Đầu tư 10 tỷ đồng lắp hệ thống chiếu sáng cầu Trường Tiền

(PLO) - Ngày 22/6, thông tin từ UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, cầu Trường Tiền sẽ được lắp đặt lại hệ thống chiếu sáng mới.
Đầu tư 10 tỷ đồng lắp hệ thống chiếu sáng cầu Trường Tiền Cầu Trường Tiền

Một năm trước, thành phố Huế đã mời các nhà tư vấn lên phương án trang trí cầu Trường Tiền sao cho phù hợp và đã chọn một trong 5 phương án mà các nhà tư vấn đưa ra. Kinh phí dự kiến lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng mới cho cầu Trường Tiền khoảng 10 tỷ đồng, được trích từ ngân sách.

Theo quy hoạch của TP Huế, sau khi Bộ Giao thông Vận tải bàn giao quản lý cầu Trường Tiền cho thành phố, tương lai cầu Trường Tiền sẽ trở thành cây cầu chỉ dành cho người đi bộ ngắm cảnh sông Hương về đêm. Trước mắt, thành phố sẽ cấm xe ôtô qua lại cầu Trường Tiền, chỉ cho phép xe máy hoạt động. 

Năm 2001, cầu Trường Tiền được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, hiện đã xuống cấp, lỗi thời. Thành phố lên kế hoạch thay thế hệ thống chiếu sáng, vừa trang trí nghệ thuật cho cầu Trường Tiền, vừa tô điểm thành phố về đêm.

Cầu Trường Tiền bắc qua dòng sông Hương thơ mộng được xây dựng vào năm 1896 dưới thời Vua Thành Thái. Cầu dài 400 mét, rộng 6 mét, có sáu nhịp, kết hợp với nhau theo hình vành lược. Tháng 8/2017, Tổng cục Đường bộ 2 (Bộ Giao thông), đơn vị quản lý cầu, đã trùng tu, phục hồi cầu Trường Tiền với 10 ban công ngắm cảnh như thời Vua Bảo Đại.

Thùy Nhung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thả rùa quý hiếm nặng 12kg về biển

Thả rùa quý hiếm nặng 12kg về biển
(PLVN) - Ngày 22/2, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận và tái thả một cá thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên do một ngư tự nguyện giao nộp.

Ban Bí thư chỉ thị rà soát, đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng

Ban Bí thư chỉ thị rà soát, đưa đảng viên không đủ tư cách ra khỏi Đảng
(PLVN) - "Trước mắt, từ nay đến ngày 19/5/2019, các cấp uỷ, tổ chức đảng tiến hành một đợt rà soát đội ngũ đảng viên... qua đó chọn lọc, đưa ra khỏi Đảng những đảng viên không còn đủ tư cách; khắc phục triệt để tình trạng dễ dãi, nể nang, né tránh trong công tác đánh giá, phân loại đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng", Ban Bí thư nêu rõ.

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm
(PLVN) - Sáng nay (22/2), tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 217 và Quyết định 218 của Bộ Chính trị (khóa 11) về thực hiện “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước. 

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?
(PLVN) - Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, làng tôi có tổ chức lễ hội truyền thống, tôi dự định sẽ tổ chức trò chơi bầu, tôm, cua, cá có thưởng trong hội làng. Nhưng có nhiều ý kiến khuyên ngăn tôi không nên sẽ bị pháp luật “sờ gáy”. Xin hỏi trò vui chơi có thưởng này có vi phạm pháp luật hay không? (Ông Đồng Vĩnh A, 47 tuổi ở Vĩnh Phúc) 

Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”

Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty The Boston Consulting Group (BCG) vừa tổ chức “Lễ khởi động dự án Chuyển đổi mô hình Ngân hàng bán lẻ (RTOM)”. Đây là một trong những bước đi quan trọng nhằm hiện thực hóa mục tiêu của Vietcombank trở thành Ngân hàng bán lẻ số 1 tại Việt Nam, đứng đầu về mức độ hài lòng của khách hàng.

Sơn La: Tăng cường phối hợp trong công tác THADS

Sơn La: Tăng cường phối hợp trong công tác THADS
(PLVN) - 4 tháng đầu năm 2019, Cục THADS Sơn La cho biết, Cục tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và công tác phối hợp liên ngành trong THADS, đặc biệt với các cơ quan nội chính. 

Không gian xanh, chuẩn đáng sống cho cư dân đô thị

Không gian xanh, chuẩn đáng sống cho cư dân đô thị
(PLVN) - Với mật độ xây dựng chỉ 29,3%, FLC Tropical City Ha Long là một trong số ít những khu đô thị sở hữu môi trường sống trong lành giữa trung tâm thành phố, bắt kịp xu hướng “xanh hóa” không gian sống đang nở rộ trên khắp thế giới.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%