Cần Thơ: Tuyên truyền an toàn giao thông đến cơ sở

Thứ Ba, 16/5/2017 06:47 GMT+7
(PLO) - Với mong muốn nâng cao ý thức người tham gia giao thông, thời gian qua Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ đã có nhiều hoạt động tuyên truyền để văn hóa giao thông đi vào đời sống. 
Cần Thơ:  Tuyên truyền an toàn giao thông đến cơ sở

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn giao thông đến với học đường

Ngày 15/5, Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP và Công ty TNHH Hồng Đức đã tổ chức Chương trình “ATGT cho nụ cười ngày mai” nhằm trang bị một số kiến thức cơ bản giúp các em phòng tranh tai nạn giao thông (TNGT).

Chương trình thu hút hơn 1000 học sinh tham gia, tại đây các em được thông tin về tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc ATGT; hướng dẫn các nhận diện các biển báo giao thông, các bước chuẩn bị khi tham gia giao thông, thực hành đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, quy tắc ngồi sau xe máy an toàn...

Đại diện Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, Chương trình “ATGT cho nụ cười ngày mai” là một hoạt động thiết thực nằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trật tự ATGT; nâng cao kiến thức, kỹ năng và hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho các em học sinh. Qua đó, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho học sinh khi tham gia giao thông nhằm hạn chế, đẩy lùi tình trạng học sinh vi phạm pháp luật về trật tự ATGT và giảm thiểu đến mức thấp nhất các vụ TNGT liên quan đến học sinh, sinh viên góp phần thực hiện có hiệu quả Năm ATGT 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”. Thời gian tới, Ban sẽ tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đồng bộ và hiệu quả bằng nhiều hình thức trong quần chúng nhân dân. 

Từ góc độ quản lý nhà trường, ông Lương Thạnh Siêu - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Việt Dũng cho biết, thời gian qua nhà trường đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục học sinh trong công tác đảm bảo ATGT bằng việc dán áp phích, lòng ghép nội dung giáo dục ATGT trong giờ Giáo dục công dân, hàng tháng tuyên truyền về thức tham gia giao thông cho toàn thể học sinh trong nhà trường... “Sắp tới, nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền và giáo dục ý thức tuân thủ luật giao thông, cũng như sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông” - ông Siêu nói.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 5 suất học bổng và 30 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại THPT Nguyễn Việt Dũng.

Mỗi hội viên sẽ là một tuyên truyền viên xuất sắc 

Cùng ngày, trong khuôn khổ Hội nghị Tập huấn cán bộ Hội Cựu chiến binh (CCB) cơ sở TP Cần Thơ năm 2017, Ban ATGT TP đã phối hợp tuyên truyền về Luật ATGT đường bộ, đường thủy (sửa đổi) cho hơn 130 CCB là Chi hội trưởng, Chi hội phó các khu vực trên địa bàn.

Tại đây, các hội viên Hội CCB được tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật đường bộ, đường thủy và các thông tin liên quan đến công tác đảm bảo trật tự ATGT. Từ đó, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong việc chấp hành pháp luật của cán bộ hội viên Hội CCB và nhân dân khi tham gia giao thông; xây dựng nếp sống văn hóa giao thông, văn minh đô thị. 

Khẳng định vai trò của các Hội viên Hội CCB trong công tác đảm bảo ATGT, bà Trần Thị Xuân - Phó Trưởng ban ATGT TP Cần Thơ cho biết: “Mỗi hội viên Hội CCB là một tuyên truyền viên xuất sắc tại cơ sở, góp phần đảm bảo trật tự ATGT”.  

Nói về triển khai công tác đảm bảo ATGT tại cơ sở, ông Nguyễn Văn Dưng - Phó Chủ tịch Hội CCB quận Cái Răng cho biết, công tác tuyên truyền ATGT được quận Hội tích cực triển khai. Ngay từ đầu năm Ban Chấp hành Hội CCB quận đã xây dựng kế hoạch để quán triệt triển khai sâu rộng trong các cấp Hội, đến từng cán bộ, hội viên và người thân trong gia đình hội viên. Thời gian qua, Hội CCB quận thực hiện nghiêm và đảm bảo trật tự ATGT bằng phong trào “6 không” trong đó có nội dung “Không vi phạm Luật Giao thông”, do Hội CCB TP phát động trong 100% chi Hội trên địa bàn. 

“Hội CCB quận đã thành lập đội CCB tuyên truyền đảm bảo ATGT, giữ gìn trật tự đô thị tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tham gia giữ gìn trật tự ATGT, không mua bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, không lấn chiếm hành lang lộ giới, chấp hành đúng quy định Luật Giao thông đường bộ, qua đó đã được đông đảo bà con đồng tình ủng hộ. Hội CCB quận Cái Răng sẽ tiếp tục triển khai nhân rộng nhằm phát huy kết quả đạt được của Đội CCB tuyên truyền, giữ gìn trật tự ATGT và trật tự đô thị tại địa phương, góp phần kiềm chế TNGT”- ông Dưng nói.

THÀNH THẬT

Tin liên quan

Các tin khác