Hải Phòng lọt tốp 5 thành phố về ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các nhà thuốc

(PLVN) - Theo Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh, năm 2018, ngành Y tế có nhiều "điểm sáng", trong đó phải kể đến việc Hải Phòng lọt tốp 5 thành phố trên toàn quốc về ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các nhà thuốc.
Hải Phòng lọt tốp 5 thành phố về ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các nhà thuốc BV Hữu nghị Việt Tiệp hoạt động theo mô hình Hội đồng quản lý

Trao đổi với báo giới, bà Xanh cho hay, năm 2018, từ việc triển khai quyết liệt Đề án tăng cường kiểm soát đơn thuốc và bán thuốc kê đơn trên địa bàn, Hải Phòng đã tạo lập 142 tài khoản cho cơ sở bán lẻ thuốc, trong đó 124 tài khoản hoạt động. Việc ứng dụng công nghệ thông tin kết nối mạng các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn TP Hải Phòng giúp các cơ quan quản lý và người dân có thể kiểm soát nguồn gốc và giá thuốc. 

Ngoài ra, Hải Phòng cũng đi đầu trong cả nước thực hiện tự chủ tài chính Bệnh viện theo mô hình Hội đồng quản lý. Theo đó, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo BV Hữu nghị Việt Tiệp thực hiện tự chủ toàn phần cả chi đầu tư phát triển và chi thường xuyên theo mô hình mới có Hội đồng quản lý bệnh viện. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tự chủ toàn phần, 4 bệnh viện tuyến TP tự chủ chi thường xuyên gồm: BV Trẻ em Hải Phòng, BV Phụ sản Hải Phòng, BV Kiến An, BV Mắt Hải Phòng.

Bv Hữu nghị Việt Tiệp hoạt động theo mô hình Hội đồng quản lý

Hải Phòng cũng được đánh giá là điểm sáng trong công tác phòng chống dịch bệnh, ngăn ngừa thành công các dịch bệnh, đặc biệt là dịch Zika, cúm gia cầm, sốt xuất huyết, chăm sóc sức khỏe ban đầu và phồng chống bệnh không lây nhiễm. 

Trong năm 2018, ngành Y tế Hải Phòng đã có đột phá trong cải cách hành chính. Chỉ số cải cách hành chính tăng 9 bậc từ xếp thứ 18/20 lên vị trí 9/20 sở ngành. Hải Phòng cũng tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện quy chế dân chủ và quy tắc ứng xử của cán bộ, nhân viên ngành Y tế. Kết quả đánh giá độc lập cho thấy có 87% bệnh nhân hài lòng đối với dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện được khảo sát. 

Văn Khúc

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Kế toán của giới tội phạm Mỹ' những năm 1930

'Kế toán của giới tội phạm Mỹ' những năm 1930
(PLVN) - Meyer Lansky được xem là một trong những nhân vật “huyền thoại” trong giới tội phạm có tổ chức thế kỷ 20 ở Mỹ. Lansky được đặt cho biệt danh “Ông trùm của những ông trùm”, là người nắm quyền thực sự đứng sau những gã tội phạm người Mỹ gốc Italia.

Nguyên nhân khiến 73 người nhập viện sau bữa tiệc đám cưới

Nguyên nhân khiến 73 người nhập viện sau bữa tiệc đám cưới
(PLVN) - Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã có kết luận nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể khiến 73 người nhập viện cấp cứu sau bữa tiệc cưới vào trưa 12/7 tại thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

EVN thoái vốn 40,3 tỷ đồng tại EVNPECC3

EVN thoái vốn 40,3 tỷ đồng tại EVNPECC3
(PLVN) - Ngày 24/7 tới đây, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ bán đấu giá thoái vốn số cổ phần sở hữu tại Công ty cổ phần (CTCP) Tư vấn Xây dựng Điện 3 (EVNPECC3).

Tỉnh đoàn Thái Nguyên xây dựng 200 bể xử lý nước sạch cho đồng bào dân tộc thiểu số

Tỉnh đoàn Thái Nguyên xây dựng 200 bể xử lý nước sạch cho đồng bào dân tộc thiểu số
(PLVN) -  Một trong những chiến dịch có ý nghĩa lớn trong Kế hoạch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 của Tỉnh đoàn Thái Nguyên là triển khai công trình cấp tỉnh "xây dựng 200 bể xử lý nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2019 - 2021".

Khi nào cần cắt amidan cho trẻ?

Khi nào cần cắt amidan cho trẻ?
Số trẻ em viêm amidan nhẹ không cần thiết phải cắt. Chỉ những em bị viêm nhiễm nhiều, amidan hoàn toàn không còn lợi ích cho cơ thể, mới nghĩ đến cắt bỏ.

Nắng nóng gay gắt lại kéo dài ở miền Bắc, miền Nam mưa dông

Nắng nóng gay gắt lại kéo dài ở miền Bắc, miền Nam mưa dông
Nắng nóng hôm nay tiếp diễn khu vực Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh đồng bằng và trung du, từ ngày mai có khả năng mở rộng ra các tỉnh  Bắc Bộ từ ngày mai; miền Trung năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Còn Nam bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông...
Pakistan mở lại hoàn toàn không phận

Pakistan mở lại hoàn toàn không phận

(PLVN) - Pakistan ngày 16/7 đã mở lại hoàn toàn không phận cho tất cả các phương tiện giao thông dân sự, chấm dứt nhiều tháng hạn chế không phận vốn đã ảnh hưởng đến các tuyến đường hàng không quốc tế lớn sau các cuộc đụng độ với Ấn Độ.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%