Nữ sinh viên chuyển giới đóng vai nhiều người lừa đảo tiền tỷ

(PLO) - Từ nữ chuyển giới thành nam, Loan nói được hai giọng nam và nữ lại sử dụng tên của người khác, một lúc "diễn nhiều vai" để lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến tiền tỷ.
Nữ sinh viên chuyển giới đóng vai nhiều người lừa đảo tiền tỷ Nguyễn Thị Minh Loan sau khi chuyển từ nữ thành nam có thể nói được cả giọng nam và nữ nên dễ đóng nhiều vai để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45 Công an Nghệ An) vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bắt tạm giam Phạm Thị Phương Loan (SN 1990, trú tại xã Vũ Đoài, Vũ Thư, Thái Bình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tiền tỷ. 

Trước đó, vào tháng 4/2018, Phòng PC45 (Công an Nghệ An) tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị Ng.T.V (SN 1985, trú tại xã Nghi Xuân, Nghi Lộc, Nghệ An) về việc bị một người phụ nữ tên là Nguyễn Thị Bé (không rõ địa chỉ) lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội. Theo đó, với tài khoản Zalo là “Hu Lia”, bằng hình thức kết bạn, giới thiệu có thể làm thủ tục đi du lịch tại Hàn Quốc, Bé đã lừa chị V. tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng và cắt đứt mọi liên lạc.

Sau điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 Công an Nghệ An) xác định kẻ lừa đảo là Phạm Thị Phương Loan, một đối tượng chuyển giới từ nữ sang nam nên có thể nói được cả giọng phụ nữ và đàn ông. 

Tại cơ quan điều tra, Phạm Thị Minh Loan khai nhận tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, nhưng chưa tìm được việc làm. Trong khi đó, vì là nữ giới nhưng thích phong cách con trai nên Loan vào TP HCM chuyển giới tính từ nữ sang nam. Nói được hai giọng nam và nữ, Loan lên mạng xã hội tìm cơ hội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khoảng ngày 10/10/2017, chị Ng.T.V. dùng tài khoản facebook của mình đăng một dòng trạng thái muốn đòi nợ một người tên Anh 300 triệu đồng. Lập tức, Loan tạo một tài khoản khác với tên “Trang Giay To” rồi kết bạn làm quen, chia sẻ chuyện đòi nợ và ngỏ ý muốn giúp đỡ nhưng thực chất là muốn chiếm đoạt tài sản của chị V.

Loan tự giới thiệu mình tên là Khánh, “mách nước” với chị V. là có quen một người tên là Ngô Đức Minh làm tại lãnh sự quán có thể giúp chị V. lấy lại được một nửa số tiền chị V. bị mất ở công ty du lịch. Thực tế, người đàn ông tên Minh cũng chính là Loan và cũng chính là Khánh.

Ngày 16/10/2017, trong “vai” Khánh, Loan nhắn tin cho chị V. là đã tìm được địa chỉ của Ánh nhưng yêu cầu chị V. chuyển 60 triệu đồng thì mới cung cấp. Do không có tiền nên chị V. không thể chuyển cho Khánh. Ngày 21/10/2017, qua trò chuyện biết tin chị V. ra Hà Nội nên Loan trong vai Minh đã hẹn gặp, sau đó Minh cho chị V. vay 60 triệu đồng để chuyển cho Khánh.

Tin tưởng người bạn lạ mặt cho mượn tiền, lại đang cần tìm địa chỉ của Ánh để đòi tiền nên chị V. chuyển 60 triệu cho Khánh. Sau vài ngày, Minh nói cần tiền gấp nên yêu cầu chị V. xoay trả lại cho mình, chị V. vay mượn chuyển cho Minh đủ số tiền đã mượn.

