Bạc Liêu đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết về xây dựng và phát triển văn hóa

(PLVN) - Ngày 6/5, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu gồm đã làm việc với tỉnh Bạc Liêu về kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33 của BCH TW Đảng về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. 
 Bạc Liêu đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết về xây dựng và phát triển văn hóa Đoàn công tác của Chính phủ làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu về kết quả thực hiện Nghị quyết 33

Tiếp Đoàn có ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy, qua 05 năm thực hiện Nghị quyết số 33 của BCH TW Đảng khóa XI, tỉnh Bạc Liêu đã xây dựng các chương trình, kế hoạch, cụ thể hóa và tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đầu tư và phát triển; Nét đẹp văn hóa được quan tâm giữ gìn. Phong trào toàn dân đoàn kết, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, với nhiều phương thức sáng tạo, cách làm hay, qua đó, đã giúp cho công tác giảm nghèo đạt kết quả tích cực, năm 2018 đã có 4,12% hộ thoát nghèo, kéo tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 4,3%, xếp thứ 5/13 tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những bước phát triển về KT-XH của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đánh giá cao những bước phát triển về KT-XH của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua. Đối với việc thực hiện Nghị quyết 33, Phó Thủ tướng cho rằng Bạc Liêu đã có chủ động và tích cực triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả khá tốt.

Phó Thủ tướng đề nghị sắp tới tỉnh cần phát huy những kết quả đạt được, giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết bản sắc văn hóa của 3 dân tộc Kinh, Hoa , Khmer trên địa bàn; đẩy mạnh công tác bảo tồn di sản văn hóa nghệ thuật đờn ca tài tử; tập trung chăm lo tốt công tác giáo dục, ngoài tập trung đổi mới phương pháp, thi đua dạy tốt, học tốt, cần phải tăng cường giáo dục đạo đức, tinh thần lao động, sáng tạo cho học sinh.

Ở lĩnh vực y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, thời gian qua Bạc Liêu đã làm khá tốt các mặt công tác tuy nhiên sắp tới tỉnh cần quan tâm nhiều hơn đối với tuyến y tế cơ sở, từ đầu tư vật chất, trang thiết bị, đến công tác đội ngũ nhân lực khám và để điều trị bệnh, nhằm góp phần giảm tải cho tuyến trên.

Kết thúc buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương cảm ơn sự quan tâm của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Đoàn công tác đối với Bạc Liêu đồng thời cho rằng: Phó Thủ tướng đã có những chỉ đạo rất sát về các nội dung trong thực hiện Nghị quyết 33 của BCH TW Đảng, Tỉnh sẽ tiếp thu và ghi nhận đầy dủ các ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng. Đồng thời, tỉnh sẽ tiếp tục tập trung bám sát các quan điểm, giải pháp và nội dung của Nghị quyết; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triể khai thực hiện có hiệu quả việc xây dựng phát triển văn hóa, đi đôi với xây dựng con người tốt đẹp để đưa Nghị quyết của Đảng đi vào thực tiển cuộc sống.

 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương phát biểu 

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam, cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm và tặng quà cho Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu. Hiện trường có tổng số 317 học sinh, hầu hết các em học sinh đều tập trung học tập, sinh hoạt,ăn nghĩ nội trú tại trường. Với hơn 95% số học sinh này là người dân tộc Khmer, số học sinh còn lại là con em gia đình dân tộc kinh thuộc diện chính sách và cư trú ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn. 

Phát biểu với Ban Giám hiệu và học sinh trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả trong công tác dạy và học, cũng như công tác chăm lo của nhà trường dành cho học sinh, đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, chủ động đổi mới sáng tạo trong việc day và học nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục nói chung.

 

 

 

 

 

 

Trọng Nghĩa – Tăng Định

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Long An: Đồn Biên phòng Long Khốt được công nhận di tích cấp quốc gia

Long An: Đồn Biên phòng Long Khốt được công nhận di tích cấp quốc gia

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là ngày giỗ liệt sĩ tại khu vực Đồn Biên phòng Long Khốt, căn cứ theo đề nghị của UBND tỉnh Long An, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã ký quyết định xếp hạng di tích Quốc gia cho di tích lịch sử khu vực Đồn Long Khốt, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng.

Đọc thêm

Khai trương Bamboo Airways tower, FLC Hotels & Resorts tung “mưa” voucher nghỉ dưỡng siêu tiết kiệm

Khai trương Bamboo Airways tower, FLC Hotels & Resorts tung “mưa” voucher nghỉ dưỡng siêu tiết kiệm
(PLVN) - Cùng với hàng ngàn combo ưu đãi rầm rộ đến các đơn vị thành viên như Bamboo Airways, FLC Travel & Event, KLF Travel, cơ hội sở hữu voucher nghỉ dưỡng giá siêu hời và “Tấm thẻ quyền lực” FLC Prior từ FLC Hotels & Resorts đang khiến Sự kiện khai trương Tòa tháp Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy “nóng” hơn bao giờ hết.

5 người hoảng loạn vì giẫm phải kim tiêm

5 người hoảng loạn vì giẫm phải kim tiêm
Nghi sợ nhiễm "bệnh thế kỷ", 5 người giẫm phải kim tiêm vào cấp cứu trong tình trạng lo lắng, hoảng loạn, đã được các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức TP HCM xử trí chống phơi nhiễm, trấn an tâm lý.

Quốc hội Mỹ quan tâm đến tình hình Biển Đông

Quốc hội Mỹ quan tâm đến tình hình Biển Đông
(PLVN) - Hạ nghị sỹ, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Eliot Engel cho biết Quốc hội Mỹ quan tâm đến tình hình Biển Đông, ủng hộ việc duy trì tự do, an toàn, an ninh hàng hải, hàng không và giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Quốc tế của Liên hợp quốc về luật Biển năm 1982.

Cách tố giác, báo tin về tội phạm

Cách tố giác, báo tin về tội phạm
Bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khi phát hiện hành vi hoặc vụ việc có dấu hiệu tội phạm điều có thể đến cơ quan, tổ chức nơi gần nhất để tố giác, báo tin. Công an hướng dẫn cụ thể cách để người dân có thể thực hiện tố giác, tin báo về tội phạm đúng luật định.

Đường tình éo le của "Nhàn Phi" Xa Thi Mạn

Đường tình éo le của "Nhàn Phi" Xa Thi Mạn
Xa Thi Mạn được coi là tượng đài của TVB trong giai đoạn phim truyền hình dài tập của Hồng Kông phát triển. Ở tuổi 44, Á hậu xứ hương cảng vẫn trẻ đẹp và thành công rực rỡ nhưng đường tình lại trắc trở, kém may mắn. 
Tiếp sức Youtuber

Tiếp sức Youtuber

(PLVN) - Các thành viên của Youtube (Youtuber) không chỉ là người thụ động xem các sản phẩm là những clip được đăng trên Youtube mà còn là người đồng sáng tạo nội dung. Ngày nay, không ít YouTuber đã có thể có thu nhập hàng nghìn USD từ trang chia sẻ video này nhờ sáng tạo được những nội dung thu hút cộng đồng.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%