Công an tỉnh Quảng Ninh nỗ lực lập công, vì bình yên vùng Mỏ

(PLO) - Thời gian qua, lực lượng Công an toàn tỉnh Quảng Ninh không ngừng đổi mới toàn diện các mặt công tác, đoàn kết, nỗ lực vượt khó, lập nhiều chiến công, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Công an tỉnh Quảng Ninh nỗ lực lập công, vì bình yên vùng Mỏ     Công an tỉnh Quảng NInh bắt giữ đối tượng vận chuyển 100 bánh Heroin

Những năm qua, phòng chống tội phạm ma tuý luôn là một trong những trận tuyến phức tạp nhất trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội của tỉnh Quảng Ninh. Tội phạm ma tuý sử dụng tuyến biên giới Quảng Ninh - Quảng Tây để vận chuyển, mua bán ma túy theo cả hai chiều với nhiều thủ đoạn tinh vi và ngày càng manh động.

Trong nội địa, công tác đấu tranh với tội phạm ma túy cũng thường xuyên được duy trì ở cường độ cao, kết hợp với chủ động tổ chức đấu tranh quyết liệt với các tệ nạn xã hội, góp phần làm lành mạnh môi trường xã hội, triệt tiêu nguyên nhân làm phát sinh các tội phạm khác tại địa bàn dân cư.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng Công an toàn tỉnh bắt hơn 300 vụ, hơn 550 đối tượng phạm tội về ma tuý, thu giữ 100 bánh và 6,97 kg hêrôin, gần 5.200 viên và 5,93 kg ma túy tổng hợp, 10 kg và 56 gói ma túy dạng "trà sữa", 4 khẩu súng, 41 viên đạn v.v. cùng nhiều tiền, tang vật liên quan khác. Trong đó, có nhiều đường dây ổ nhóm ma tuý hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia, buôn bán ma tuý số lượng lớn.

Công an tỉnh Quảng Ninh bắt đối tượng truy nã đặc biệt Đỗ Việt Trung

Trên cơ sở diễn biến mới của các loại tội phạm xâm hại trật tự xã hội, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ đã không ngừng đổi mới toàn diện các mặt công tác, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp nhiều chủ trương lớn, quan trọng trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm và quản lý Nhà nước về ANTT, gắn với tập trung lực lượng thực hiện có hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ, thể hiện rõ vai trò là lực lượng nòng cốt xung kích trên mặt trận giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, kiên quyết đấu tranh trấn áp quyết liệt đối với mọi hành vi phạm tội, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, duy trì trật tự an toàn xã hội.

6 tháng đầu năm 2018, Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an các địa phương đã bắt, vận động đầu thú hơn 100 đối tượng truy nã. Đối với tội phạm kinh tế, chức vụ, tham nhũng và môi trường, đã phát hiện, bắt giữ gần 30 vụ xâm hại trật tự quản lý kinh tế, tội phạm sử dụng công nghệ cao và tham nhũng; xử lý hàng trăm vụ vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên và an toàn thực phẩm.  

Trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, 6 tháng đầu năm 2018, CSGT toàn tỉnh đã xử lý hơn 130 trường hợp vi phạm, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, đã phát hiện, bắt giữ 138 vụ, 156 đối tượng vi phạm pháp luật. Trên tuyến thuỷ nội địa của Tỉnh, Cảnh sát đường thuỷ Công an tỉnh và các địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động của các phương tiện. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp, ngư dân thông qua các hoạt động cụ thể như duy trì các mô hình tự quản về an ninh trật tự, tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.  

Không chỉ hoàn thành xuất sắc, toàn diện các mặt công tác chuyên môn, các đơn vị nghiệp vụ của Công an Quảng Ninh còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Qua cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trong hơn một năm qua, đã có hàng ngàn công trình, phần việc thiết thực, cụ thể được các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh thực hiện đạt kết quả cao, qua đó góp phần tăng thêm mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an với các cấp, ngành và quần chúng nhân dân, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc ở cơ sở, nâng cao hiệu quả phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm.

Cùng với quá trình phát triển tốc độ cao về kinh tế xã hội của tỉnh, thời gian tới, hoạt động của các loại tội phạm nói chung, tội phạm về trật tự xã hội dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mới. Phát huy truyền thống của lực lượng và thành tích đã đạt được, các đơn vị nghiệp vụ trong tỉnh không ngừng kiện toàn tổ chức bộ máy, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo vững chắc an ninh trật tự trên địa bàn.

Công Thành

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xuân Trường nguy cơ bị Buriram United thanh lý sớm

Xuân Trường nguy cơ bị Buriram United thanh lý sớm
2 trận đấu liên tiếp gần đây nhất, tiền vệ Xuân Trường không được ra sân. Thậm chí nguy cơ Xuân Trường bị thanh lý hợp đồng sớm khi CLB Buriram United vừa mới chiêu mộ thành công tiền vệ người Philippines. 

Ban Bí thư kỷ luật cảnh cáo Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình

Ban Bí thư kỷ luật cảnh cáo Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình
Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét, xác định vi phạm, khuyết điểm và mức độ trách nhiệm cá nhân của Phó Đô đốc, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân Nguyễn Văn Tình là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, Quân đội và cá nhân ông Tình.
Bắt 'Năm người dơi' chuyên trèo tum trộm vàng ở Thanh Hóa

Bắt 'Năm người dơi' chuyên trèo tum trộm vàng ở Thanh Hóa

Năm thường đi xe khách vào Thanh Hóa, sau đó đi xe ôm "thám thính" các tiệm vàng. Đến tối thì trèo lên các tum của các tiệm vàng, đột nhập vào nhà và trộm cắp vàng. Toàn bộ số vàng trộm cắp được Năm đều đưa sang Trung Quốc bán được tổng số tiền hơn 3,2 tỷ đồng.

