• Xử lý các vụ xâm hại tình dục trẻ em: Dễ 'tuột tay' kẻ thủ ác vì luật? Xử lý các vụ xâm hại tình dục trẻ em: Dễ 'tuột tay' kẻ thủ ác vì luật? 06:51 | 17/03/2017

    (PLO) - Trước những vụ xâm hại tình dục trẻ em nỗi khổ tâm của giám định viên pháp y dường như nhân đôi, nhân ba vì họ không chỉ buồn nỗi buồn chung mà còn bức xúc vì trong nhiều trường hợp buộc phải “bó tay” không thể giúp cơ quan điều tra chỉ mặt điểm tên thủ phạm. Có sự bất lực như vậy bởi sự bất cập của pháp luật dẫn đến sự thiếu hiểu biết của người dân, của cơ quan chức năng.

  • Anh thợ hồ và vụ án “ma men” đưa lối Anh thợ hồ và vụ án “ma men” đưa lối 14:23 | 14/03/2017

    (PLO) -Mẹ bị cáo ngồi lọt thỏm giữa khán phòng rộng mênh mông. Bà kể, mình làm thợ hồ. Bao nhiêu công việc nặng nhọc so với sức vóc của một người đàn bà như bà, bà đều không từ nan. Cả một đời làm lụng cực khổ, một mình bà chật vật lắm bà mới nuôi nổi ba đứa con khôn lớn. Luân lớn lên, hiền lành, chất phác. Làm mẹ đơn thân, nên bà chẳng có điều kiện để con trai học hành đến nơi đến chốn. Luân lớn lên, cũng theo mẹ cầm bay cầm bảng làm thợ hồ.

  • Vụ chìm ca nô tại Cần Giờ: Cần thay người tiến hành tố tụng để tránh oan sai Vụ chìm ca nô tại Cần Giờ: Cần thay người tiến hành tố tụng để tránh oan sai 06:28 | 06/03/2017

    (PLO) - Cho rằng việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ chìm tàu tại Cần Giờ, TP HCM ngày 14/12/1016 là oan sai, Cty Cổ phần Cảng Đông Xuyên và một số doanh nghiệp, Chi bộ Đảng, Công đoàn… tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có văn bản đề nghị thay thế người có thẩm quyền giải quyết vụ án để các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét đình chỉ vụ án, hạn chế thiệt hại cho doanh nghiệp và người lao động.

Tin nóng trang chủ

Chia sẻ &bình luận

Nhịp sống hôm nay