Bí thư Thành ủy Cần Thơ đến tận nhà tặng quà gia đình chính sách

(PLO) - Ngày 24/7, ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã đến tham dự Lễ trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn quận Bình Thủy năm học 2018 – 2019 và thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trên địa bàn quận Bình Thủy.
 Bí thư Thành ủy Cần Thơ đến tận nhà tặng quà gia đình chính sách Ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ (thứ 3 trừ trái sang) và ông Nguyễn Việt Thung, Tổng Giám đốc Cty CP Toàn cầu TMS (áo xanh) trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao 70 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Trong thời gian qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được quận Bình Thủy quan tâm, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Quỹ khuyến học, khuyến tài Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa đã vận động trên 3 tỷ đồng để có thể kịp thời hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ, động viên thầy, cô giáo tiếp tục cống hiến và lập thành tích trong công tác giảng dạy.

Tính riêng năm học vừa qua, quận đã trao hơn 9.000 suất học bổng, phần thưởng, phần quà và xây dựng 1 căn nhà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng giá trị hơn 1,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn khá nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện đi lại và có nguy cơ bỏ học. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo địa phương và nhà tài trợ là Cty Cổ phần toàn cầu TMS đã trao 70 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và có nhu cầu về phương tiện đi lại phục vụ cho việc học tập.

Bí thư Thành ủy Trần Quốc Trung nhắn nhủ: “Mong rằng các cháu cố gắng học thật giỏi để sau này cống hiến, phục vụ xã hội, đất nước góp phần xây dựng gia đình, xã hội”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ cho biết, Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương các cấp hết sức quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp trồng người, chăm lo cho các cháu học sinh. Mặc dù vậy, nhưng trong cộng đồng dân cư vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hiện thành phố còn khoảng 2,5% hộ nghèo. Đồng thời, Bí thư thành ủy yêu cầu các cấp cần phải quan tâm tạo điều kiện cho các cháu đến trường, có phương tiện đi học, để các cháu học tập tốt hơn. "Mong rằng các cháu cố gắng học thật giỏi để sau này cống hiến, phục vụ xã hội, đất nước góp phần xây dựng gia đình, xã hội", ông Trung nhắn nhủ.

Để bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với lãnh đạo thành phố và nhà tài trợ, em Trần Thị Kim Ngọc (HS lớp 8A8, trường THCS An Thới) đại diện 70 bạn học sinh nhận xe đạp cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà tài trợ và hứa sẽ cố gắng học thật tốt không phụ sự kỳ vọng của các cô chú, thầy cô.

"Chúng con mỗi người có hoàn cảnh khó khăn khác nhau nhưng có cùng chung ước mơ muốn học tập để có nghề nghiệp ổn định giúp đỡ gia đình. Nhưng mỗi năm gánh nặng càng tăng, chi phí càng nhiều, đôi lúc nghĩ đến việc thôi học phụ giúp gia đình. Nhận được sự giúp đỡ của các cô chú, nhà tài trợ chúng con thật sự rất vui mừng, điều đó sẽ giảm bớt sự khó khăn cho gia đình, đồng thời tiếp thêm nghị lực vượt qua lòng tự ái của bản thân và tiếp tục cố gắng học tập”, em Ngọc chia sẻ.

Thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách 

Nhằm hướng đến kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, cùng ngày ông Trần Quốc Trung cùng lãnh đạo các ban ngành thành phố, địa phương cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, gia đình anh hùng liệt sĩ, các mẹ VNAH, thương bệnh binh trên địa bàn quận Bình Thủy.

Hoạt động nhằm thể hiện sự tri ân, kính trọng đối với các mẹ, các anh, những người đã hy sinh cuộc đời, máu xương để gìn giữ độc tập, tự do của dân tộc.

Thành ủy Cần Thơ và các ban, ngành, đoàn thể thăm và tặng quà cho các mẹ VNAH, gia đình chính sách

Trước tấm thịnh tình của lãnh đạo thành phố, các mẹ VNAH, các gia đình chính sách bày tỏ lòng biết ơn về sự quan tâm sâu sát của các cấp chính quyền, địa phương. Ngoài thăm hỏi, tặng quà, Bí thư thành ủy Trần Quốc Trung còn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của các mẹ VNAH, thương bệnh binh để kịp thời có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát chăm lo cho các gia đình chính sách.

