Tuyên truyền về thực hiện nghĩa vụ dân sự trong bản án hình sự

(PLO) - Cục THADS tỉnh vừa phối hợp với Trại giam Đại Bình tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục về thực hiện nghĩa vụ dân sự trong các bản án hình sự cho gần 300 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam.
Tuyên truyền về thực hiện nghĩa vụ dân sự trong bản án hình sự

Buổi tuyên truyền diễn ra tại phân trại 1 và phân trại 2 với hai chuyên đề “Tổng quan về Luật THADS; các quyền và nghĩa vụ dân sự đối với phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù” và chuyên đề “Một số nội dung cơ bản về tha tù trước thời hạn”.

Các báo cáo viên đã giúp phạm nhân nắm được một số quy định pháp luật về THADS và việc thực hiện nghĩa vụ dân sự trong bản án gắn với việc giảm án phạt tù cũng như một số quy định của pháp luật hình sự về điều kiện giảm án, tha tù trước thời hạn; các quy định về đặc xá có liên quan đến phần quyền và nghĩa vụ của phạm nhân phải THADS.

Các câu hỏi liên quan quyền và nghĩa vụ của người phải thi hành án, thời gian thực hiện, cách thức nộp tiền, xác nhận kết quả thi hành án, miễn, giảm nghĩa vụ phải thi hành án… của phạm nhân đã được giải đáp cụ thể.

Thông qua buổi tuyên truyền, với những hiểu biết pháp luật đã tiếp thu, các phạm nhân ổn định tư tưởng, yên tâm lao động, học tập, phấn đấu tự tu dưỡng, rèn luyện, cải tạo tốt. Đặc biệt, các phạm nhân đã ý thức được việc thực hiện nghĩa vụ dân sự gắn liền với việc xét giảm án, tha tù trước thời hạn, từ đó sẽ góp phần nâng cao tỷ lệ THADS đối các bản án hình sự mà người phải thi hành án đang chấp hành hình phạt tù.

T.Hoàn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vicostone mang hơi thở cuộc sống tới Vietbuild Hồ Chí Minh 2019

Vicostone mang hơi thở cuộc sống tới Vietbuild Hồ Chí Minh 2019
(PLVN) - Tại triển lãm Quốc tế Vietbuild Hồ Chí Minh được tổ chức từ ngày 19/6/2019 đến 23/6/2019, Vicostone - thương hiệu đá nhân tạo gốc thạch anh hàng đầu thế giới tiếp tục đem những mẫu thiết kế độc đáo, đầy cảm hứng sáng tạo mang hơi thở cuộc sống đến với khách tham quan.

Giật mình với tiêu chí chọn nhà của gia đình trẻ

Giật mình với tiêu chí chọn nhà của gia đình trẻ
(PLVN) - Không phải vị trí trung tâm, giá cả hay khu vực có nhiều trường học chất lượng cao…, điều mà các gia đình trẻ chú trọng khi chọn chốn an cư lại là không gian sống giúp con trẻ phát triển toàn diện.
Cơ hội nhận 10 triệu đồng khi mua sắm qua thẻ liên kết Vpoint – MSB

Cơ hội nhận 10 triệu đồng khi mua sắm qua thẻ liên kết Vpoint – MSB

(PLVN) - Được nhận tiền khi mua sắm! Nghe khó tin nhưng hoàn toàn là sự thật với thẻ liên kết Vpoint-MSB. Không chỉ có khả năng vừa thanh toán và tích điểm cho mọi chi tiêu, từ 19/6 đến 17/9/2019, chủ thẻ Vpoint - MSB có cơ hội nhận ưu đãi cực hấp dẫn từ Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB): Tặng 10 triệu đồng cho khách hàng có giao dịch chi tiêu cao nhất.

Mỹ thử nghiệm tên lửa siêu thanh 'vượt xa tên lửa Nga ở mọi chỉ số'

Mỹ thử nghiệm tên lửa siêu thanh 'vượt xa tên lửa Nga ở mọi chỉ số'
(PLVN) - Căn cứ Không quân Edwards của Mỹ vừa đăng lên tài khoản Twitter đoạn video ghi lại chuyến bay đầu tiên của máy bay ném bom hạt nhân chiến lược B-52 Stratofortress được trang bị bản mẫu tên lửa siêu thanh AGM-183A - hay còn được biết đến với tên Vũ khí Phản ứng nhanh phóng từ máy bay (ARRW).

Đập đi để giữ nghiêm kỷ cương, phép nước thì cũng phải làm!

Đập đi để giữ nghiêm kỷ cương, phép nước thì cũng phải làm!
(PLVN) - Đề cập đến một công trình xây dựng sai phép ngay giữa trung tâm Thủ đô xử lý dây dưa mãi không xong, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trả lời cử tri rằng nếu phải đập đi để giữ nghiêm kỷ cương, phép nước thì cũng phải làm. Đúng là phải như vậy thì người ta mới tập dần được thói quen tôn trọng kỷ cương, phép nước...

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%