Ra mắt trung tâm tư vấn pháp luật Nghệ An

(PLO) - Hướng đến các đối tượng chính sách, Trung tâm tư vấn pháp luật của Hội luật gia Nghệ An được thành lập góp phần tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, giải quyết các vướng mắc, tranh chấp pháp luật, đảm bảo công bằng xã hội... 
Ra mắt trung tâm tư vấn pháp luật Nghệ An Ra mắt Trung tâm tư vấn pháp luật của Hội luật gia Nghệ An.

Ngày 10/10, Hội luật gia tỉnh Nghệ An đã ra mắt Trung tâm tư vấn pháp luật. Trung tâm được thành lập dựa trên giấy phép của Sở Tư pháp Nghệ An, ban đầu với 3 thành viên gồm: Giám đốc Trung tâm do Phó chủ tịch Hội luật gia tỉnh, một tư vấn viên và 1 kế toán. 

Lĩnh vực hoạt động của Trung tâm là tư vấn pháp luật là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân; nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật; góp phần vào việc phổ biến, giáo dục pháp luật, giải quyết các vướng mắc, tranh chấp pháp luật; bảo vệ công lý, bảo đảm công bằng xã hội, phòng ngừa, hạn chế tranh chấp và vi phạm pháp luật.

Đối tượng mà Trung tâm hướng đến ban đầu là các đối tượng chính sách với việc tư vấn miễn phí cho công dân, trong thời gian tới thì các thành viên của trung tâm sẽ được mở rộng thêm các lĩnh vực như tố tụng, xét xử các vụ án. 

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An – Chủ tịch Hội luật gia tỉnh ông Hoàng Quốc Hào chia sẻ, “Trung tâm là tổ chức hoạt động tư vấn pháp luật không vì mục đích lợi nhuận, do vậy bước đầu còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng chúng tôi tin tưởng rằng với sự nỗ lực, kinh nghiệm của quá trình công tác, vì lẽ phải và sự nghiêm minh của pháp luật chúng ta sẽ góp phần tư vấn cho các đối tượng yếu thế trong xã hội được hưởng các trợ giúp pháp lý từ các chuyên gia, luật sư, tư vấn viên pháp luật. Góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý, đưa dịch vụ pháp lý đến với người dân".

Hoạt động hướng đến 73 năm thành truyền thống Luật sư Việt Nam 10/10/1945-10/10/2018. 

Ngô Toàn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng
(PLVN) - Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019 vừa được Samsung tổ chức, Samsung đã cho ra mắt mẫu điện thoại nắp gập với màn hình dẻo đầu tiên của hãng. Cùng với cảm biến siêu âm dưới màn hình, điện thoại màn hình gập của Samsung trở thành những sản phẩm công nghệ tiên phong cho một xu hướng mới của các thiết bị cầm tay.
Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%