Long trọng kỷ niêm 40 năm ngày thành lập huyện U Minh

(PLVN) - Tối 20/5, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện (20/5/1979-20/5/2019). Đến dự lễ có ông Phạm Bạch Đằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau; ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; các nguyên lãnh đạo Tỉnh uỷ; Huyện ủy qua các thời kỳ; các lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh, cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.
Long trọng kỷ niêm 40 năm ngày thành lập huyện U Minh Tỉnh ủy Cà Mau đã tặng Đảng bộ và nhân dân huyện U Minh bức trướng gồm 8 chữ: “Đoàn kết, năng động, đổi mới, phát triển”

Phát biểu khai mạc, ông Trương Đăng Khoa –Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện U Minh đã đánh giá lại thành tựu của huyện qua 40 năm xây dựng và trưởng thành; đồng thời định hướng những nhiệm vụ phát triển của huyện nhà trong công cuộc đổi mới. U Minh được cả nước biết đến là căn cứ cách mạng kiên cường trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

Với vùng rừng tràm rộng lớn, U Minh đã trở thành nơi che chở, đùm bọc an toàn cho nhiều cơ quan của Trung ương cục miền Nam, của Khu uỷ Tây Nam Bộ và một số đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước bám trụ, lãnh đạo phong trào cách mạng Miền nam. 

Ông Trương Đăng Khoa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện U Minh phát biểu 

Qua 40 năm xây dựng và phát triển, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các ngành, các cấp; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện U Minh đã tập trung sức mạnh, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. 

Lãnh đạo huyện U Minh tặng hoa đồng chí Phạm Bạch Đằng – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Cà Mau

Tổng vốn đầu tư toàn huyện đến năm 2018 đạt trên 1.800 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người từ 9,3 triệu đồng năm 2008 lên 37 triệu đồng/người/năm 2018; sản lượng lương thực năm 2018 tăng lên 130.151 tấn, khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt trên 60.000 tấn; hệ thống giao thông, thủy lợi không ngừng được đầu tư, phát triển; đến nay huyện có 167,5 km đường ô tô, 574 km đường giao thông nông thôn và trên 300 cây cầu bê tông với chiều dài 632m, nối liền các trục giao thông chính từ tỉnh đến huyện và từ huyện đến xã - thị trấn bằng xe ôtô; từ xã đến ấp và liên ấp, khóm bằng xe môtô, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đi lại của nhân dân.

Ông Trương Đăng Khoa – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện U Minh tặng hoa cho ông Nguyễn Tiến Hải – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

Việc triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Huyện đã có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đang lập thủ tục để công nhận xã Khánh Tiến đạt chuẩn nông thôn mới. Qui mô giáo dục và hệ thống trường lớp được phát triển đều khắp đến khu dân cư, huyện có 45 cơ sở trường học, trong đó trường đạt chuẩn quốc gia chiếm tỷ lệ 59,5%. Hệ thống cơ sở y tế từ huyện đến xã 40 năm qua không ngừng được cải thiện, cơ sở vật chất và chất lượng khám, điều trị bệnh không ngừng được nâng lên.

Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt, nhất là đối với công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững; tỷ lệ hộ nghèo của huyện bình quân hàng năm giảm hơn 4%, đến nay còn 7,64%.Công tác quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân luôn được quan tâm, gắn phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường QPAN, trên cơ sở phát huy sức mạnh tổng hợp, nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa đấu tranh phòng chống tội phạm.

UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu và đóng góp cho sự phát triển của huyện U Minh

Hệ thống chính trị của huyện không ngừng được củng cố, vững mạnh. Đảng bộ huyện có 3.549 đảng viên sinh hoạt ở 56 tổ chức cơ sở đảng, so với năm 1979 số tổ chức cơ sở đảng tăng 18,6 lần, số đảng viên tăng hơn 13 lần. Triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 03 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương tư (khóa XI, XII) của Đảng.

