Tích cực đổi mới công tác Biên phòng ở Quảng Ninh

(PLVN) - Thực hiện khẩu lệnh “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã tích cực tham gia củng cố cơ sở chính trị, xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói giảm nghèo, góp phần nâng cao dân trí, cải thiện đời sống nhân dân.
Tích cực đổi mới công tác Biên phòng ở Quảng Ninh Bộ đội biên phòng Quảng Ninh khám chữa bệnh cho người dân vùng biên giới

Qua 30 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân 03/3/1989-03/3/2019”, đã tạo ra sự chuyển biến tích cực trên nhiều mặt về đời sống của đồng bào, chiến sỹ nơi biên cương, hải đảo, củng cố và nâng cao hiệu quả phòng tuyến Biên phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc. Bằng việc làm cụ thể và kết quả đạt được trong nhiều năm qua, hình ảnh “Thầy thuốc quân hàm xanh”, “Chiến sỹ văn hóa quân hàm xanh” của Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh đã được phát huy, tỏa sáng, thực sự chiếm được tình cảm và sự tin yêu, quý mến của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Chỉ tính riêng giai đoạn 2010-2015, BĐBP tỉnh đã tham gia trên 5.000 ngày công xây dựng 50 nhà “Đại đoàn kết”, 1 công trình dân sinh, hơn 46 km đường dân sinh, gần 6 km kênh mương, 4 phòng học, phối hợp xét duyệt đưa 15 gia đình ra Đảo Trần định cư; trao tặng gần 1.000 con bò giống cho các hộ nghèo; tổ chức khám, cấp cứu và điều trị giúp nhân dân trên địa bàn 7.000 lượt người, tổng giá trị tiền thuốc trên 700 triệu đồng.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Bộ đội biên phòng tặng bò cho người dân
Không những thế, công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn cũng được đặc biệt chú trọng. BĐBP tỉnh đã phối hợp cứu an toàn 210 người bị nạn, 56 tàu bị chìm và hỏng máy trôi dạt; phối hợp với các lực lượng dập tắt 21 vụ cháy rừng; di dời gần 5000 lượt lồng bè, mảng với gần 8.000 người về nơi neo đậu, tránh trú các cơn bão an toàn.
Bộ đội biên phòng Quảng Ninh giúp dân làm đường nông thôn mới

Chặng đường 60 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, lớp lớp cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã lập được nhiều chiến công to lớn, thể hiện sáng ngời phẩm chất cách mạng; thể hiện ý chí kiên cường, bất khuất, chịu đựng khó khăn gian khổ, vượt qua hy sinh thử thách, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc và viết lên trang sử vẻ vang hào hùng được kết tinh bằng mồ hôi, xương máu, khí phách anh hùng, ý chí quyết chiến quyết thắng của bao thế hệ cán bộ, chiến sỹ.

Công Thành

Cùng chuyên mục

Long An: Đồn Biên phòng Long Khốt được công nhận di tích cấp quốc gia

Long An: Đồn Biên phòng Long Khốt được công nhận di tích cấp quốc gia

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là ngày giỗ liệt sĩ tại khu vực Đồn Biên phòng Long Khốt, căn cứ theo đề nghị của UBND tỉnh Long An, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã ký quyết định xếp hạng di tích Quốc gia cho di tích lịch sử khu vực Đồn Long Khốt, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng.

Đọc thêm

Địa điểm ngắm ‘Mùa vàng Tam Cốc’ đẹp nhất Ninh Bình

Địa điểm ngắm ‘Mùa vàng Tam Cốc’ đẹp nhất Ninh Bình
(PLVN) - ‘Mùa vàng Tam Cốc’ ngắm trọn từ Hang Múa, tại sao lại là kỳ quan Ninh Bình? Nhắc đến những cánh đồng lúa chín đẹp bậc nhất Việt Nam, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những thửa ruộng bậc thang ở lưng chừng núi hay những cánh đồng trải dài bất tận ở miền Tây nhưng còn một địa điểm tuyệt đẹp khác đã nổi danh nhưng không phải ai cũng biết, lúa vàng ở Tam Cốc
Biến màn hình tivi thông thường thành màn hình cảm ứng

