán đào.
Kim đồng hồ chỉ 5h, cảnh bán mua vẫn còn rất tập nập. Những cành đào bắt đầu xuất hiện...

Hồng Minh

Tin liên quan

Các tin khác