Công an Quảng Ninh liên tục dẫn đầu trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc

(PLO) - 5 năm qua (giai đoạn 2013 – 2018), Công an tỉnh Quảng Ninh liên tục được Bộ Công an tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, 2 tập thể (Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng và Phòng CSĐT tội phạm về ma túy) được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, gần 6.500 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.
Công an Quảng Ninh liên tục dẫn đầu trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc

Thực hiện phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo gắn với thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động do Bộ Công an, tỉnh Quảng Ninh phát động như: “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” hay phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”.

Các phong trào đã được cấp uỷ, chính quyền, mặt trận Tổ quốc các cấp quan tâm chỉ đạo, tạo được cơ chế phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể và tranh thủ được sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, do vậy, đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của từng người.

Kết quả, sau 5 năm thực hiện phong trào thi đua thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, Công an Quảng Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân thực sự là tấm gương điển hình về tinh thần tận tuỵ, vì nhân dân phục vụ, mưu trí dũng cảm, không ngại hy sinh, khó khăn gian khổ, lập công xuất sắc, liên tục được Bộ Công an tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc.

Công an tỉnh Quảng Ninh liên tục được tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc

2 tập thể được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 6.454 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó có 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Nhì; 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; 7 tập thể, 18 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Chiến công các hạng; 5 tập thể, 159 cá nhân được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc các hạng; 2 cá nhân được tặng Huân chương dũng cảm; 68 tập thể cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 34 đồng chí được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND.

Theo Đại tá Đỗ Văn Lực, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, trong thời gian tới, Công an Quảng Ninh tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ chiến sĩ thấm nhuần sâu sắc về Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, cũng như tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó đề cao vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, định kỳ hàng năm đưa nội dung phong trào vào nghị quyết của cấp uỷ, chương trình công tác của đơn vị để tổ chức thực hiện.

Đổi mới nội dung, hình thức việc tổ chức, thực hiện phong trào đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế nêu gương, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu, nghiêm túc kiểm điểm phê bình các tập thể cá nhân còn tồn tại khuyết điểm trong quá trình thực hiện, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, đạo đức, tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ.

Xây dựng lực lượng công an Quảng Ninh ngày càng trong sạch, vững mạnh, tổng kết, phổ biến những kinh nghiệm cách làm hay của các tập thể, cá nhân trong thực hiện phong trào nhằm thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trước tình hình mới. Hi vọng, với sự đoàn kết, thống nhất, cùng truyền thống của ngành, Công an Quảng Ninh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Công Thành

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy mạnh hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Hà Nội

Đẩy mạnh hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Hà Nội

Ngày 15/2, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông ký thỏa thuận hợp tác với Sunflower Clinics, một trong những Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu tại Hàn Quốc. Mục đích của sự hợp tác này là hai bên cùng nhau phát triển và vận hành trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ, nha khoa Implant và Trung tâm tế bào gốc chống lão hóa tại dự án Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, cũng như cùng chia sẻ kiến thức chuyên môn và cơ sở vật chất để cùng phát triển.

“Mở hàng” đầu năm bằng… “giải cứu” cà rốt

“Mở hàng” đầu năm bằng… “giải cứu” cà rốt
(PLVN) - Ngay trước Tết Kỷ Hợi, toàn bộ 15 siêu thị Big C miền Bắc đã tham gia “giải cứu” khoảng 30 tấn cà rốt của xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương). Đây là xã trồng cà rốt lớn nhất miền Bắc. Mới đây, Big C lại tiếp tục một chiến dịch lớn giải cứu lượng cà rốt khổng lồ của tỉnh Hải Dương. 

Nhịp sống mới ở Tả Phìn

Nhịp sống mới ở Tả Phìn
(PLVN) - Tả Phìn là một trong những địa điểm du lịch sinh thái cộng đồng hấp dẫn của Lào Cai, nơi đây vốn nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc cùng những sản phẩm thổ cẩm độc đáo và thuốc tắm truyền thống của đồng bào Dao đỏ. 

Ký ức đau thương, lịch sử hào hùng

Ký ức đau thương, lịch sử hào hùng
(PLVN) - Ngày 17/2, 40 năm trước, tiếng súng xâm lược đồng loạt nổ trên toàn tuyến biên giới 6 tỉnh phía Bắc trải dài 1.400km trên lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc chúng ta. Bị phản bội và đánh lén, kẻ phát động một cuộc chiến quy mô nhưng không hề tuyên bố, thậm chí ém nhẹm mọi thông tin khi chiến sự diễn ra, thậm chí, những kẻ gây chiến còn "tố cáo" đến Liên Hợp quốc là Việt Nam xâm lược họ(?!). 

