Hậu Giang chủ động đối thoại, lắng nghe tâm tư của doanh nghiệp

(PLO) - Nhằm góp phần cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp, chiều 14/6, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp.
Lãnh đạo Hậu Giang đồng hành cùng doanh nghiệp với tinh thần cầu thị, lắng nghe và cùng tháo gỡ khó khăn.

Cầu thị, đồng hành cùng doanh nghiệp 

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Tiến Châu - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, trong những vừa năm qua, Hậu Giang luôn quan tâm đến hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, coi sự phát triển của doanh nghiệp là “chìa khóa” cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh. Với tinh thần hỗ trợ, Hậu Giang đồng hành cùng doanh nghiệp với tinh thần cầu thị, tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức đối thoại để lắng nghe và cùng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong thời gian tới.

Buổi đối thoại với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ các vướng mắc cho doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp triển khai thực hiện và hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất. Cụ thể, là nghiên cứu và thực hiện việc công khai các bản vẽ về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hàng năm của tỉnh để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận thông tin.

Đồng thời, Hậu Giang cũng sẽ rà soát và đề xuất phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính và giảm thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xây dựng bảng giá đất đảm bảo phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương nhằm tạo điều kiện thuận lợi thu hút nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Nhất là rà soát, bổ sung thông tin liên quan đến lĩnh vực thu hút đầu tư, cung cấp thông tin quy hoạch kinh tế - xã hội, các quy hoạch ngành của tỉnh trên cổng thông tin điện tử của đơn vị. 

Song song với việc nâng cao hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, Hậu Giang cũng sẽ công khai, minh bạch các quy định, thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp cũng như quá trình xử lý, kết quả giải quyết các thủ tục hành chính; tổ chức đối thoại công khai định kỳ với cộng đồng doanh nghiệp; thiết lập đường dây nóng, hỏi đáp trực tuyến để nắm bắt, tiếp nhận phản ánh và hướng dẫn, giải đáp cho doanh nghiệp. 

Ông Lê Tiến Châu mong muốn các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong thời gian tới sẽ chủ động báo cáo và đề xuất hướng xử lý các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để lãnh đạo tỉnh, các sở ngành kịp thời giải quyết. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng lưu ý, các doanh nghiệp cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; chủ động nắm bắt các cơ chế, chính sách mới; đẩy mạnh đổi mới công nghệ, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm; chú ý xây dựng thương hiệu, tiếp cận luật pháp trong nước và quốc tế để tránh rủi ro trong quá trình gia nhập thị trường và phát triển doanh nghiệp.

Ông Lê Tiến Châu - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang trao đổi cùng doanh nghiệp bên lề Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang quý II/2018.

Nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư

Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Hậu Giang, Hậu Giang thuộc địa bàn đặc biệt ưu đãi đầu tư, chính sách ưu đãi đầu tư rất cao, như miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo kể từ khi phát sinh thu nhập chịu thuế; hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong vòng 15 năm đối với thu nhập của doanh nghiệp từ dự án đầu tư mới.

Đồng thời, miễn thuế đối với thiết bị, máy móc nhập khẩu để tạo tài sản cố định; miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước ít nhất 11 năm kể từ ngày đưa dự án vào hoạt động. Đến nay, trên địa bàn Hậu Giang có gần 500 dự án với tổng số vốn hơn 123.000 tỷ đồng. Trong những tháng đầu năm 2018, tỉnh cấp 227 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, với tổng vốn hơn 771 tỷ đồng. Đồng thời cấp chủ trương đầu tư cho 24 dự án, với tổng vốn hơn 360 tỷ đồng. Toàn tỉnh hiện có 49 doanh nghiệp lớn với tổng vốn gần 19.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 30.000 lao động; lũy kế từ trước đến nay có gần 50.000 hộ cá thể kinh doanh, với tổng vốn hơn 3.200 tỷ đồng.

Tại hội nghị lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cũng đã ghi nhận thông tin từ ông Đinh Quang Lợi - Phó Giám đốc Công ty may mặc Ánh Minh, có nhà máy tại ấp Tân Thuận, xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang phản ánh về việc cúp điện không thông báo trước làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy trong thời gian qua; việc cúp điện không thông báo trước xảy ra từ 7-8 lần/tháng với thời gian cúp điện có khi từ nửa ngày hoặc từ 4 - 6 giờ đồng hồ/lần; tuy nhiên, khi công ty phản ánh với điện lực thì không được trả lời cụ thể, hợp lý mà chỉ trả lời một cách chung chung là do sự cố.

Thành Thật

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy mạnh hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Hà Nội

Đẩy mạnh hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Hà Nội

Ngày 15/2, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông ký thỏa thuận hợp tác với Sunflower Clinics, một trong những Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu tại Hàn Quốc. Mục đích của sự hợp tác này là hai bên cùng nhau phát triển và vận hành trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ, nha khoa Implant và Trung tâm tế bào gốc chống lão hóa tại dự án Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, cũng như cùng chia sẻ kiến thức chuyên môn và cơ sở vật chất để cùng phát triển.

“Mở hàng” đầu năm bằng… “giải cứu” cà rốt

“Mở hàng” đầu năm bằng… “giải cứu” cà rốt
(PLVN) - Ngay trước Tết Kỷ Hợi, toàn bộ 15 siêu thị Big C miền Bắc đã tham gia “giải cứu” khoảng 30 tấn cà rốt của xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương). Đây là xã trồng cà rốt lớn nhất miền Bắc. Mới đây, Big C lại tiếp tục một chiến dịch lớn giải cứu lượng cà rốt khổng lồ của tỉnh Hải Dương. 

