Công an Quảng Ninh lắng nghe ý kiến nhân dân

Thứ Năm, 23/8/2018 21:45 GMT+7
(PLO) - Trung tuần tháng 8 vừa qua, hầu hết lực lượng công an các địa phương của tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2018. 
Công an Quảng Ninh lắng nghe ý kiến nhân dân
Toàn cảnh hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại huyện Bình Liêu (Quảng Ninh)

Tại Hội nghị, cán bộ, chiến sỹ Công an các địa phương đã nghe các ý kiến đóng góp của đại biểu, nhân dân về một số vấn đề đảm bảo trật tự an ninh, các vấn đề dư luận cùng quan tâm. Các đại biểu cũng thảo luận, góp ý về tác phong, lề lối làm việc của lực lượng Công an, những thiếu sót, hạn chế trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, tiếp công dân; văn hóa giao tiếp, ứng xử, tinh thần, thái độ khi giải quyết công việc cho tổ chức và nhân dân.

Các đại biểu mong thời gian tới, cán bộ chiến sỹ Công an tiếp tục nâng cao năng lực, trình độ, đẩy mạnh hơn nữa việc cải cách các thủ tục, hành chính, nhất là các lĩnh vực liên quan đến ATGT, trật tự đô thị, cấp đổi hộ khẩu, căn cước công dân; quản lý người nước ngoài và khách du lịch lưu trú trên địa bàn.

Đại tá Hoàng Quốc Văn (trưởng công an Thị xã Quảng Yên) tiếp thu ý kiến và giải đáp các thắc mắc của nhân dân

Trong những tháng đầu năm 2018, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, không xảy ra các vấn đề phức tạp. Lực lượng Công an toàn tỉnh đã làm tốt vai trò nắm chắc tình hình an ninh xã hội, xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự; thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các lực lượng chức năng.

Cán bộ, chiến sĩ Công an cũng đã thường xuyên theo dõi bám sát địa bàn, kịp thời xử lý các tình huống, không để xảy ra điểm nóng, điểm phức tạp về an ninh trật tự trong khu dân cư.

Đại diện nhân dân huyện Bình Liêu tham gia ý kiến

Hội nghị “Lắng nghe ý kiến nhân dân” là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an soi dọi chính mình, khắc phục những tồn tại, hạn chế, góp phần nâng cao chất lượng công tác tiếp dân, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an đẹp hơn trong lòng nhân dân.

Hội nghị nhằm tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, các tổ chức đoàn thể và cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, gắn bó, mật thiết giữa lực lượng Công an với nhân dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Công Thành

Tin liên quan

Các tin khác