UBND tỉnh Cà Mau tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu và đóng góp cho sự phát triển của huyện U Minh

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Hải - Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện U Minh đạt được trong 40 năm qua, đây sẽ là cơ sở nền tảng cho sự phát triển của huyện trong thời gian tiếp theo; đồng thời nhấn mạnh huyện U Minh cần tiếp tục phát triển hạ tầng cơ sở đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu quản lý, khai thác tiềm năng của huyện, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, triển khai thực hiện tốt thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân; củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới; lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của các cấp chính quyền ngày càng được nâng lên, tạo thành sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện trong thời gian tới.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 

Dịp này, Tỉnh ủy Cà Mau đã tặng Đảng bộ và nhân dân huyện U Minh bức trướng gồm 8 chữ: “Đoàn kết, năng động, đổi mới, phát triển”, UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu đóng góp cho sự phát triển của huyện trong 40 năm quan. Đồng thời, huyện U Minh cũng đã tri ân các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội của huyện và tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu cho sự phát triển của huyện nhà trong 40 năm qua.

Trọng Nghĩa

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Lào Cai: Xã Phú Nhuận thực hiện nghiêm thủ đúng quy trình tiêu hủy lợn bị mắc dịch tả lợn châu Phi

Lào Cai: Xã Phú Nhuận thực hiện nghiêm thủ đúng quy trình tiêu hủy lợn bị mắc dịch tả lợn châu Phi

(PLVN) - Trao đổi với báo chí, lãnh đạo huyện Bảo Thắng khẳng định: Kết quả kiểm tra liên ngành cho thấy, quy trình tiêu hủy lợn bị mắc dịch tả lợn châu Phi tại thôn Phú Hải 3 xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) là đúng quy trình, không gây ảnh hưởng như thông tin được đăng tải trên mạng xã hội và một số trang báo điện tử. 

Đọc thêm

ABBANK ra mắt bản thử nghiệm ứng dụng dịch vụ tài chính

ABBANK ra mắt bản thử nghiệm ứng dụng dịch vụ tài chính
(PLVN) - Tại diễn đàn “Đổi mới sáng tạo Mở, Fintech: Miếng bánh nhiều phần” nằm trong khuôn khổ sự kiện “Huế - sáng tạo và phát triển” do Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế vừa tổ chức, Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBank) đã ra mắt bản thử nghiệm ứng dụng dịch vụ tài chính mới với tên gọi Wee@ ABBank.

Khoản bồi thường ngàn tỷ cho những nạn nhân bị “trùm Hollywood” quấy rối

Khoản bồi thường ngàn tỷ cho những nạn nhân bị “trùm Hollywood” quấy rối
(PLVN) - Một kỷ lục mới đã được lập trong làng giải trí, khi mới đây nhà sản xuất Harvey Weinstein được cho là phải chi khoản tiền 44 triệu USD (hơn một nghìn tỷ VNĐ) để những phụ nữ tố cáo ông rút đơn. Trong đó, khoảng 30 triệu USD dự kiến được dùng để bồi thường cho các nạn nhân. Số tiền còn lại nhằm chi trả các khoản phí kiện tụng. Khoản tiền bồi thường có thể  được trả bởi các công ty bảo hiểm ông Harvey mua dịch vụ.
46 năm 7 tháng 20 ngày kỳ công điều tra 1 vụ án mạng

46 năm 7 tháng 20 ngày kỳ công điều tra 1 vụ án mạng

(PLVN) - Sau gần nửa thế kỷ, cảnh sát ở bang Indiana của nước Mỹ mới có thể khép lại vụ án cô gái 19 tuổi Pamela Milan Homicide bị sát hại. Chính xác ra thì là 46 năm 7 tháng và 20 ngày. Kẻ bị chứng minh là sát nhân lại còn đã chết từ năm 1978.

VFF phải làm gì để giữ chân HLV Park Hang Seo?

VFF phải làm gì để giữ chân HLV Park Hang Seo?
(PLVN) - Trước sự ve vãn của nhiều đội bóng ở Châu Á, các kênh truyền thông đang lo ngại Liên đoàn bóng đá Việt Nam khó giữ chân HLV Park Hang Seo ở lại. Vậy số tiền họ sẽ phải bỏ ra để vị HLV tài danh này tiếp tục ở lại Việt Nam là bao nhiều? Đó sẽ là con số không nhỏ. 100 ngàn USD hay con số phải lớn hơn?

