Vụ 2 nữ sinh chết ở Hưng Yên: Tử thi có chất kích thích, một số đối tượng sẽ bị khởi tố

Thứ Tư, 27/6/2018 14:34 GMT+7
Kết quả xét nghiệm trong mẫu máu của hai tử thi đều có chất kích thích. Liên quan đến vụ việc, Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đang hoàn tất hồ sơ, thủ tục để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố các đối tượng quá khích gây rối trật tự công cộng.
Vụ 2 nữ sinh chết ở Hưng Yên: Tử thi có chất kích thích, một số đối tượng sẽ bị khởi tố
Công an khám nghiệm hiện trường phát hiện 2 nữ sinh tử vong.

Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, theo thông tin ban đầu của Viện khoa học hình sự Bộ Công an, kết quả xét nghiệm trong mẫu máu tử thi Nguyễn Thị Trà và Lê Thị Ngọc đều có chất kích thích.

"Cơ quan điều tra Công an tỉnh và Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đang tích cực điều tra và làm rõ về cái chết của hai nạn nhân", Công an tỉnh Hưng Yên cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc hai nữ sinh tử vong, Công an huyện Văn Lâm đang hoàn tất các hồ sơ, thủ tục để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố các đối tượng quá khích về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, gần 22h30 ngày 19/6/2018, người dân phát hiện và báo tin tại cầu vượt qua đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thuộc địa phận xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ có hai nữ sinh tử vong, trên người có nhiều thương tích.

Công an xác định 2 nạn nhân là Nguyễn Thị Trà, 12 tuổi, ở thôn Ngân Hạnh, xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ và Lê Thị Ngọc, 14 tuổi ở thôn Châu Xá, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ.

Sau khi khám nghiệm tử thi, Cơ quan Công an đã bàn giao thi thể cho gia đình mai táng. Tuy nhiên, do không đồng tình với kết quả điều tra của cơ quan chức năng, gia đình nạn nhân Lê Thị Ngọc đã đưa xe tang chở thi thể Ngọc đến cổng Công an huyện Yên Mỹ. Còn gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Trà mang quan tài ra địa điểm xảy ra vụ việc gây ách tắc giao thông kéo dài trên đường 381 và Quốc lộ 5 (đoạn từ cầu vượt Phú Thụy, TP Hà Nội đến huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên từ 17h30 ngày 20/6 đến 6h ngày 21/6).  

Lợi dụng sự việc phức tạp, một số đối tượng quá khích đã chống đối cản trở lực lượng Công an thi hành nhiệm vụ. Các đối tượng đã kích động, hô hào người dân giữ quan tài, không cho lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân về cơ sở y tế để khám nghiệm; một số đối tượng còn quay video, phát trực tiếp lên mạng xã hội...

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lâm đã tạm giữ 6 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn trước những hành động sai trái của mình.

Tin liên quan

Các tin khác