Đến lúc này, Khánh lại trở mặt là yêu cầu chị V. phải sang Hàn Quốc mới cung cấp địa chỉ của Ánh cho, nhưng không có tiền nên chị V. không đi. Không cung cấp địa chỉ, cũng không trả lại tiền đã nhận, hàng ngày Loan vẫn trong vai Khánh nói chuyện với chị V. Sau đó một thời gian, biết được chị V. đang có ý định làm thủ tục cho nhiều người đi du lịch Hàn Quốc nên Loan trong vai Khánh có ý muốn giúp đỡ chị V. làm thủ tục giúp.

Sau đó, Loan giới thiệu cho một người phụ nữ tên là Nguyễn Thanh Bé (thực tế đó chính là Loan). Cái tên Nguyễn Thanh Bé là do trước đó Loan nhặt được CMND của chị Bé và lấy ảnh mình dán vào để làm tài khoản ngân hàng. Sau vài lần trò chuyện, chị V. không thể biết được Bé chính là Loan, nên chị V. tìm được 16 người đi du lịch Hàn Quốc nhờ Bé làm thủ tục. 

Bé yêu cầu chị V. nộp 6.500 USD một người trong đó 1.500 là tiền cọc và 5.000USD là tiền chống trốn, đồng thời liên tục hối thúc chị V. nộp hồ sơ thủ tục của khách để kịp cho chuyến bay ngày 19/12/2017. Không mảy may nghi ngờ việc làm tốt bụng của Bé, chị V. chuyển 16.000 USD vào tài khoản của Nguyễn Thanh Bé (tương đương 363 triệu đồng).

Ngày 11/12/2017, chị V. mang hồ sơ ra Hà Nội nộp cho Bé, nhưng Loan đã thuê một người khác nhận là nhân viên công ty đến nhận hồ sơ để tránh bị lộ. Đến ngày 18/12, Bé lên mạng lấy hình ảnh Visa của người khác chỉnh sửa và chụp gửi qua cho chị V. để lấy lòng tin, chị V. Tưởng đã có visa thật nên chuyển tiếp cho Bé (Loan) số tiền 49.500USD (tương đương hơn 1.23 tỷ đồng) vào tài khoản mang tên Phạm Thị Phương Loan.

Tiếp đó, chị V. tiếp tục chuyển cho Bé số tiền 45,5 triệu đồng là số tiền phạt do trong đoàn có 2 người huỷ không bay Hàn Quốc. Nhận được tiền từ chị V. Loan lập tức rút hết tiền trong tài khoản rồi mất tích không còn xuất hiện trên facebook, số điện thoại cũng không liên lạc được.

Sau nhiều ngày tìm mọi cách để kết nối với Bé nhưng không thành, chị V. biết mình bị lừa nên mới làm đơn tố cáo gửi CQĐT đề nghị giúp đỡ.

N.Toàn

Cùng chuyên mục

Lộ diện đối tượng đăng tin sai gây hoang mang về thịt nhiễm sán tại Bắc Ninh

Lộ diện đối tượng đăng tin sai gây hoang mang về thịt nhiễm sán tại Bắc Ninh

Ngày 19/3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định số 59, ngày 19/3/2019, tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Bá Mạnh (sinh năm 1987, trú tại thôn Cửu Yên, xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành) về hành vi “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông” theo điều 288 Bộ luật Hình sự.

Đọc thêm

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan trong đảm báo trật tự an toàn giao thông

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan trong đảm báo trật tự an toàn giao thông
(PLVN) - Ngày 19/3, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ) và Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp về “Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với cán bộ, công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ)” (giai đoạn 2014-2018) và ký chương trình phối hợp trong giai đoạn tới.
Nhiều hợp đồng xuất khẩu gạo lớn được ký kết

Nhiều hợp đồng xuất khẩu gạo lớn được ký kết

(PLVN) - Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), những ngày đầu tháng 3/2019 đã ghi nhận nhu cầu nhập khẩu (NK) gạo tăng trở lại trên thị trường, với thỏa thuận giữa Việt Nam - Iraq, Malaysia và Cuba (đang đàm phán) cũng như một số nhu cầu mới từ Trung Quốc, với hạn ngạch NK 5 triệu tấn gạo sẽ sớm được xác nhận. 