Ông Trần Quốc Trung đến tận giường bệnh thăm ông Phạm Hữu Sơn,bệnh binh 81% ở phường An Thới, quận Bình Thủy

Qua đó, Bí thư thành ủy mong muốn các mẹ VNAH sẽ sống lâu, sống khỏe để nhà nước và chính quyền địa phương cho thể phụng dưỡng, chăm sóc. 

Đình Thương - Chí Tiến

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khẩn trương triển khai theo dõi lĩnh vực trọng tâm, liên ngành về bảo hiểm

Khẩn trương triển khai theo dõi lĩnh vực trọng tâm, liên ngành về bảo hiểm
(PLVN) - Ngày 22/2, Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật (THPL) Đặng Thanh Sơn đã có buổi làm việc với một số đơn vị thuộc Bộ và đại diện một số bộ, ngành liên quan nhằm triển khai Quyết định số 3072/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình THPL trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động) và lĩnh vực trọng tâm của Bộ Tư pháp (hòa giải ở cơ sở và kiểm tra tình hình ban hành văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Bộ, cơ quan ngang bộ, chính quyền địa phương cấp tỉnh) năm 2019.

Giá như anh chị biết thương đứa em tật nguyền!

Giá như anh chị biết thương đứa em tật nguyền!
(PLVN) - Trong quá trình hành nghề, Luật sư (LS) Nguyễn Đình Thuận gặp không ít những câu chuyện đau lòng từ các vụ án mà mình tham gia. Tuy nhiên, có một vụ án mà ông mãi day dứt không yên, luôn làm ông suy nghĩ về đạo lý, mối thâm tình ruột thịt bị xói mòn. 

Thủ tục thời gian cấp lại sổ bảo hiểm xã hội khi bị thất lạc

Thủ tục thời gian cấp lại sổ bảo hiểm xã hội khi bị thất lạc
(PLVN) - Bạn đọc Nguyễn Ngọc Khánh (Cao Bằng) hỏi: Trước đây, tôi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) và đã được cấp sổ BHXH. Hiện nay tôi đang trong thời gian nghỉ việc nhưng bị mất sổ BHXH. Vậy, tôi có thể đề nghị cấp lại sổ BHXH ở đâu? Hồ sơ thủ tục gồm những giấy tờ gì? Thời gian cấp lại là bao lâu?

Trẻ em ngồi xe máy không đội mũ bảo hiểm: Phạt ai?

Trẻ em ngồi xe máy không đội mũ bảo hiểm: Phạt ai?
(PLVN) - Dù các phương tiện thông tin đại chúng và nhà trường đã nỗ lực tuyên truyền, nhưng nhiều trẻ em từ 06 tuổi ngồi trên xe máy vẫn không đội mũ bảo hiểm. Bên cạnh ý thức kém về an toàn trong giao thông đường bộ, nhiều người lớn không hề có kiến thức về việc hành vi đó vi phạm pháp luật như thế nào. Luật sư Lê Thu Hiền (Công ty Luật Kim Minh Châu, Đoàn Luật sư Hà Nội) tư vấn về vấn đề này.

11 nhiệm vụ trọng tâm về tổ chức cán bộ và pháp luật hình sự - hành chính

11 nhiệm vụ trọng tâm về tổ chức cán bộ và pháp luật hình sự - hành chính
(PLVN) - Mới đây, Lãnh đạo Bộ đã phê duyệt Kế hoạch công tác năm 2019 của Vụ Pháp luật hình sự - hành chính và Vụ Tổ chức cán bộ. Theo đó, đã thông qua rất nhiều nhiệm vụ cụ thể cho 2 đơn vị, đặc biệt nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực pháp luật hình sự - hành chính và 7 nhiệm vụ trọng tâm về công tác tổ chức cán bộ.
Nghi vấn chiếm giữ căn nhà đồng thừa kế: “Tôi bị tín dụng đen “gí” quá nên mới đánh liều”

