Thi hành án tử tù sát hại 6 người trong gia đình ở Bình Phước

Thứ Năm, 20/9/2018 20:28 GMT+7
(PLO) - Chiều 20/9, Hội đồng thi hành án tỉnh Bình Phước thông tin đã thi hành án đối với  tử tù Vũ Văn Tiến (26 tuổi, quê Bình Phước) vào sáng cùng ngày.
Thi hành án tử tù sát hại 6 người trong gia đình ở Bình Phước
Tử tù Vũ Văn Tiến

Tiến bị kết án tử hình về tội Giết người và Cướp tài sản trong vụ thảm sát 6 người trong gia đình ở Bình Phước hồi năm 2015.

Theo bản án, Nguyễn Hải Dương có quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Lê Văn Mỹ). Đầu năm 2015, cả hai chia tay do gia đình Linh ngăn cấm. Dương mang lòng thù hận, muốn giết cả nhà bạn gái cũ để cướp tài sản. Dương rủ Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long) tham gia rồi chuẩn bị hung khí. Sau chuyến đi bất thành vào rạng sáng 5/7, Thoại từ chối nhưng hôm sau vẫn mua dao cho Dương.

Dương sau đó lôi kéo Tiến nhưng nói dối là đến đòi vợ chồng ông Mỹ 900 triệu đồng đã góp vốn làm ăn từ hồi còn là người yêu của Linh. Hắn hứa sẽ chia cho Tiến một phần. Rạng sáng 7/7/2015, cả hai đột nhập biệt thự lần lượt sát hại 6 người, cướp điện thoại, iPad, laptop, tiền... trị giá khoảng 50 triệu đồng. Riêng cháu bé 18 tháng tuổi, con út ông Mỹ được Dương dỗ ngủ ngon trước khi bỏ trốn.

Trước khi bị đưa đi thi hành án, tử tù được nghe công bố và tống đạt các quyết định không kháng nghị của VKS Tối cao, TAND Tối cao và quyết định bác đơn xin ân xá giảm án tử hình của Chủ tịch nước. Sau khi bị tiêm thuốc độc, thi thể tử tù được chuyển về Bệnh viện đa khoa Bình Phước hoàn thiện một số thủ tục rồi bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng.

T.Ninh (tổng hợp)

Tin liên quan

Các tin khác