Cần Thơ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam ổn định cuộc sống

(PLVN) - Ngày 8/5, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh có buổi làm việc với Hội Nạn nhân chất độc da cam TP về tình hình hoạt động của Hội. 
Cần Thơ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam ổn định cuộc sống Hình minh họa

Theo báo cáo, hiện TP có hơn 5.700 hội viên, hơn 4.300 nạn nhân chất độc da cam. Trong quý I/2019, Hội vận động được hơn 2,8 tỷ đồng, trao tặng hơn 7.600 suất quà, vượt hơn 210% chỉ tiêu.

Xây 8 căn nhà, sửa 4 căn, hỗ trợ vốn cho 9 nạn nhân, cấp 120 suất học bổng cho con, em của nạn nhân chất độc da cam. Theo đó,  từ đây đến cuối năm,  Hội sẽ xây dựng 20 căn nhà, 200 suất học bổng, 9.000 suất quà,  quản lý tốt nguồn vận động và chi hỗ trợ chăm sóc nạn nhân chất độc da cam, không để xảy ra tiêu cực.

Theo đó, bà Ánh yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn hỗ trợ việc khám sức khỏe cho nạn nhân chất độc da cam. Bên cạnh đó, Sở Xây dựng cần nghiên cứu giải quyết việc nâng cấp các hạng mục trụ sở của Hội.

“Quan trọng nhất là không để bỏ sót các trường hợp nào. Vì còn những người là nạn nhân chất độc da cam nhưng không biết mình được hưởng chế độ”. Hội phải chủ động tìm hiểu, khảo sát, phát hiện trường hợp để họ được hưởng chế độ chính sách.

Đối với công tác hỗ trợ vốn vay cho nạn nhân chất độc da cam cần xem xét, đánh giá kết quả sử dụng vốn vay để có giải pháp hỗ trợ nếu nguồn vốn không phát huy tác dụng. Tổ chức các chương trình dạy nghề để giúp họ có cuộc sống ổn định.

Huyền Trân

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bị con trai đánh chết vì say rượu

Bị con trai đánh chết vì say rượu
(PLVN) - Đi chơi điện tử về, Trường thấy người cha say sỉn đang nằm dưới đất nên tức giận đá cho nhiều cái vào đầu, mặt khiến nạn nhân tử vong vì chấn thương sọ não…
Nạn mafia “nhập cư” Italy

Nạn mafia “nhập cư” Italy

(PLVN) - Mặc dù ít được biết đến hơn các nhóm tội phạm có tổ chức từ Nhật Bản, Nga và Trung Quốc, nhóm Nigeria đã trở thành băng đảng có "cấu trúc tốt và hoạt động mạnh nhất" trong số các tổ chức tội phạm nước ngoài hoạt động ở Italy, theo cơ quan tình báo nước này.

Căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân gây ấn tượng trong ngày khai trương

Căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân gây ấn tượng trong ngày khai trương
(PLVN) - Thiết kế thông minh, cách bài trí nội thất tinh tế, sang trọng, các đường nét được chăm chút tỉ mỉ là những gì mà khách hàng cảm nhận được khi đến tham quan và trải nghiệm căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân ngày 14/07 vừa qua. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 400 khách hàng, tiếp tục khẳng định uy tín của chủ đầu tư PCC1 và sức hút mạnh mẽ của dự án.

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành
(PLVN) - 9 tháng đầu năm 2019, lãnh đạo Cục THADS (THADS) tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các cơ quan THADS trong tỉnh triển khai quyết liệt, toàn diện, đồng bộ, sâu sát, kịp thời các mặt công tác. Các nhiệm vụ theo Chương trình công tác trọng tâm của ngành được triển khai thực hiện theo tiến độ và đạt được kết quả tích cực.

Thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc miền Trung

Thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc miền Trung
(PLVN) - Sáng 16/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, Sở ban ngành địa phương đã tham dự lễ công bố quyết định thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc Trung Bộ - thuộc Viện Pháp y tâm thần Trung ương. 

Kienlongbank triển khai chương trình khuyến mại lớn nhất cho chủ thẻ tín dụng

Kienlongbank triển khai chương trình khuyến mại lớn nhất cho chủ thẻ tín dụng
(PLVN) - Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về thanh toán không dùng tiền mặt, từ ngày 16/7/2019 đến ngày 11/01/2020, Kienlongbank triển khai Chương trình khuyến mại (CTKM) “Xài thẻ Kiên Long - Trúng quà xế hộp” dành cho khách hàng là chủ thẻ tín dụng Kienlongbank với tổng giá trị giải thưởng trên 1,26 tỷ đồng.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%