Đầu tư 10 tỷ đồng lắp hệ thống chiếu sáng cầu Trường Tiền

Chủ Nhật, 24/6/2018 06:52 GMT+7
(PLO) - Ngày 22/6, thông tin từ UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, cầu Trường Tiền sẽ được lắp đặt lại hệ thống chiếu sáng mới.
Đầu tư 10 tỷ đồng lắp hệ thống chiếu sáng cầu Trường Tiền
Cầu Trường Tiền

Một năm trước, thành phố Huế đã mời các nhà tư vấn lên phương án trang trí cầu Trường Tiền sao cho phù hợp và đã chọn một trong 5 phương án mà các nhà tư vấn đưa ra. Kinh phí dự kiến lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng mới cho cầu Trường Tiền khoảng 10 tỷ đồng, được trích từ ngân sách.

Theo quy hoạch của TP Huế, sau khi Bộ Giao thông Vận tải bàn giao quản lý cầu Trường Tiền cho thành phố, tương lai cầu Trường Tiền sẽ trở thành cây cầu chỉ dành cho người đi bộ ngắm cảnh sông Hương về đêm. Trước mắt, thành phố sẽ cấm xe ôtô qua lại cầu Trường Tiền, chỉ cho phép xe máy hoạt động. 

Năm 2001, cầu Trường Tiền được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, hiện đã xuống cấp, lỗi thời. Thành phố lên kế hoạch thay thế hệ thống chiếu sáng, vừa trang trí nghệ thuật cho cầu Trường Tiền, vừa tô điểm thành phố về đêm.

Cầu Trường Tiền bắc qua dòng sông Hương thơ mộng được xây dựng vào năm 1896 dưới thời Vua Thành Thái. Cầu dài 400 mét, rộng 6 mét, có sáu nhịp, kết hợp với nhau theo hình vành lược. Tháng 8/2017, Tổng cục Đường bộ 2 (Bộ Giao thông), đơn vị quản lý cầu, đã trùng tu, phục hồi cầu Trường Tiền với 10 ban công ngắm cảnh như thời Vua Bảo Đại.

Tin liên quan

Các tin khác