Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho người lao động ở Thái Nguyên

Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Kế hoạch về tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp” trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đến năm 2021.
Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho người lao động ở Thái Nguyên Hình minh họa

Theo kế hoạch, đến hết năm 2021, 100% người sử dụng lao động thuộc các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn được tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật lao động và các quy định pháp luật liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp.

Trên 80% người lao động trong các loại hình doanh nghiệp trên địa bàn được tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật lao động và các quy định pháp luật liên quan tới quyền và nghĩa vụ của công dân và người lao động.

Kế hoạch cũng nêu rõ những nội dung triển khai, đồng thời chỉ rõ sẽ tăng cường các hoạt động truyền thông tuyên truyền phổ biến pháp luật có liên quan đến người lao động, người sử dụng lao động và các hoạt động của doanh nghiệp với các luật mới liên quan trực tiếp đến quyền lợi người lao động như Bộ luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Việc làm… và các Nghị định, Thông tư, văn bản hướng dẫn thi hành. 

 

V.Hòa

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng
(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

“Cách tiếp cận là tạo điều kiện ra đời, phát triển chứ không thể mặc kệ hoặc là không làm được thì cấm”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu quan điểm. Hiện, các Bộ đang xây dựng các quy định để điều chỉnh từng lĩnh vực riêng lẻ của kinh tế chia sẻ, thay vì một nghị định hay luật quy định chung.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%