Biến màn hình tivi thông thường thành màn hình cảm ứng

(PLVN) - Là sản phẩm công nghệ được thiết kế nổi bật, phục vụ hội họp và giảng dạy, cho phép kết nối internet, cloud, với các thiết bị như smartphone, máy tính, màn hình tương tác; TouchPlus giúp biến một màn hình tivi thông thường thành một màn hình cảm ứng, hỗ trợ tối đa cho việc triển khai các nội dung giáo dục, đặc biệt trong thời đại phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Thủ tướng hội kiến Nhà vua Na Uy

Thủ tướng hội kiến Nhà vua Na Uy
(PLVN) -Chiều tối ngày 24/5 (giờ Việt Nam), tại Oslo, hội kiến Nhà vua Na Uy Harald Đệ ngũ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng những tình cảm hữu nghị gắn bó giữa nhân dân hai nước là cơ sở để quan hệ hợp tác Việt Nam-Na Uy đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Xét xử “đại án” đền bù GPMB thủy điện Sơn La: Luật sư đề nghị triệu tập nguyên chủ tịch tỉnh Sơn La

Xét xử “đại án” đền bù GPMB thủy điện Sơn La:  Luật sư đề nghị triệu tập nguyên chủ tịch tỉnh Sơn La
(PLVN) - Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 17 bị cáo liên quan đến vụ án sai phạm về đền bù giải phóng mặt bằng tại khu vực Nhà máy thủy điện Sơn La. Đây là lần thứ hai phiên tòa xét xử vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La. được đưa ra xét xử, trước đó phiên tòa bị tạm hoãn vì một số bị cáo vắng mặt.

Hải Phòng: Sở Xây dựng “xé rào” cấp phép cho doanh nghiệp

Hải Phòng: Sở Xây dựng “xé rào” cấp phép cho doanh nghiệp
(PLVN) - Mặc dù chưa có thỏa thuận của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn về việc xây dựng nhà xưởng theo quy định, nhưng Công ty Cổ phần Đóng tàu Thái Bình Dương (khu 6, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng) đã được Sở Xây dựng Hải Phòng cấp phép xây dựng cho dự án Nhà máy đóng mới và sửa chữa tàu biển Thái Bình Dương trên bãi sông Văn Úc. 
Tuyên Quang: Nghi vấn thẩm tra, thẩm định “khống” hồ sơ dự toán của dự án cấp nước sử dụng vốn vay của ngân hàng thế giới (WB)?

Tuyên Quang: Nghi vấn thẩm tra, thẩm định “khống” hồ sơ dự toán của dự án cấp nước sử dụng vốn vay của ngân hàng thế giới (WB)?

(PLVN) - Mặc dù dự án cấp nước sạch cho xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) do Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Tuyên Quang làm chủ đầu tư, có tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng với nguồn vốn vay của ngân hàng thế giới (WB) tới 90%. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các khâu, thủ tục thẩm tra, thẩm định dự toán và đấu thầu cho dự án này lại đang bị nghi ngờ không minh bạch.

Bắc Giang: Xử lý rác thải bằng công nghệ cao sẽ đảm báo các tiêu chuẩn về môi trường

Bắc Giang: Xử lý rác thải bằng công nghệ cao sẽ đảm báo các tiêu chuẩn về môi trường
(PLVN) - Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đang thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước với nhiều dự án trọng điểm để phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng cuộc sống chi người dân. Cùng với quá trình đô thị hóa mạnh mẽ đã kéo theo lượng rác thải ngày càng nhiều. Vì vậy, vấn đề thu gom và xử lý rác thải triệt để, khoa học để hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường là mục tiêu cấp thiết mà thành phố đang hướng đến. 

Nhà sản xuất phim 'Vợ ba' bị phạt 50 triệu đồng

Nhà sản xuất phim 'Vợ ba' bị phạt 50 triệu đồng
(PLVN) - Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng do đã vi phạm: “thêm làm sai nội dung phim “Vợ ba” đã được phép phổ biến” được quy định tại điểm d, khoản 3, Điều 4, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ với mức xử phạt là 50 triệu đồng.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%