Buồn - vui phim Tết

Buồn - vui phim Tết
(PLVN) - Đã nhiều mùa Tết, thị trường phim Việt hiếm hoi những bộ phim chất lượng, thay vào đó, năm thì bị chê hài nhảm, năm thì bị tố chiêu trò, đấu tố lẫn nhau để câu khách. Tuy nhiên, năm nay, bên cạnh nỗi buồn vẫn le lói đâu đó những tín hiệu vui. Nhưng điều làm người yêu điện ảnh lo lắng nhất vẫn là câu chuyện đường dài.

Cứu tinh cho bệnh nhân đột quỵ, tai biến

Cứu tinh cho bệnh nhân đột quỵ, tai biến
(PLVN) - Với sự phát triển không ngừng của y học, giờ đây các bệnh nhân đột quỵ, tim mạch ở Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung không nhất thiết đi đến TP HCM hoặc sang nước ngoài để điều trị. Điều này, không những giúp gia đình giảm bớt thời gian, chi phí chữa trị mà còn mang đến cơ hội sống cao hơn gấp nhiều lần cho bệnh nhân đột quỵ.

Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 được nghỉ 3 ngày

Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 được nghỉ 3 ngày
(PLVN) - Bộ LĐTB&XH ban hành Thông báo về việc nghỉ lễ, tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Tìm hướng phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên

Tìm hướng phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên
(PLVN) - Hôm nay (16/2), Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên” sẽ khai mạc tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế). Hội nghị mang tầm quốc gia này hi vọng sẽ đưa ra được nhiều kế sách, chiến lược, cơ chế tháo gỡ khó khăn, khơi dậy tiềm năng du lịch của từng địa phương vốn hấp dẫn nhưng chưa được khai thác tương xứng với tiềm năng, thế mạnh hiện có. 

Xử lý ô nhiễm làng nghề chế biến nông sản: Đâu là giải pháp triệt để?

Xử lý ô nhiễm làng nghề chế biến nông sản: Đâu là giải pháp triệt để?
(PLVN) - Với quy mô sản xuất manh mún, mạnh ai nấy làm, nhà ai nhà nấy xả thải, dần dần các làng nghề chế biến nông sản ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) biến thành điểm đen của ô nhiễm. Nhiều năm liền, các cấp chính quyền vẫn đau đầu giải bài toán ô nhiễm, thế nhưng đến nay vẫn chưa có đáp số cuối cùng.

Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông sau Tết

Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông sau Tết
(PLVN) - Sau kỳ nghỉ Tết, áp lực giao thông ở thành phố Hà Nội tăng vọt. Để tránh tình trạng mất trật tự và ùn tắc giao thông, Công an Hà Nội đã ra quân nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên toàn địa bàn thành phố.

Mừng tuổi sách “tiếp lửa” văn hóa đọc cho thiếu nhi

Mừng tuổi sách “tiếp lửa” văn hóa đọc cho thiếu nhi
(PLVN) - Tặng sách vào dịp sinh nhật, dịp lễ, ngày kỷ niệm vốn không xa lạ, nhưng mừng tuổi bằng sách đầu năm thay vì tiền mặt dù vẫn còn là điều mới mẻ đối với nhiều cha mẹ. Đây là một nét sáng tạo truyền thống đáng lan tỏa, giúp duy trì và phát triển văn hóa đọc của thiếu nhi thời hiện đại vốn đang bị xao lãng bởi sự “lấn át” của công nghệ.

Buồn thay “thuốc phiện tâm linh”

Buồn thay “thuốc phiện tâm linh”
(PLVN) - Năm nay, ngày Lễ Tình nhân trùng với ngày Vía Thần Tài. Cho dù là ngày làm việc nhưng dân tình cứ nháo nhào cả lên với hoa hồng, với sô cô la, với cá lóc nướng và với vàng. Đáng chú ý là cả hai cái gọi là lễ hay vía này đều là thứ ngoại nhập và trở thành trào lưu như một hiện tượng xã hội chưa lâu.
Chuẩn bị kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Chuẩn bị kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

(PLVN) - Tại Hội nghị Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm diễn ra sáng qua (15/2), Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trưởng Ban tổ chức cho biết, Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) (3/3/1959 - 3/3/2019), 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2019) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất sẽ được tổ chức vào ngày 1/3 tới tại Hội trường Bộ Quốc phòng. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%