Cả khu phố tự bỏ tiền làm đường

Thứ Ba, 26/6/2018 13:12 GMT+7
Hiện nay 100% các con đường trên địa bàn KP6, phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa được bê tông, nhựa hóa. Tất cả đều nhờ sự góp sức của người dân trong khu vực.
Cả khu phố tự bỏ tiền làm đường
Ông Đặng Thế Hòa – Trưởng khu phố 6 trước con đường mới hoàn thành đầu năm 2018

Để thực hiện bê tông hóa các tuyến đường, xây dựng cảnh quan khang trang, sạch sẽ và trên hết là mang lại những lợi ích thiết thực cho mỗi công dân vả cả cộng đồng, các khu dân cư đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực đóng góp xây dựng đường.

Theo đó, các hộ dân đóng góp 2 – 4 triệu đồng. Tổng công, người dân địa phương đã đóng góp tiền và công sức trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Ông Đặng Đức Hòa, Trưởng KP6, phường Trung Dũng cho biết: “Trong khu phố có 643 hộ dân đều đồng lòng làm những con đường mới. Khi triển khai làm đường, ban điều hành khu phố đã gặp gỡ người dân, lắng nghe các ý kiến, cùng tháo gỡ vướng mắc. Do đó huy động được sức dân làm mới các tuyến đường. Theo kế hoạch, năm 2018, những tuyến đường đông dân trong khu dân cư sẽ cơ bản cứng hóa bằng bê tông, thảm nhựa”.

Nhiều con đường trước đây người dân đi lại khó khăn nay được trải nhựa, bê tông hóa đến từng ngõ hẻm, làm thay đổi diện mạo khu dân cư, đời sống người dân ngày càng nâng cao.

Những con đường khang trang, sạch sẽ do chính những hộ dân tự đóng góp tiền xây dựng

Những con đường mới được mở ra, không chỉ giúp việc đi lại, giao lưu, trao đổi hàng hóa dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho người dân có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Anh Bính, người dân khu phố 6, phường Trung Dũng chia sẻ: “Các tuyến đường bê tông mới nối những con hẻm với nhau rất thông thoáng và thuận tiện. Sau khi làm đường bê tông, khu dân cư cũng kết hợp lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng. Người dân ai cũng phấn khởi và nhiệt tình hưởng ứng”.

Ông Trần Dương Vũ, Chủ tịch phường Trung Dũng nhận xét: “Khu phố 6 là khu phố tiêu biểu của phường Trung Dũng, chính quyền địa phương luôn quan tâm về vấn đề chăm lo an sinh xã hội mà khu phố duy trì rất tốt suốt 10 năm qua. Các tuyến đường hẻm trong khu phố luôn sạch đẹp và đều có sự đóng góp rất tích cực từ các hộ dân. Đây là điều rất đáng ghi nhận mà cấp khu phố làm được”. 

Nguyệt Minh

Tin liên quan

Các tin khác