Đắk Nông "Mùa bơ chín 2018"

(PLO) - Tỉnh Đắk Nông vừa khai mạc  triển lãm “Mùa bơ chín 2018”, khởi đầu cho chuỗi kế hoạch nhằm phát triển cây bơ bền vững trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. 
Đắk Nông "Mùa bơ chín 2018"

Đêm 19 tháng 7 tại khu vực đảo nổi Hồ Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông đã long trọng tổ chức hội chợ triển lãm “Mùa bơ chín 2018”. Tham dự có ông Lê Quốc Doanh thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, bà Karlene Davis tổng lãnh sự quán New Zealand, ông Lê Diễn UV Trung Ương Đảng Bí thư Tỉnh Ủy, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông - Trưởng ban tổ chức chương trình, các vị lãnh đạo tỉnh bạn: Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Tp Hồ Chí Minh, Bến Tre, Đồng Nai, Tây Ninh...

Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt từ các doanh nghiệp và tập đoàn, Minh Hưng group, T&T group, SAM agritech, cơ quan hợp tác liên chính phủ New Zealand viện nghiên cứu cây trồng và thực phẩm của New Zealand, cùng các chuyên gia trong và ngoài nước về nông nghiệp, đông đảo nhân dân.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh khẳng định chủ trương phát triển cây bơ là một trong những cây tiềm năng tương lai trở thành một nông sản thế mạnh của tỉnh. Đắk Nông có khí hậu ôn hòa, là vùng đất bazan màu mỡ, bổ dưỡng phù hợp với nhiều loại cây trồng từ đó cây bơ có giá trị cao.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đăk Nông hội thảo về cây bơ với tập đoàn Minh Hưng,

UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các sở ban ngành khuyến khích bà con nông dân hợp tác với các chuyên gia và doanh nghiệp để tìm hiểu các loại giống bơ có chất lượng cao và truy xuất nguồn gốc. (Hiện nay có trên 80 chủng loại bơ).

Hội chợ "Mùa bơ chín 2018" với sự tham gia của 230 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với gần 300 gian hàng. Các gian hành trưng bày, giới thiệu các loại bơ ngon, các sản phẩm nông nghiệp, đồ thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm công nghiệp – thương mại – dịch vụ, các sản phẩm đặc trưng của Đắk Nông và các tỉnh thành khác… Hội chợ nhằm quảng bá sản phẩm "Bơ Đắk Nông" đến người tiêu dùng, nâng cao giá trị trái bơ đối với người sản xuất và kinh doanh, khẳng định vị thế bơ Đắk Nông nói riêng và vị trí quan trọng của mặt hàng bơ Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới.

Ở Đắk Nông, diện tích, năng suất và sản lượng cây bơ còn rất hạn chế theo số liệu khảo sát năm 2018, tổng diện tích toàn tỉnh 2583 ha trồng thuần 750 ha.

Hiện nay, bơ là cây lâu năm có giá trị cao kinh tế cao. Do vậy, kỹ thuật trồng mới và chăm sóc được người dân quan tâm, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Cây bơ đối với người nông dân rất mới hai ba năm nay. Lãnh đạo tỉnh và các sở ngành tỉnh Đắk Nông rất quan tâm đến cây bơ. Để tiếp tục phát triển, UBND tỉnh Đắk Nông rà soát có chính sách hỗ trợ miễn giảm thuế, phí kho bãi, vận chuyển đối với quả bơ tươi.

Tập đoàn Minh Hưng Group cũng đã liên kết hợp tác với các chuyên gia nước ngoài nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao vào ngành công thực phẩm.

Tập đoàn Minh Hưng Group cũng đã liên kết hợp tác với các chuyên gia nước ngoài nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao vào ngành công thực phẩm.Từ năm 2015, ông Minh Hưng đã quan tâm đến các loại trái cây của Việt Nam nói chung, được biết ông đã cất công đi các nước Mỹ, Úc, Canada, Nam Phi để khảo sát và tìm gặp các chuyên gia nghiên cứu về giống cây bơ. Mới đây, ông mời các chuyên gia về Việt Nam để nghiên cứu và khảo sát các loại giống bơ (bơ 34, bơ Hass reed, Hass, bơ Booth, bơ sáp, bơ sáp da xanh,…) từ các tỉnh Cao Nguyên, Đà Lạt, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk.

Với mục tiêu phát triển nông nghiệp, dự kiến năm 2018 Minh Hưng group sẽ đưa ra thị trường những sản phẩm hữu cơ diệt nấm mốc sâu rầy, các loại dung dịch hữu cơ dùng trong bảo quản trái cây rau quả tươi đến 6 tháng.

