Nhiều phong trào thi đua hiệu quả của Tư pháp Hà Tĩnh

(PLO) -Vượt qua những khó khăn nhất định do đặc thù nghề nghiệp, ngành Tư pháp Hà Tĩnh từng bước đi lên để có thể đạt đến những thành công vượt bậc. Vừa qua, Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã nhận được 2 Huân chương Lao động hạng Nhì và Ba cho tập thể, cá nhân của ngành. 
Nhiều phong trào thi đua hiệu quả của Tư pháp Hà Tĩnh Hình minh họa

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Bộ Tư pháp, Khu vực thi đua các tỉnh duyên hải miền Trung - Tây Nguyên, UBND tỉnh và Khối thi đua Nội chính phát động, năm 2018, toàn thể công chức, viên chức ngành Tư pháp Hà Tĩnh đã ra sức thi đua thực hiện các nhiệm vụ công tác, lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. 

Là cơ quan thường trực của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, chú trọng tuyên truyền phổ biến, quán triệt và triển khai các văn bản, chủ trương của Đảng, Nhà nước…, Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các lĩnh vực tư pháp, đạt được nhiều kết quả khả quan, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh Hà Tĩnh.

Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” do Bộ Tư pháp, UBND tỉnh phát động, năm 2018, lãnh đạo Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã quan tâm chỉ đạo duy trì phong trào “Ngành Tư pháp Hà Tĩnh chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”. Qua đó góp phần đẩy mạnh các hoạt động tư pháp, phục vụ tích cực, hiệu quả sự nghiệp xây dựng nông thôn mới của tỉnh nhà. 

Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao nhận thức về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, Lãnh đạo Sở Tư pháp tiếp tục phát động phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” phát triển sâu rộng trong công chức, viên chức của ngành.

Cũng chính nhờ thực hiện tốt các công tác đó nên trong năm 2018 nhiều tập thể và cá nhân của Ngành đã đạt được nhiều thành tích, được Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao. 

Ông Lê Viết Hồng – Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh cho biết: “Vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 1 cá nhân thuộc Sở được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 1 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây chính là sự nỗ lực phấn đấu của mỗi một cá nhân nói riêng, Sở Tư pháp Hà Tĩnh nói chung trong công tác cũng như trong đời sống thường ngày”.

Có thể nói, mặc dù triển khai nhiệm vụ công tác của ngành Tư pháp trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, song với việc đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng công tác, các phong trào thi đua năm 2018 của Ngành đã được công chức, viên chức đồng tình, hưởng ứng mạnh mẽ. Điều này góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành và địa phương.

Trần Hoàng

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lòng vòng 1 ngày, máy bay của Mỹ lại trở về điểm xuất phát

Lòng vòng 1 ngày, máy bay của Mỹ lại trở về điểm xuất phát

(PLVN) - Tình huống khẩn cấp về y tế và trục trặc kỹ thuật do thời tiết đã khiến các hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không United Airlines bị kẹt trên đường băng lạnh lẽo tại sân bay của Canada suốt 16 tiếng đồng hồ trước khi được đưa trở lại đúng địa điểm mà họ đã xuất phát 1 ngày trước đó.

Vụ bắt Phó Chủ tịch huyện Thanh Thủy: Khởi tố thêm 2 người

Vụ bắt Phó Chủ tịch huyện Thanh Thủy: Khởi tố thêm 2 người
-  Liên quan đến việc bắt tạm giam Nguyễn Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy, theo nguồn tin của Dân Việt, cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành bắt tạm giam thủ quỹ Phùng Huy Tuấn (SN 1976) và kế toán Vũ Hồng Phương (SN 1986) của hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

HEINEKEN Việt Nam tiếp tục với Hành Trình “Tiger - Mùa xuân ấm áp 2019”

HEINEKEN Việt Nam tiếp tục với Hành Trình “Tiger - Mùa xuân ấm áp 2019”
(PLVN) - Công ty TNHH Nhà Máy Bia HEINEKEN Việt Nam tiếp tục hành trình “Tiger - Mùa Xuân Ấm Áp 2019”, và mang niềm vui góp thêm chút không khí ấm áp của mùa xuân đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại nơi đây. 200 phần quàđã được DN này chuyển đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vân Tảo, Huyện Thường Tín, Hà Nội. 
Mách nhỏ cách chọn quà Tết hợp ý mẹ chồng tương lai

Mách nhỏ cách chọn quà Tết hợp ý mẹ chồng tương lai

(PLVN) - Sắp đến ngày làm dâu, Tết Nguyên Đán là dịp để những nàng “dâu thảo” thể hiện tình cảm chân thành và sự khéo léo qua món quà Tết biếu bố mẹ chồng tương lai. Việc chọn quà Tết để “chinh phục” mẹ chồng đã khiến không ít người phân vân, lo lắng.

Hà Nội: Dự án 30A Lý Thường Kiệt chậm tiến độ, thi công không an toàn

Hà Nội: Dự án 30A Lý Thường Kiệt chậm tiến độ, thi công không an toàn
(PLVN) - “Cần trục tháp vươn ra cả ngoài đường Lý Thường Kiệt và hoạt động cả ngày. Chúng tôi sống ở đây cũng lo sợ nhất là mỗi lần đi bộ qua dự án này, không hiểu sao đơn vị thi công này vẫn ngang nhiên làm như vậy”, ông B. người dân ngụ tại phố Lý Thường Kiệt bức xúc cho biết.
Bị chém chết vì tự xưng là giang hồ

Bị chém chết vì tự xưng là giang hồ

(PLVN) - Sáng 21/1, phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Chất Trưởng (32 tuổi) trú xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi giết người.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%