Gần 6.000 công nhân công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành đình công

Thứ Năm, 7/9/2017 13:58 GMT+7
(PLO) - Với lý do phía công ty không thực hiện đảm bảo quyền lợi cho người lao động, sáng nay, 7/9, hàng nghìn công nhân công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành (đóng tại xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) nghỉ việc tiếp tục đòi quyền lợi.
Gần 6.000 công nhân công ty TNHH S&H Vina Thạch Thành đình công
Đọc ngay

Trước đó, vào khoảng 11h20 ngày 6/9, do bức xúc trước việc Ban quản lý công nhân gây khó khăn cho công nhân khi đang nghỉ ngơi, nhiều công nhân xưởng may 1 của Công ty S&H Vina Thạch Thành đã đình công. Sau đó, gần như toàn bộ công nhân của cả công ty đồng loạt bỏ việc và tập trung tại trụ sở công ty yêu cầu được đối thoại với ban lãnh đạo.

Một số công nhân cho biết, Công ty đưa ra nhiều quy định vô lý, như mỗi tháng được nghỉ 1 ngày phép năm nhưng không cho công nhân nghỉ, đi làm nhưng lương vẫn như ngày bình thường; công ty không tăng lương 6 tháng 1 lần theo đúng như hợp đồng đã ký; trường hợp nhà có người chết phải báo trước 3 ngày; tai nạn, ốm đau, bệnh tật hay thậm chí đi đám hiếu, đám hỷ cũng phải có báo trước mấy ngày.

Tại buổi đối thoại với đại diện liên đoàn lao động, lãnh đạo huyện Thạch Thành và lãnh đạo Cty TNHH S&H Vina Thạch Thành, công nhân yêu cầu công ty tăng lương cơ bản cho phù hợp mức sống hiện tại; khi công nhân nghỉ ốm đau hoặc nghỉ vì có việc quan trọng đột xuất thì công ty phải tính vào phép năm (nếu còn); Phải đảm bảo chế độ thai sản đầy đủ cho công nhân; Chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, đảm bảo VSATTP...

Đức Thọ

Tin liên quan

Các tin khác