Sắp tới Minh Hưng group sẽ hợp tác với tập đoàn JBT (Mỹ) để phát triển công nghệ tiệt trùng, bảo quản bằng HPP là công nghệ giúp bảo quản trái cây, thực phẩm tươi vẫn giữ nguyên giá trị chất dinh dưỡng mà không cần đến chất bảo quản và đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Ngọc Vương
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam

Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam
(PLVN) - Việt Nam đã tiếp xúc nhiều lần với phía Trung Quốc ở các kênh khác nhau, trao công hàm phản đối, kiên quyết yêu cầu chấm dứt ngay các hành vi vi phạm, rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam; tôn trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam vì quan hệ hai nước và ổn định, hòa bình ở khu vực.

Đi tìm những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng bán kính 60km quanh Hà Nội

Đi tìm những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng bán kính 60km quanh Hà Nội
(PLVN) - Khi nhịp sống hiện đại mang đến nhiều giá trị vật chất nhưng cũng lấy đi khoảng thời gian thư giãn quý giá thì những giá trị tinh thần ngày càng được xem trọng. Theo đó, việc lựa chọn điểm nghỉ dưỡng cao cấp, trong lành, giàu tiện ích, thuận tiện di chuyển… là những ưu tiên hàng đầu của các gia đình trung lưu. Dưới đây là loạt gợi ý điểm hẹn xanh cao cấp cách Hà Nội chỉ tầm 50 – 60km.
Loading...
Thời “hồi sinh” phương pháp tự trồng rau 4000 năm tuổi

Thời “hồi sinh” phương pháp tự trồng rau 4000 năm tuổi

(PLVN) - Ngoài việc ưu tiên tiêu thụ nông phẩm quanh vùng, tự đi hái rau quả ở trang trại, trong vài năm gần đây, người dân ở nhiều đô thị lớn của Pháp muốn tự trồng rau sạch tại nhà. Phương pháp thủy canh, được cho là xuất hiện từ nền văn minh Maya có từ hơn 2000 năm trước công nguyên, ngày càng được hoàn thiện và trở thành xu hướng chung vừa bảo vệ sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường. 

“Ác quả” lựa chọn nạn nhân ngẫu nhiên, đánh số từ 1 - 39

“Ác quả” lựa chọn nạn nhân ngẫu nhiên, đánh số từ 1 - 39
(PLVN) - Kẻ giết người này bình thản gọi các nạn nhân bằng số thứ tự từ 1 đến 39 và khai rằng mình chọn lựa mục tiêu một cách tùy tiện, không hề có sự tính toán trước nào. Thiago cũng khai rằng giết chóc là cách duy nhất giải tỏa “sự căm hận đối với tất cả mọi thứ trên đời”. Cũng chính vì vậy mà trong quá trình điều tra, cảnh sát luôn đau đầu vì không thể tìm ra bất cứ mối dây liên kết nào giữa các nạn nhân và thủ phạm.

Cải cách hành chính phải thực chất, hiệu quả

Cải cách hành chính phải thực chất, hiệu quả
(PLVN) - Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã yêu cầu như trên khi chủ trì tọa đàm diễn ra ngày 19/7 nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm về Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2018 và thảo luận giải pháp nâng cao hiệu quả công tác CCHC của Bộ trong thời gian tới.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk
(PLVN) - Ngày 19/7, tại trụ sở làm việc Tỉnh uỷ Đắk Lắk, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã trao quyết định của Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.
Công an hướng dẫn cách thoát nạn khi cháy chung cư cao tầng

Công an hướng dẫn cách thoát nạn khi cháy chung cư cao tầng

Trước thực trạng không ít vụ cháy xảy ra tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn và nguy cơ cháy nổ cao do thời tiết nắng nóng gay gắt, Công an TP Hà Nội hướng dẫn một số kỹ năng xử trí và thoát nạn ở những khu vực đông dân này... 

TP HCM huy động các ngành 'vào cuộc' chống xăng giả

TP HCM huy động các ngành 'vào cuộc' chống xăng giả
Công an TP HCM phải lập phương án triệt phá các đường dây, tụ điểm vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu; kiên quyết bắt giữ, điều tra, xử lý các đối tượng chủ mưu, cầm đầu, chủ đầu nậu tổ chức pha chế, sản xuất xăng dầu giả...
Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

Ngày 19/7/2019, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Vũ Văn Ninh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng Chính phủ, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%