Tập huấn nghiệp vụ đấu giá tài sản năm 2018

(PLO) - Sở Tư pháp TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ đấu giá tài sản và các văn bản pháp luật liên quan cho các đấu giá viên và thư ký nghiệp vụ của các tổ chức hành nghề đấu giá tài sản trên địa bàn thành phố năm 2018. 
Tập huấn nghiệp vụ đấu giá tài sản năm 2018 Hình minh họa

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý; đội ngũ đấu giá viên và thư ký nghiệp vụ của các tổ chức hành nghề đấu giá tài sản; kịp thời phổ biến những nội dung mới, những kiến thức chuyên sâu về công tác đấu giá tài sản.

Tại đây, các học viên được báo cáo viên là TS. Nguyễn Thị Thu Hồng, Trưởng Bộ môn đào tạo nghiệp vụ đấu giá (Học viện Tư pháp - Bộ Tư pháp), truyền đạt những nội dung cơ bản về pháp luật và kỹ năng đấu giá tài sản; các nội dung về Luật Đấu giá tài sản và các văn bản pháp luật có liên quan; hướng dẫn các tổ chức đấu giá tài sản thực hiện việc đăng ký hoạt động của doanh nghiệp đấu giá tài sản theo quy định pháp luật.

Hội nghị cũng được báo cáo viên giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua; đồng thời, thảo luận nhiều nội dung có liên quan nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động đấu giá tài sản trên địa bàn thành phố. Hiện nay trên địa bàn thành phố có 10 tổ chức đấu giá tài sản chuyên nghiệp với 21 đấu giá viên. Thời gian qua, hoạt động bán đấu giá tài sản hoạt động có hiệu quả, ngày một nâng cao về chất lượng.

H.Vy

Cùng chuyên mục

Hơn 500 công dân Quảng Ninh, Hải Phòng viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Hơn 500 công dân Quảng Ninh, Hải Phòng viết đơn tình nguyện nhập ngũ

(PLVN) - Hôm nay, các huyện, thành, thị tại Quảng Ninh và Hải Phòng đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Trong số hơn 4.500 người lên đường nhập ngũ, có 403 người ở Quảng Ninh và gần 100 người ở Hải Phòng viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự.   

Đọc thêm

'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của ông Trump đến Nội Bài

'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của ông Trump đến Nội Bài
(PLVN) - Chiều nay (20/2), chiếc trực thăng Marine One cùng nhiều phương tiện, đồ dùng phục vụ đoàn Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong ít ngày tới đã được máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III đưa đến sân bay Nội Bài.

Thủ tướng chỉ thị cấp bách khống chế Dịch tả lợn châu Phi

Thủ tướng chỉ thị cấp bách khống chế Dịch tả lợn châu Phi
Nhận định nguy cơ dịch bệnh lây lan diện rộng, làm ảnh hưởng lớn đến phát triển chăn nuôi trong thời gian tới là rất cao, hôm nay, 20/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra Chỉ thị về việc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch này.
Cứu 4 thuyền viên gặp nạn trên biển

Cứu 4 thuyền viên gặp nạn trên biển

(PLVN) - Ngày 20/2, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An, BĐBP Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Hải đội 2 Biên phòng ứng cứu và đưa 4 thuyền viên gặp nạn vào bờ an toàn.
Nữ sinh viên bán gà bị sát hại: Công an Điện Biên có chậm trễ?

Nữ sinh viên bán gà bị sát hại: Công an Điện Biên có chậm trễ?

(PLVN) - Ba mươi Tết, một gia đình mất con báo công an. Gần 3 ngày sau, khi vật chứng được tìm thấy và thi thể nạn nhân được người dân phát hiện, trình báo. Sau đó không lâu, Công an Điện Biên phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an)  lần lượt truy bắt được các nghi phạm. Bên cạnh số đông ý kiến ngợi ca chiến công của lực lượng chức năng thì có một số ý kiến cho rằng sự "vào cuộc" của công an là chậm trễ...

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%