Diễn tập ứng cứu sự cố an ninh mạng thông tin trong cơ quan nhà nước

Thứ Tư, 8/11/2017 22:57 GMT+7
Ngày 8/11, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Cần Thơ phối hợp với Cục Công nghệ thông tin, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng tổ chức diễn tập Ứng cứu sự cố an ninh mạng thông tin trong cơ quan nhà nước TP Cần Thơ năm 2017.
Diễn tập ứng cứu sự cố an ninh mạng thông tin trong cơ quan nhà nước
Quang cảnh buổi diễn tập

Buổi diễn tập cung cấp cho mọi người nhiều thông tin về các quy định hiện hành cũng như các quy trình ứng khi gặp sự cố. Đồng thời, đưa ra các giải pháp an toàn thông tin trong cơ quan nhà nước. Hoạt động nhằm nâng cao năng lực chỉ đạo, tổ chức điều phối ứng cứu, khắc phục sự cố mạng máy tính của Ban Chỉ đạo ứng dụng Công nghệ thông tin TP Cần Thơ, kỹ năng, nghiệp vụ an toàn thông tin cho cán bộ Sở TT&TT và Đội ứng cứu sự cố thành phố.

Bên cạnh đó, rà soát các điểm yếu, đề xuất giải pháp kỹ thuật và công nghệ nhằm nâng cao chất lượng công tác đảm bảo an toàn thông tin, chống tấn công mạng, ứng cứu, khắc phục sự cố cho các hệ thông thông tin trọng yếu của thành phố.

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, nhu cầu khai thác, trao đổi thông tin ngày càng rộng khắp nhưng tình hình an ninh mạng và bảo mật thông tin hiện nay diễn biến rất phức tạp. Nhiều website vị tấn công, làm mất khả năng bảo mật, điều đó tạo sự hoang mang trong dư luận. Từ đó,  an toàn thông tin là vấn đề thiết yếu quan trọng về mọi mặt, kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội...

Ra mắt đội ứng cứu sự cố và đảm bảo an toàn thông tin trong các cơ quan nhà nước TP Cần Thơ

Xác định đảm bảo an toàn thông tin bảo mật là trọng tâm, năm sau cao hơn năm trước và quốc phòng an ninh thông tin mạng luôn được giữ vững, trong thời gian qua TP Cần Thơ đã có nhiều hoạt động thiết thực để thực hiện nghiêm túc vấn đề này. Theo đó, hoạt động diễn tập ứng cứu các trường hợp sự cố an ninh mạng thông tin trong cơ quan nhà nước là hoạt động ý nghĩa và cần thiết.

Tại buổi diễn tập, TP Cần Thơ cũng đã ra mắt đội ứng cứu sự cố và đảm bảo an toàn thông tin trong các cơ quan nhà nước gồm nhiều thành viên sẵn sàng ứng cứu các trường hợp khẩn cấp.

Đình Thương

Tin liên quan

Các tin khác