Tuyên dương 13 gia đình công an Đồng Nai năm 2018

(PLO) - Sáng ngày 07/8, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị biểu dương 13 Gia đình công an tiêu biểu năm 2018.
Tuyên dương 13 gia đình công an Đồng Nai năm 2018 13 gia đình Công an Đồng Nai tiêu biểu được tuyên dương tại buổi lễ

Trong những năm qua, nhiều gia đình cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Đồng Nai đã trở thành điểm tựa vững chắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. 

 Gia đình có vai trò, vị trí quan trọng trong việc hình thành, giáo dục nhân cách con người, cũng như việc giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống. 13 gia đình công an tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng gia đình hạnh phúc. Các gia đình này đại diện tiêu biểu cho hơn 3 ngàn gia đình cán bộ chiến sĩ công an Đồng Nai có thành tích lao động, công tác, học tập đạt chất lượng hiệu quả cao, tương trợ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thời gian qua, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em công an tỉnh đã tham mưu tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp cán bộ, chiến sĩ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, nâng cao kiến thức, kỹ năng về xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con, tổ chức tọa đàm, nghe nói chuyện chuyên đề, hội thi nấu ăn, cắm hoa, mở lớp bồi dưỡng kiến thức nữ công gia chánh, tư vấn chăm sóc sức khỏe phụ nữ; đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, thăm hỏi gia đình cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt; trẻ em bị khuyết tật, bệnh hiểm nghèo; tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích, khuyến học cho con cán bộ chiến sĩ.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận ghi nhận, những thành tích Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em các cấp đã đạt được; đồng thời ghi nhận, biểu dương các gia đình công an Đồng Nai tiêu biểu, các cháu đã có nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện, các cháu vượt khó, học giỏi. 

Để nâng cao hiệu quả chăm sóc, giáo dục trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững trong công an tỉnh. Đồng chí Thuận yêu cầu cán bộ chiến sĩ công an Đồng Nai, tập trung thực hiện đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy công an nhân dân; tăng cường nâng cao phẩm chất đạo đức, nếp sống văn minh, lối sống văn hóa trong gia đình; tăng cường quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và các tệ nạn xã hội; xây dựng gia đình cán bộ, chiến sỹ công an đạt chuẩn “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” gắn với công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh.

Từ các hoạt động đó đã tạo chuyển biến rõ rệt về nhận thức và vai trò trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ trong xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Mỗi cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Nai bên cạnh việc tu dưỡng bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, xây dựng nếp sống văn hóa, trách nhiệm đối với công việc, đã không ngừng nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Nhiều đồng chí đã vượt lên mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tổ chức tốt cuộc sống gia đình…Đến nay, hầu hết gia đình cán bộ chiến sĩ đều đạt “Gia đình văn hóa”, sống gương mẫu, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, học giỏi, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Mỗi năm, có hàng trăm lượt con cán bộ chiến sĩ học giỏi được khen thưởng,biểu dương, tiếp nối truyền thống gia đình, thi đậu vào các trường đại học./.

Đức Nghĩa

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: “Việc ông Nghĩa rút lui không liên quan đến đàm phán hợp đồng với ông Park Hang-seo”

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: “Việc ông Nghĩa rút lui không liên quan đến đàm phán hợp đồng với ông Park Hang-seo”
(PLVN) - “Tôi có nghe hiện đang có dư luận cho rằng do khó khăn trong vấn đề vận động tài chính trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo nên ông Cấn Văn Nghĩa rút lui, tôi khẳng định hoàn toàn không có việc đó", Chủ tịch  Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên.

Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe - AstraZeneca Việt Nam tổng kết tháng hành động nhân Ngày Hen toàn cầu – World Asthma Day

Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe - AstraZeneca Việt Nam tổng kết tháng hành động nhân Ngày Hen toàn cầu – World Asthma Day
(PLVN) - Ngày 24/6, Chương trình Vì Lá Phổi Khỏe do AstraZeneca khởi xướng đã tổng kết tháng hành động nhân Ngày Hen toàn cầu. Theo đó, trong tháng 5 có Ngày Hen toàn cầu hàng năm, chương trình đã phối hợp với nhiều tổ chức y tế và bệnh viện triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa cho bệnh nhân.
Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị Giải trừ quân bị năm 2019

Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị Giải trừ quân bị năm 2019

(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 25/6, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva, Thụy Sỹ, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva Dương Chí Dũng đã chủ trì phiên họp toàn thể chính thức đầu tiên của Hội nghị Giải trừ quân bị (CD) trong nhiệm kỳ Việt Nam làm Chủ tịch CD (từ 24-28/6/2019 và từ 29/7-18/8/2019). 

Bảo vệ thương hiệu Việt

Bảo vệ thương hiệu Việt
(PLVN) - Bây giờ thì khái niệm “thương hiệu” không còn xa lạ với người tiêu dùng. Quả cam, quả xoài... của người nông dân sản xuất hàng hóa đã được đăng ký sở hữu công nghiệp. 

