Thời tiết

weather-status16oC Mưa nhẹ

Get Adobe Flash player

Get Adobe Flash player

Get Adobe Flash player

Get Adobe Flash player

Chính thức công nhận giới tính thứ 3

Chính thức công nhận giới tính thứ 3
Theo thống kê, có một trong khoảng 2.000 người khi sinh ra có mang các đặc điểm của cả 2 giới. Những người này được gọi là những người “lưỡng tính” vì họ có cả nhiễm sắc thể nam và nữ hoặc thậm chí bộ phận sinh dục cũng mang các đặc điểm của cả 2 giới.
(PLO) - Đức vừa trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên cho phép những đứa trẻ được sinh ra với các đặc điểm của cả 2 giới được đăng ký giới tính thứ 3, tức không phải nam cũng không phải nữ. 

Theo quy định có hiệu lực từ ngày 1/11/2013, Đức chính thức cho phép các bố mẹ điền vào mục giới tính trong giấy khai sinh của trẻ là “giới tính không xác định”. Bộ Nội vụ Đức cũng cho biết sẽ sớm bổ sung mục “người lưỡng tính” với ký hiệu “X” trong hộ chiếu của người nước này. Động thái nói trên được đưa ra nhằm loại bỏ áp lực đối với các bậc cha mẹ khi phải nhanh chóng đưa ra quyết định về các ca phẫu thuật xác định giới tính cho những đứa trẻ mới sinh. 
Trước đó, giới chức Đức đã tiến hành một cuộc đánh giá các trường hợp được cho là vô cùng bất hạnh của những người lưỡng tính. Trong một trường hợp, một người được sinh ra với bộ phận sinh dục không thể xác định được giới tính đã trải qua phẫu thuật. Tuy nhiên, khi được hỏi, người này cho biết: “Tôi không phải là một người đàn ông, cũng không là một phụ nữ. Tôi sẽ chỉ là sản phẩm do các bác sỹ chắp vá lại, với những vết bầm tím và những vết sẹo”. 

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận. Bình luận của bạn sẽ được kiểm duyệt trước khi đăng tải

Mã xác nhận