Diễn tập nâng cao nhận thức về thiên tai cho giáo viên, học sinh

Thứ Sáu, 22/9/2017 15:47 GMT+7
(PLO) - Sáng 22/9, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cùng với sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật và chiến dịch phát triển Liên Hợp Quốc đã tổ chức chương trình “Nâng cao nhận thức về thiên tai” cho hàng trăm học sinh và giáo viên tại xã Phú Mậu (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế).
Diễn tập nâng cao nhận thức về thiên tai cho giáo viên, học sinh
Diễn tập sơ tán khi có sóng thần

Buổi diễn tập thu hút hàng trăm học sinh và giáo viên trên địa bàn huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế tham dự.

Buổi diễn tập thu hút hàng trăm học sinh, giáo viên 

Học sinh của Trường THCS Phú Mậu và Trường Tiểu học Phú Mậu tham gia diễn tập cách ứng phó với thiên tai với chủ đề “Trường học của Sơn Tinh”.

Đây là sự kiện có ý nghĩa thực tế nhằm giúp các em học sinh biết cách tự đảm bảo an toàn, tính mạng khi các trường hợp thiên tai nguy hiểm xảy ra. Ngoài ra, tại buổi diễn tập cũng trưng bày nhiều tác phẩm tranh tự vẽ của các em học sinh về chủ đề phòng chống thiên tai.

Trong buổi sáng, các học sinh và giáo viên đã được thực hiện các nội dung như: Diễn tập giằng cửa, cột bàn ghế; Bỏ sách vở vào túi ni lon; Phòng chống sét và mưa đá; Sơ tán sóng thần; Sơ cấp cứu…

Diễn tập phòng chống sét và mưa đá

Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế cho biết: “Trường học của Sơn Tinh” có thể xem là "phát súng" mở đầu, khai cuộc cho dự án Sóng thần - thiên tai do UNDP thực hiện với sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản phối hợp với Trung tâm Sống và học tập vì Môi trường và cộng đồng (Live & Learn). Đây là hoạt động bổ ích và mang tính giáo dục cao, có ý nghĩa thiết thực đối với không chỉ học sinh mà còn ý nghĩa đối với toàn xã hội.

Chiều cùng ngày, chương trình diễn tập sẽ được tiếp tục với các nội dung gồm như: Sơ tán lụt; Phòng chống lốc; Sơ cấp cứu…

Tin liên quan

Các tin khác