Đề nghị miễn phí đường bộ cho cư dân nơi có trạm thu phí Đại Yên

Thứ Ba, 26/9/2017 06:56 GMT+7
(PLO) - Ngày 25/9/2017, Tổng Cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường trong cuộc họp với UBND tỉnh Quảng Ninh và Công ty CP BOT Đại Dương về phương án thu giá sử dụng dịch vụ qua Trạm thu giá Đại Yên và vấn đề bức xúc của người dân địa phương đã được giải quyết.
Đề nghị miễn phí đường bộ cho cư dân nơi có trạm thu phí Đại Yên
Trạm thu phí Đại Yên

Theo đó, Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Xuân Cường thống nhất báo cáo Bộ GTVT về đề xuất của tỉnh Quảng Ninh là miễn phí sử dụng dịch vụ đường bộ cho các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân có hộ khẩu thường trú tại các phường Đại Yên (TP Hạ Long) và Minh Thành (TX QuảngYên), có bán kính từ Trạm thu giá đến hết địa giới khoảng 8km; các phương tiện ô tô của cơ quan Nhà nước có trụ sở làm việc tại các phường trên và xe bus công cộng qua trạm. Thời gian áp dụng phấn đấu từ tháng 10/2017.

Cũng tại cuộc họp, Công ty BOT Đại Dương và đại diện các Sở, ngành đã thảo luận về phương án giảm giá dịch vụ cho tất cả các phương tiện lưu thông qua Trạm thu giá; phương án điều chỉnh dải phân cách, điểm quay đầu theo chủ trương chung của Bộ GTVT.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, trước những kiến nghị của nhân dân khu vực quanh trạm thu phí về điều chỉnh giá dịch vụ, tỉnh Quảng Ninh đã kịp thời trao đổi, tiếp thu những phản ánh của nhân dân và chủ động đề xuất Bộ GTVT xem xét điều chỉnh. Do vậy, không có tình trạng mất an ninh trật tự tại khu vực trạm thu phí. Ông Diện cũng đề nghị Tổng cục đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT chấp thuận phương án đề xuất của tỉnh Quảng Ninh về các nội dung này.

Đối với đề xuất sẽ thực hiện giảm giá chung đối với các nhóm phương tiện qua trạm thu phí, Tổng cục đường bộ Việt Nam tiếp tục tổng hợp, báo cáo Bộ GTVT thực hiện theo lộ trình chung, đảm bảo đồng bộ các yếu tố đầu tư liên quan. Tổng Cục đường bộ Việt Nam sẽ có văn bản cụ thể báo cáo Bộ GTVT xem xét, có ý kiến điều chỉnh cho phù hợp.

CÔNG THÀNH

Tin liên quan

Các tin khác