Nhịp sống mới ở Tả Phìn

Nhịp sống mới ở Tả Phìn
(PLVN) - Tả Phìn là một trong những địa điểm du lịch sinh thái cộng đồng hấp dẫn của Lào Cai, nơi đây vốn nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc cùng những sản phẩm thổ cẩm độc đáo và thuốc tắm truyền thống của đồng bào Dao đỏ. 

Ký ức đau thương, lịch sử hào hùng

Ký ức đau thương, lịch sử hào hùng
(PLVN) - Ngày 17/2, 40 năm trước, tiếng súng xâm lược đồng loạt nổ trên toàn tuyến biên giới 6 tỉnh phía Bắc trải dài 1.400km trên lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc chúng ta. Bị phản bội và đánh lén, kẻ phát động một cuộc chiến quy mô nhưng không hề tuyên bố, thậm chí ém nhẹm mọi thông tin khi chiến sự diễn ra, thậm chí, những kẻ gây chiến còn "tố cáo" đến Liên Hợp quốc là Việt Nam xâm lược họ(?!). 

Buồn - vui phim Tết

Buồn - vui phim Tết
(PLVN) - Đã nhiều mùa Tết, thị trường phim Việt hiếm hoi những bộ phim chất lượng, thay vào đó, năm thì bị chê hài nhảm, năm thì bị tố chiêu trò, đấu tố lẫn nhau để câu khách. Tuy nhiên, năm nay, bên cạnh nỗi buồn vẫn le lói đâu đó những tín hiệu vui. Nhưng điều làm người yêu điện ảnh lo lắng nhất vẫn là câu chuyện đường dài.

Cứu tinh cho bệnh nhân đột quỵ, tai biến

Cứu tinh cho bệnh nhân đột quỵ, tai biến
(PLVN) - Với sự phát triển không ngừng của y học, giờ đây các bệnh nhân đột quỵ, tim mạch ở Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung không nhất thiết đi đến TP HCM hoặc sang nước ngoài để điều trị. Điều này, không những giúp gia đình giảm bớt thời gian, chi phí chữa trị mà còn mang đến cơ hội sống cao hơn gấp nhiều lần cho bệnh nhân đột quỵ.

Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 được nghỉ 3 ngày

Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 được nghỉ 3 ngày
(PLVN) - Bộ LĐTB&XH ban hành Thông báo về việc nghỉ lễ, tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Tìm hướng phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên

Tìm hướng phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên
(PLVN) - Hôm nay (16/2), Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên” sẽ khai mạc tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế). Hội nghị mang tầm quốc gia này hi vọng sẽ đưa ra được nhiều kế sách, chiến lược, cơ chế tháo gỡ khó khăn, khơi dậy tiềm năng du lịch của từng địa phương vốn hấp dẫn nhưng chưa được khai thác tương xứng với tiềm năng, thế mạnh hiện có. 

Xử lý ô nhiễm làng nghề chế biến nông sản: Đâu là giải pháp triệt để?

Xử lý ô nhiễm làng nghề chế biến nông sản: Đâu là giải pháp triệt để?
(PLVN) - Với quy mô sản xuất manh mún, mạnh ai nấy làm, nhà ai nhà nấy xả thải, dần dần các làng nghề chế biến nông sản ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) biến thành điểm đen của ô nhiễm. Nhiều năm liền, các cấp chính quyền vẫn đau đầu giải bài toán ô nhiễm, thế nhưng đến nay vẫn chưa có đáp số cuối cùng.

Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông sau Tết

Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông sau Tết
(PLVN) - Sau kỳ nghỉ Tết, áp lực giao thông ở thành phố Hà Nội tăng vọt. Để tránh tình trạng mất trật tự và ùn tắc giao thông, Công an Hà Nội đã ra quân nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên toàn địa bàn thành phố.

Mừng tuổi sách “tiếp lửa” văn hóa đọc cho thiếu nhi

Mừng tuổi sách “tiếp lửa” văn hóa đọc cho thiếu nhi
(PLVN) - Tặng sách vào dịp sinh nhật, dịp lễ, ngày kỷ niệm vốn không xa lạ, nhưng mừng tuổi bằng sách đầu năm thay vì tiền mặt dù vẫn còn là điều mới mẻ đối với nhiều cha mẹ. Đây là một nét sáng tạo truyền thống đáng lan tỏa, giúp duy trì và phát triển văn hóa đọc của thiếu nhi thời hiện đại vốn đang bị xao lãng bởi sự “lấn át” của công nghệ.

Buồn thay “thuốc phiện tâm linh”

Buồn thay “thuốc phiện tâm linh”
(PLVN) - Năm nay, ngày Lễ Tình nhân trùng với ngày Vía Thần Tài. Cho dù là ngày làm việc nhưng dân tình cứ nháo nhào cả lên với hoa hồng, với sô cô la, với cá lóc nướng và với vàng. Đáng chú ý là cả hai cái gọi là lễ hay vía này đều là thứ ngoại nhập và trở thành trào lưu như một hiện tượng xã hội chưa lâu.
Chuẩn bị kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Chuẩn bị kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

(PLVN) - Tại Hội nghị Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm diễn ra sáng qua (15/2), Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trưởng Ban tổ chức cho biết, Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) (3/3/1959 - 3/3/2019), 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2019) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất sẽ được tổ chức vào ngày 1/3 tới tại Hội trường Bộ Quốc phòng. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%