Nghi vấn chiếm giữ căn nhà đồng thừa kế: “Tôi bị tín dụng đen “gí” quá nên mới đánh liều”

(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, bà Nguyễn Ngọc Trâm (SN 1977) có đơn phản ánh căn nhà số 92/2, đường Trường Sa (phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM) là tài sản đồng thừa kế của bà và em trai Nguyễn Minh Trí (SN 1980). Mới đây em trai bà lén mang đi “cầm cố” cho ông Nguyễn Trần Tấn Phát (SN 1984) và bà Lê Đoan Trang Mai Hà (SN 1984, được cho là vợ chồng).

Già làng Cơ Tu hé lộ sức mạnh của bùa hộ mệnh nanh heo rừng

Già làng Cơ Tu hé lộ sức mạnh của bùa hộ mệnh nanh heo rừng
(PLVN) - Với đồng bào dân tộc miền núi Quảng Nam, heo rừng là loài động vật có sức mạnh và gần gũi với con người. Không những mang giá trị văn hóa, chiếc nanh heo còn là “bùa hộ mệnh” vô cùng quý giá mà người dân nào cũng muốn đeo trên người hay cất giữ trong nhà.

“Bông hồng thép” vẫn nở hoa dù… ung thư vú “gọi tên”

“Bông hồng thép” vẫn nở hoa dù… ung thư vú “gọi tên”
(PLVN) - Chồng mắc bệnh nan y, hai con nhỏ thơ dại... chị Nguyễn Thị Hương (SN 1967, ở Thanh Xuân, Hà Nội) hơn 20 năm qua vốn đã trở thành trụ cột của gia đình. Bởi vậy, khi biết bản thân mắc ung thư vú, bầu trời đối với chị dường như sụp đổ. Nhưng suốt 7 năm qua, chị Hương chưa một lần cho phép bản thân gục ngã.

Người dân mòn mỏi chờ di chuyển bãi rác ô nhiễm

Người dân mòn mỏi chờ di chuyển bãi rác ô nhiễm
(PLVN) - Bãi rác thôn Ghép (xã Thái Đào, Lạng Giang, Bắc Giang) chỉ có diện tích vài trăm m2 nhưng phải “cõng” khối lượng rác thải khổng lồ từ hầu hết các thôn trên địa bàn xã. Tại đây không có biện pháp xử lý rác triệt để khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm chí một số gia đình phải gửi con nhỏ đi nơi khác để tránh ô nhiễm.
Những nghệ sĩ thành công lặng lẽ

Những nghệ sĩ thành công lặng lẽ

(PLVN) - Làng giải trí là một thế giới đầy hào quang nhưng cũng đầy khốc liệt, nơi mà người ta sẩy chân là đánh mất mình, đi chậm lại bị vượt qua, cũ đi là bị đào thải. Nhưng ngạc nhiên thay, đó cũng là nơi dung chứa những nghệ sĩ đầy giản dị, không dặm phấn thêu hoa cho chính mình, nhưng vẫn có chỗ đứng bền bỉ trong lòng khán giả.

Người thầy gieo mầm xanh nơi vùng cao

Người thầy gieo mầm xanh nơi vùng cao
(PLVN) - Đã gần 40 năm kể từ ngày bước chân lên vùng miền núi Nam Đông dạy học, thầy giáo, Nhà giáo ưu tú Lê Quang Thẩm, nay là Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã “gieo” con chữ cho các học sinh vùng dân tộc thiểu số huyện miền núi Nam Đông. 

Thanh tra chính phủ kết luận về mua bán đất công tại Đà Nẵng

Thanh tra chính phủ kết luận về mua bán đất công tại Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 22/2, UBND TP Đà Nẵng xác nhận Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Bùi Ngọc Lam đã ký kết luận thanh tra “Việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác trên địa bàn TP Đà Nẵng”, qua đó chỉ ra nhiều sai phạm của các cá nhân, tổ chức.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%