Nhiều phong trào thi đua hiệu quả của Tư pháp Hà Tĩnh

(PLO) -Vượt qua những khó khăn nhất định do đặc thù nghề nghiệp, ngành Tư pháp Hà Tĩnh từng bước đi lên để có thể đạt đến những thành công vượt bậc. Vừa qua, Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã nhận được 2 Huân chương Lao động hạng Nhì và Ba cho tập thể, cá nhân của ngành. 
Nhiều phong trào thi đua hiệu quả của Tư pháp Hà Tĩnh Hình minh họa

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Bộ Tư pháp, Khu vực thi đua các tỉnh duyên hải miền Trung - Tây Nguyên, UBND tỉnh và Khối thi đua Nội chính phát động, năm 2018, toàn thể công chức, viên chức ngành Tư pháp Hà Tĩnh đã ra sức thi đua thực hiện các nhiệm vụ công tác, lập thành tích xuất sắc chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. 

Là cơ quan thường trực của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, chú trọng tuyên truyền phổ biến, quán triệt và triển khai các văn bản, chủ trương của Đảng, Nhà nước…, Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các lĩnh vực tư pháp, đạt được nhiều kết quả khả quan, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh Hà Tĩnh.

Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” do Bộ Tư pháp, UBND tỉnh phát động, năm 2018, lãnh đạo Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã quan tâm chỉ đạo duy trì phong trào “Ngành Tư pháp Hà Tĩnh chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”. Qua đó góp phần đẩy mạnh các hoạt động tư pháp, phục vụ tích cực, hiệu quả sự nghiệp xây dựng nông thôn mới của tỉnh nhà. 

Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao nhận thức về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, Lãnh đạo Sở Tư pháp tiếp tục phát động phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” phát triển sâu rộng trong công chức, viên chức của ngành.

Cũng chính nhờ thực hiện tốt các công tác đó nên trong năm 2018 nhiều tập thể và cá nhân của Ngành đã đạt được nhiều thành tích, được Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao. 

Ông Lê Viết Hồng – Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh cho biết: “Vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 1 cá nhân thuộc Sở được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 1 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây chính là sự nỗ lực phấn đấu của mỗi một cá nhân nói riêng, Sở Tư pháp Hà Tĩnh nói chung trong công tác cũng như trong đời sống thường ngày”.

Có thể nói, mặc dù triển khai nhiệm vụ công tác của ngành Tư pháp trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, song với việc đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng công tác, các phong trào thi đua năm 2018 của Ngành đã được công chức, viên chức đồng tình, hưởng ứng mạnh mẽ. Điều này góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành và địa phương.

Trần Hoàng

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mách bạn cách nhận biết đồng hồ đeo tay chính hãng

Mách bạn cách nhận biết đồng hồ đeo tay chính hãng
(PLVN) - Sở hữu được một chiếc đồng hồ không khó, nhưng không phải ai cũng chắc chắn mình mua được đồng hồ chính hãng nếu không có đủ hiểu biết cũng như không tìm được một địa chỉ uy tín thật sự. Để hạn chế rủi ro, bài chia sẻ dưới đây xin mách bạn một số cách nhận biết đồng hồ đeo tay chính hãng vô cùng hữu ích.

Xét nghiệm ADN những điều bạn chưa biết

Xét nghiệm ADN những điều bạn chưa biết
(PLVN) - Hiện nay với công nghệ ngày một tiên tiến hiện đại nên không khó gì để tiếp cận được với phương pháp xét nghiệm ADN. Đây cũng là dịch vụ đang được quan tâm ngày một nhiều từ phía khách hàng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về việc xét nghiệm này. Cùng tìm hiểu những điều bạn chưa biết về phương pháp xét nghiệm huyết thống này.

VNPT và Lạng Sơn đồng hành tạo đột phá về chỉ số ICT Index

VNPT và Lạng Sơn đồng hành tạo đột phá về chỉ số ICT Index
(PLVN) - Trong bước đột phá của Lạng Sơn trên bảng đánh giá xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) năm 2018 (Vietnam ICT Index 2018), có phần góp sức không nhỏ của VNPT - một trong những đối tác hợp tác chiến lược về phát triển VT-CNTT của tỉnh.
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt bước sang mùa thứ 15

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt bước sang mùa thứ 15

(PLVN) - Ngày 18/4, tại Hà Nội, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã công bố bắt đầu mùa giải mới, đánh dấu 15 năm hành trình tìm kiếm và tôn vinh nhân tài trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược và Môi trường.

Rải đơn vu chủ tịch xã làm nhân viên có bầu

Rải đơn vu chủ tịch xã làm nhân viên có bầu
Công an huyện Hoài Ân (Bình Định) đã vào cuộc xác minh, làm rõ đối tượng rải truyền đơn vu khống Chủ tịch UBND xã Ân Hảo Đông có quan hệ bất chính với nữ nhân viên, khiến cô này có bầu.

Ngày mai Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 37 độ C

Ngày mai Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 37 độ C
Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C tại Hà Nội từ 11-16h. Đợt nắng nóng còn kéo dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo người dân  hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm trên đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý...
Nghiệm thu Đề tài khoa học cấp Bộ về quốc tịch

Nghiệm thu Đề tài khoa học cấp Bộ về quốc tịch

(PLVN) - Chiều 18/4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì Hội đồng nghiệm thu chính thức Đề tài khoa học cấp Bộ về "Kinh nghiệm xây dựng và thực thi pháp luật về quốc tịch của một số quốc gia trên thế giới và gợi ý chính sách cho Việt Nam”. Hội đồng nghiệm thu (Hội đồng) có 07 thành viên do Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm Chủ tịch.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%