Kỷ luận cán bộ huyện nhận hơn 230 triệu đồng 'tiền cảm ơn' của nông dân

Kỷ luận cán bộ huyện nhận hơn 230 triệu đồng 'tiền cảm ơn' của nông dân
(PLVN) - UBND huyện Đô Lương (Nghệ An) mới quyết định kỷ luật cảnh cáo bà Trương Thị Lan Anh, chuyên viên Phòng Nông nghiệp huyện này, đồng thời luân chuyển sang phòng Kinh tế hạ tầng, do vi phạm trong việc chi trả tiền hỗ trợ mua máy cày, máy gặt lúa không đúng theo quy định pháp luật và nguyên tắc tài chính. 

Thừa Thiên Huế ra mắt kênh tương tác 'Chính quyền với báo chí'

Thừa Thiên Huế ra mắt kênh tương tác 'Chính quyền với báo chí'
(PLVN) -Nhằm phát huy vai trò cầu nối của báo chí để chính quyền và người dân được gần nhau hơn. Trong buổi gặp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra mắt kênh thông tin tương tác “Chính quyền với báo chí”.

Bộ trưởng Lê Thành Long làm việc với tỉnh Trà Vinh: Đẩy mạnh giải quyết công tác quốc tịch, hộ tịch có yếu tố nước ngoài

Bộ trưởng Lê Thành Long làm việc với tỉnh Trà Vinh: Đẩy mạnh giải quyết công tác quốc tịch, hộ tịch có yếu tố nước ngoài
(PLVN) - Tiếp tục chuyến công tác tại ĐBSCL, ngày 19/6, đồng chí Lê Thành Long, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp dẫn đầu Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Trà Vinh. Cùng ngày, Đoàn công tác cũng đã làm việc với Sở Tư pháp tỉnh và Cục THADS tỉnh Trà Vinh.

Lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng một số cơ quan báo chí

Lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng một số cơ quan báo chí
(PLVN) - Ngày 19/6, nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019), Đoàn cán bộ Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu dẫn đầu đã đến tặng hoa chúc mừng một số cơ quan thông tấn, báo chí.
Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm cướp tại Hưng Yên

Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm cướp tại Hưng Yên

Mọi người dân, đặc biệt là phụ nữ không nên đi một mình bằng xe máy vào ban đêm trên các tuyến đường vắng người, thiếu ánh sáng. Người lái taxi, xe ôm không chở khách quá khuya trên một cung đường dài và những tuyến đường vắng ban đêm. Khi xảy ra cướp giật tài sản, người dân phải bình tĩnh nhận dạng đặc điểm đối tượng, phương tiện gây án, nhanh chóng thông báo cho cơ quan công an gần nhất...

Mẹ mất, con cái tranh giành tài sản thừa kế vì bản di chúc gây tranh cãi

Mẹ mất, con cái tranh giành tài sản thừa kế vì bản di chúc gây tranh cãi
(PLVN) - Bà Võ Thị Thế, ngụ tổ 10, xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã chết cách đây 11 năm, nhưng nhiều năm qua, những người con của bà vẫn đâm đơn kiện tụng, tranh giành phân chia tài sản thừa kế và gây ra rất nhiều mâu thuẫn, tiêu cực trong gia đình chỉ vì nghi ngờ tính pháp lý của bản di chúc.

Quận Bình Tân, TP.HCM: Nhiều khuất tất trong vụ việc một mãnh đất cấp hai sổ đỏ

Quận Bình Tân, TP.HCM: Nhiều khuất tất trong vụ việc một mãnh đất cấp hai sổ đỏ
(PLVN) - Trong quá trình giải quyết khiếu nại, cơ quan chức năng không những không xác định rõ đối tượng, ban hành quyết định không đúng nội dung, không tống đạt quyết định cho người khiếu nại… Trái lại, thủ tục thẩm tra sơ sài, “dễ dàng” bỏ qua những yếu tố quan trọng thể hiện nhiều khuất tất trong quá trình cấp GCNQSDĐ.

Thi hành án dân sự Hà Nội: Cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính

Thi hành án dân sự Hà Nội:  Cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính
(PLVN) - Đó là yêu cầu của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Cục THADS TP Hà Nội về kết quả công tác 8 tháng năm 2019 nhằm tháo gỡ khó khăn vướng và đề ra các giải pháp thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ những tháng cuối năm. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Lực cùng tham dự.

Hải Phòng: “Sốc” với “quảng cáo” của Rose Club về “combo rượu ngon, gái đẹp, bóng cười phê ngất người“

Hải Phòng:  “Sốc” với “quảng cáo” của Rose Club về “combo rượu ngon, gái đẹp, bóng cười phê ngất người“
(PLVN) - Mặc dù chỉ đăng ký kinh doanh hộ cá thể với ngành nghề là phục vụ đồ uống nhưng cơ sở Rose Club (số 210 Núi Ngọc, tổ dân phố 18, thị trấn Cát Bà) lại hoạt động không khác gì một vũ trường với DJ, nhạc sàn, tiếp viên phục vụ mặc bikini và lời quảng cáo "có cánh": "combo rượu ngon, gái đẹp".

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%