Cần làm rõ quy định về nghĩa vụ thi hành án khi người bảo lãnh chết

Cần làm rõ quy định về nghĩa vụ thi hành án khi người bảo lãnh chết
(PLVN) - Theo quy định của Luật Thi hành án dân sự, trường hợp người được thi hành án, người phải thi hành án là cá nhân chết thì quyền, nghĩa vụ thi hành án được chuyển giao cho người khác theo quy định của pháp luật về thừa kế. Tuy nhiên Luật Thi hành án dân sự lại chưa có quy định cụ thể đối với trường hợp người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đứng tên chủ sở hữu, sử dụng tài sản bảo đảm thi hành án chết.

Điểm mới của Luật Cạnh tranh trong thi hành án dân sự

Điểm mới của Luật Cạnh tranh trong thi hành án dân sự
(PLVN) - Tổ chức thi hành các quyết định cạnh tranh theo thẩm quyền (quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh và quyết định giải quyết khiếu nại quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh liên quan đến tài sản của bên phải thi hành) là một trong những hoạt động quan trọng của cơ quan thi hành án dân sự. Luật Cạnh tranh năm 2018 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019) đã có những sửa đổi, bổ sung mới so với Luật Cạnh tranh năm 2004, trong đó có nhiều nội dung sửa đổi quan trọng liên quan đến lĩnh vực thi hành án dân sự.

Bổ nhiệm Giám đốc trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước: Cần tháo gỡ khó khăn

Bổ nhiệm Giám đốc trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước: Cần tháo gỡ khó khăn
(PLVN) - Ngày 20/6/2017, Quốc hội khóa XIV, Kỳ họp thứ 3 đã thông qua Luật Trợ giúp pháp lý, thay thế Luật ban hành năm 2006, nhằm khắc phục các hạn chế, tạo chuyển biến mạnh mẽ nâng cao chất lượng dịch vụ Trợ giúp pháp lý, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, cải cách hành chính, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. 
Đi vào thị trường ngách Fintech, Fundme nỗ lực hoạt động vì cộng đồng

Đi vào thị trường ngách Fintech, Fundme nỗ lực hoạt động vì cộng đồng

(PLVN) - Nằm trong số 120 startup Fintech (công nghệ tài chính) năm 2019 của Việt Nam theo thống kê của Cafebiz.vn nhưng Fundme.vn (Công ty Cổ phần công nghệ Fundme do anh Phan Hồng Sơn làm Tổng Giám đốc) lại chọn cho mình một phân khúc thị trường khác với số đông. Chỉ sau thời gian 1 năm, Fundme đã ghi tên mình trên “bản đồ” những Fintech mới của Việt Nam.

Phân loại rác thải: Bao giờ quy định đi vào thực tế?

Phân loại rác thải: Bao giờ quy định đi vào thực tế?
(PLVN) - Không còn là dòng chảy ngầm lan tỏa, giờ đây, việc bảo vệ môi trường đã trở thành những phong trào có tác động mạnh mẽ. Chỉ cần mỗi người, mỗi gia đình có chút thay đổi về suy nghĩ, về thói quen, rác thải sẽ được hạn chế, những nguy cơ hủy hoại môi trường sẽ được hạn chế rất nhiều. 

Đồng lõa với cái giả là vô lương

Đồng lõa với cái giả là vô lương
(PLVN) - Việc một tờ báo vạch trần thủ đoạn của mặt hàng tivi, điều hòa Asanzo lắp ráp linh kiện từ Trung Quốc nhưng lại ghi xuất xứ tại Việt Nam đã gây phẫn nộ cho nhiều người. 

“Chuyến xe nghệ thuật hoang dã” đi qua 8 thành phố

“Chuyến xe nghệ thuật hoang dã” đi qua 8 thành phố
(PLVN) - Tiếp nối sự thành công của chương trình “Vẽ tranh tường nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã” được tổ chức trong tháng 2 và tháng 3 năm 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh, WildAid phối hợp cùng CHANGE tổ chức chương trình “Chuyến xe nghệ thuật hoang dã” từ ngày 6/5 đến ngày 27/6 nhằm vẽ tranh tường với các thông điệp kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã tại những nơi công cộng trong 8 thành phố của Việt Nam bao gồm Cà Mau, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hạ Long, Móng Cái và Thành phố Hồ Chí Minh để thu hút người dân địa phương và khách du lịch tham quan, trải nghiệm.
Hướng dẫn hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019

Hướng dẫn hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019

(PLVN) - Bộ Tư pháp vừa có văn bản gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Văn phòng Quốc hội; Kiểm toán Nhà nước; Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Tòa án nhân dân tối cao; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội; Hội Luật gia Việt Nam; Liên đoàn Luật sư Việt Nam về việc hướng dẫn hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2019.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%