Một Chủ tịch huyện ở Cà Mau bị 'nhắc nhở' do lơ là với dịch tả heo

(PLVN) - Ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ký Công văn hỏa tốc số 4022/UBND – NNTN chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh Cà Mau và UBND các huyện, TP Cà Mau về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch.
Một Chủ tịch huyện ở Cà Mau bị 'nhắc nhở' do lơ là với dịch tả heo Dù tăng cường kiểm soát nhưng dịch tả heo châu Phi tại Cà Mau vẫn diễn biến phức tạp (Ảnh VOV)

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã liên tục ban hành văn bản chỉ đạo, đôn đốc các cấp, các ngành có liên quan tập trung các biện pháp ứng phó với dịch tả heo châu Phi và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời điểm hiện nay.

Công văn hỏa tốc của tỉnh Cà Mau về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi

Qua kiểm tra thực tế và báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cho thấy, đa số các cấp, các ngành có liên quan đã chấp hành nghiêm túc và triển khai thực hiện quyết liệt các văn bản chỉ đạo nêu trên. Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương, đơn vị thực hiện chưa nghiêm túc, đầy đủ nội dung chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và hiệu quả thực hiện chưa cao.

Cụ thể như UBND các xã: Khánh Bình Tây Bắc, Khánh Bình Tây, Khánh Hưng và thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) chậm báo cáo thống kê tổng đàn heo trên địa bàn (UBND tỉnh đã gia hạn lần 2 cho các địa phương đến ngày 6/6/2019 nhưng đến 19h ngày 9/6/2019, các xã trên mới báo cáo).

Hiện trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã xuất hiện 4 ổ dịch tại các xã Tân Ân Tây (huyện Ngọc Hiển); xã Phú Mỹ (huyện Phú Tân); xã Hàm Rồng (huyện Năm Căn) và xã Trần Hợi (huyện Trần Văn Thời). Tất cả các ổ dịch đều được phát hiện tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

Bên cạnh đó, trong công văn hỏa tốc, Chủ tịch UBND tỉnh còn chỉ ra những hạn chế về công tác tuyên truyền bệnh dịch và các giải pháp phòng, chống, trong đó có cả nơi lực lượng chức năng phun xịt thuốc tiêu độc, khử trùng mầm bệnh nhiều lần, nhưng hộ chăn nuôi vẫn không hiểu được nội dung phòng, chống dịch bệnh;....

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời nghiêm túc rút kinh nghiệm; đồng thời chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã: Khánh Bình Tây Bắc, Khánh Bình Tây, Khánh Hưng và thị trấn Sông Đốc nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với việc thống kê, báo cáo tổng đàn heo trên địa bàn trong thời gian qua, tránh để xảy ra những việc tương tự trong thời gian tới.

Trọng Nghĩa – Trọng Hữu

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bị con trai đánh chết vì say rượu

Bị con trai đánh chết vì say rượu

(PLVN) - Đi chơi điện tử về, Trường thấy người cha say sỉn đang nằm dưới đất nên tức giận đá cho nhiều cái vào đầu, mặt khiến nạn nhân tử vong vì chấn thương sọ não…

Nạn mafia “nhập cư” Italy

Nạn mafia “nhập cư” Italy
(PLVN) - Mặc dù ít được biết đến hơn các nhóm tội phạm có tổ chức từ Nhật Bản, Nga và Trung Quốc, nhóm Nigeria đã trở thành băng đảng có "cấu trúc tốt và hoạt động mạnh nhất" trong số các tổ chức tội phạm nước ngoài hoạt động ở Italy, theo cơ quan tình báo nước này.

Căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân gây ấn tượng trong ngày khai trương

Căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân gây ấn tượng trong ngày khai trương
(PLVN) - Thiết kế thông minh, cách bài trí nội thất tinh tế, sang trọng, các đường nét được chăm chút tỉ mỉ là những gì mà khách hàng cảm nhận được khi đến tham quan và trải nghiệm căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân ngày 14/07 vừa qua. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 400 khách hàng, tiếp tục khẳng định uy tín của chủ đầu tư PCC1 và sức hút mạnh mẽ của dự án.

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành
(PLVN) - 9 tháng đầu năm 2019, lãnh đạo Cục THADS (THADS) tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các cơ quan THADS trong tỉnh triển khai quyết liệt, toàn diện, đồng bộ, sâu sát, kịp thời các mặt công tác. Các nhiệm vụ theo Chương trình công tác trọng tâm của ngành được triển khai thực hiện theo tiến độ và đạt được kết quả tích cực.

Thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc miền Trung

Thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc miền Trung
(PLVN) - Sáng 16/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, Sở ban ngành địa phương đã tham dự lễ công bố quyết định thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc Trung Bộ - thuộc Viện Pháp y tâm thần Trung ương. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%