Cơ hội cho các bạn trẻ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại miền Trung

Thứ Tư, 6/12/2017 11:31 GMT+7
(PLO) -  Ngày 5 - 9/12 tại TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên- Huế diễn ra chương trình “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo miền Trung”. Đây là chương trình mang đến nhiều hoạt động và cơ hội cho các bạn trẻ nói chung, cho sinh viên nói riêng.
Cơ hội cho các bạn trẻ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại miền Trung
Hoạt động đầu tiên nằm trong khuôn khổ chương trình là khoa đào tạo “Nâng cao nhận thức đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho giảng viên"

Sự kiện nằm trong khuôn khổ của dự án “Chương trình nâng cao nhận thức về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng khu vực miền Trung hướng tới sự phát triển bền vững” do trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cùng với trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Nha Trang cùng tổ chức dưới sự hỗ trợ của Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP).

Hoạt động đầu tiên của chương trình là khóa đào tạo “Nâng cao nhận thức đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho giảng viên” tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Khóa đào tạo diễn ra từ ngày 5 đến 9/12 thu hút 40 cán bộ giảng viên đến trường khắp cả nước. Tại đây, các giảng viên sẽ được chia sẻ các kiến thức về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Chương trình Đổi mới sáng tạo được áp dụng tại các trường đại học trên thế giới; Tư duy thiết kế; Nền kinh tế chia sẻ…

Ngoài ra, còn có nhiều sự kiện như: Phiên chợ khởi nghiệp; Chung kết cuộc thi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các bạn sinh viên thuộc các trường đại học/cao đẳng; Khai trương không gian sáng tạo và trung tâm đào tạo kỹ năng mềm, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Đặc biệt các diễn đàn với 21 diễn giả nổi tiếng trong nước, thế giới sẽ có các chủ đề rất thú vị là: Vai trò của chính quyền, trường đại học và cao đẳng trong việc thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của sinh viên gắn liền với doanh nghiệp để hội nhập quốc tế; Kỹ năng cần thiết cho Startup; Xu hướng công nghệ & Phát triển nguồn nhân lực trong thời đại số…

Tin liên quan

Các tin khác