Bồi dưỡng nâng cao về ảnh báo chí tại Nghệ An

(PLO) - Sáng ngày 9/7, Hội nhà báo Nghệ An phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “Ảnh báo chí nâng cao”.
Bồi dưỡng nâng cao về ảnh báo chí tại Nghệ An Ông Trần Duy Ngoãn – Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An phát biểu khai mạc khóa tập huấn.

Khóa học có sự tham gia của gần 50 học viên là các biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Nghệ An, các báo Trung ương thường trú và một số tỉnh lân cận.

Tại khóa bồi dưỡng, các học viên sẽ được Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Tiến Dũng – Nguyên là Phó tổng biên tập phụ trách Báo ảnh Việt Nam và Trưởng ban biên tập ảnh TTXVN, Tổng biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh của hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cung cấp những kiến thức cần thiết về kỹ năng chụp ảnh.

Các học viên đang được giảng viên truyền đạt các kiến thức cơ bản về ảnh báo chí

Nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Tiến Dũng hướng dẫn cách sử dụng máy ảnh, cách chọn bố cục khuôn hình của một tác phẩm ảnh báo chí, những kỹ năng chụp ảnh báo chí chuyên nghiệp từ độ phơi sáng, hình khối, thời điểm chụp, kỹ năng chụp ảnh theo chuyên đề…

Sau phần học lý thuyết, các học viên sẽ thực hành bài tập chụp ảnh và được giảng viên nhận xét, phân tích, cùng trao đổi để rút ra kinh nghiệm. Khóa học diễn ra trong ba ngày (9 -11/7). Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học “Ảnh báo chí nâng cao” của Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam. 

Như Biển

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của ông Trump đến Nội Bài

'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của ông Trump đến Nội Bài
(PLVN) - Chiều nay (20/2), chiếc trực thăng Marine One cùng nhiều phương tiện, đồ dùng phục vụ đoàn Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong ít ngày tới đã được máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III đưa đến sân bay Nội Bài.

Thủ tướng chỉ thị cấp bách khống chế Dịch tả lợn châu Phi

Thủ tướng chỉ thị cấp bách khống chế Dịch tả lợn châu Phi
Nhận định nguy cơ dịch bệnh lây lan diện rộng, làm ảnh hưởng lớn đến phát triển chăn nuôi trong thời gian tới là rất cao, hôm nay, 20/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra Chỉ thị về việc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch này.
Cứu 4 thuyền viên gặp nạn trên biển

Cứu 4 thuyền viên gặp nạn trên biển

(PLVN) - Ngày 20/2, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An, BĐBP Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Hải đội 2 Biên phòng ứng cứu và đưa 4 thuyền viên gặp nạn vào bờ an toàn.
Nữ sinh viên bán gà bị sát hại: Công an Điện Biên có chậm trễ?

Nữ sinh viên bán gà bị sát hại: Công an Điện Biên có chậm trễ?

(PLVN) - Ba mươi Tết, một gia đình mất con báo công an. Gần 3 ngày sau, khi vật chứng được tìm thấy và thi thể nạn nhân được người dân phát hiện, trình báo. Sau đó không lâu, Công an Điện Biên phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an)  lần lượt truy bắt được các nghi phạm. Bên cạnh số đông ý kiến ngợi ca chiến công của lực lượng chức năng thì có một số ý kiến cho rằng sự "vào cuộc" của công an là chậm trễ...

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%