Chấm dứt hoạt động sản xuất gạch đất sét nung sử dụng công nghệ lạc hậu tại Lâm Đồng

Thứ Bảy, 21/7/2018 07:04 GMT+7
(PLO) -Chiều 19/7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho hay vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, TP Đà Lạt và Bảo Lộc tiếp tục thực hiện kế hoạch chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung bằng các loại lò sử dụng công nghệ lạc hậu trên địa bàn toàn tỉnh. 
Chấm dứt hoạt động sản xuất gạch đất sét nung sử dụng công nghệ lạc hậu tại Lâm Đồng
Hình minh họa

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, tiến độ thực hiện việc chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở sản xuất gạch đất sét bằng lò vòng, lò đứng liên tục đạt và vượt so với kế hoạch. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cho rằng tiến độ thực hiện như vậy là chưa đạt yêu cầu so với kế hoạch đề ra (chỉ đạt 42,86% kế hoạch). 

Do vậy, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện Đạ Tẻh, Cát Tiên, Đạ Huoai tiếp tục tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung bằng các loại lò sử dụng công nghệ lạc hậu trên địa bàn hoàn thành trước ngày 31/12/2018.

Riêng UBND TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc cần tăng cường tuyên truyền để cán bộ và nhân dân hiểu lợi ích của việc chấm dứt sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công, lò cải tiến, lò đứng liên tục, lò vòng và vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân thực hiện kế hoạch chuyển đổi ngành nghề phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương, đơn vị nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. 

Tin liên quan

Các tin khác