Số phận thăng trầm của con tôm hùm đất ở Trung Quốc

Số phận thăng trầm của con tôm hùm đất ở Trung Quốc
(PLVN) - Những ngày cuối tuần, hàng dài người xếp hàng ngoài nhà hàng Huda ở Bắc Kinh, chờ tới lượt thưởng thức món ăn đang gây sốt khắp thành phố là tôm hùm đất (tôm càng đỏ) xào ớt cay và tỏi. Loài giáp xác từng được nuôi làm cảnh và làm thức ăn cho ếch này hiện có vị trí lớn trên bàn tiệc của người Trung Quốc.  
Bình Thuận: Nghi án hủy hoại tài sản bị “chìm xuồng”

Bình Thuận: Nghi án hủy hoại tài sản bị “chìm xuồng”

(PLVN) - Theo phản ảnh của ông Phạm Quang Hiển (ngụ xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận), đến nay đã hơn 1 năm nhưng cơ quan chức năng địa phương vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc gia đình ông bị phá hoại tài sản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xử lý nghiêm cán bộ lợi dụng quyền lực để nhũng nhiễu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xử lý nghiêm cán bộ lợi dụng quyền lực để nhũng nhiễu
(PLVN) - Tiếp xúc cử tri Hải Phòng ngày 16/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ tiếp tục yêu cầu tất cả cán bộ thanh tra, điều tra, kiểm tra, kiểm toán phải thực hiện nghiêm quy định, công khai hóa, có sự giám sát của nhân dân để chống hành vi lợi dụng quyền lực nhằm nhũng nhiễu, tiêu cực.

Thỏa thuận về giá tài sản thi hành án: Cần có một thời hạn nhất định

Thỏa thuận về giá tài sản thi hành án: Cần có một thời hạn nhất định
(PLVN) - Định giá tài sản kê biên, bán đấu giá để giải quyết việc thi hành án hiện nay được thực hiện theo quy định tại Điều 98 Luật Thi hành án dân sự (THADS) năm 2008, được sửa đổi, bổ sung năm 2014. Trong thực tế áp dụng Luật THADS, quy định tại Điều 98 về định giá tài sản đang phát sinh nhiều vướng mắc, bất cập cần được tháo gỡ, trong đó có một số vấn đề liên quan đến thời hạn.

Điều kì diệu từ những sản phẩm công nghệ đầy cảm xúc

Điều kì diệu từ những sản phẩm công nghệ đầy cảm xúc
(PLVN) - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt, cho kết quả giọng nói tự nhiên như con người, có cảm xúc khiến cho giải pháp Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang giọng nói tự nhiên Vbee (Vbee TTS - công nghệ tổng hợp tiếng nói) không còn đơn thuần chỉ là một sản phẩm công nghệ, mà còn là giải pháp vô cùng nhân văn khi giúp cộng đồng người khuyết tật tiếp cận được thông tin như người bình thường…

Nữ Bí thư xã vùng cao dám nghĩ dám làm

Nữ Bí thư xã vùng cao dám nghĩ dám làm
(PLVN) - Trong số 73 cá nhân được tôn vinh tại cuộc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tháng 5/2019 có chị Lê Thị Lụa, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã vùng cao Việt Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.  Chị Lê Thị Lụa đã  có thành tích đóng góp công sức không nhỏ cho phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã và huyện.
Làm gì để ngăn “lợi ích nhóm” khi bệnh viện “tự chủ toàn diện”?

Làm gì để ngăn “lợi ích nhóm” khi bệnh viện “tự chủ toàn diện”?

(PLVN) - Xung quanh đề án thí điểm bệnh viện (BV) tự chủ toàn diện, các chuyên gia y tế, luật sư cho rằng bên cạnh những kỳ vọng tích cực, cơ quan quản lý cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát, thậm chí cần có tổ chức giám sát độc lập để đảm bảo minh bạch, phòng tránh “lợi ích nhóm” trong lĩnh vực này.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%