Trẻ em muốn gì trong Ngày Hạnh phúc?

Trẻ em muốn gì trong Ngày Hạnh phúc?
(PLVN) - Hôm nay (20/3) là Ngày quốc tế Hạnh phúc. Cách đây 7 năm, ngày 20/3/2012, ngày lễ quốc tế này sau khi tất cả 193 quốc gia thành viên nhất trí thông qua, đã được Đại hội đồng Liên Hợp quốc chính thức chọn không những để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới mà còn mang ý nghĩa biểu tượng là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.

Có được ủy thác ngay với tài sản đảm bảo cho một nghĩa vụ cụ thể?

Có được ủy thác ngay với tài sản đảm bảo cho một nghĩa vụ cụ thể?
(PLVN) - Ủy thác THADS được quy định tại Điều 55, 56, 57 của Luật THADS và Điều 16 Nghị định số 62/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Tuy nhiên, trong quá trình áp dụng các quy định trên để thực hiện việc ủy thác, các cơ quan THADS gặp một số khó khăn, vướng mắc nhất định, đặc biệt là đối với các vụ án hình sự về kinh tế, tham nhũng, án tín dụng ngân hàng.

Vụ cả nghìn trẻ Bắc Ninh di xét nghiệm sán: Hành vi cung cấp thực phẩm 'bẩn' bị xử lý ra sao?

Vụ cả nghìn trẻ Bắc Ninh di xét nghiệm sán: Hành vi cung cấp thực phẩm 'bẩn' bị xử lý ra sao?
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tình hình bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn tại một số địa phương, trong đó có nội dung “giao Bộ Công an điều tra làm rõ thực phẩm bị nhiễm ấu trùng sán lợn tại tỉnh Bắc Ninh”.

Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh thạc sĩ, tiến sĩ năm 2019

Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh thạc sĩ, tiến sĩ năm 2019
(PLVN) - Hướng đến việc hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược, phát triển của Trường Đại học Ngoại thương - trở thành một trung tâm nghiên cứu và đào tạo sau đại học hàng đầu về kinh tế, kinh doanh, quản trị, tài chính ngân hàng, pháp luật,… các chương trình đào tạo ở trình độ thạc sĩ và tiến sĩ tại Trường Đại học Ngoại thương luôn chú trọng đến nâng cao năng lực, kỹ năng làm việc; giải quyết tình huống cũng như khả năng nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực chuyên môn của người học.
Lão nông gây dựng vườn bonsai bạc tỷ

Lão nông gây dựng vườn bonsai bạc tỷ

(PLVN) - Được mệnh danh là “thủ phủ hoa miền Tây”, TP Sa Đéc (Đồng Tháp) không chỉ là nơi hội tụ hàng ngàn chủng loại hoa kiểng, cây cảnh, mà còn là nơi có không ít “bàn tay vàng” nhà vườn. Trong đó, ông Nguyễn Phước Lộc (49 tuổi, ngụ ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông) là một người trồng bonsai có tiếng.

Đón dòng dầu đầu tiên từ mỏ Cá Tầm: “Ngọn lửa” sáng giữa bộn bề khó khăn ngành Dầu khí

Đón dòng dầu đầu tiên từ mỏ Cá Tầm: “Ngọn lửa” sáng giữa bộn bề khó khăn ngành Dầu khí
(PLVN) - Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Phan Ngọc Trung cho hay, việc đưa mỏ Cá Tầm vào khai thác có ý nghĩa quan trọng, là cơ sở để tập đoàn, Vietsovpetro, PVEP có thể duy trì ổn định sản lượng khai thác và tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm thăm dò dầu khí ra các lô mới trong những năm tiếp theo.

Kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân trong thi hành án dân sự

Kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân trong thi hành án dân sự
(PLVN) - Điều 107 Hiến pháp năm 2013 quy định: “Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp”. Một trong những công tác của VKSND khi  thực hiện chức năng kiểm sát hoạt động tư pháp là kiểm sát việc thi hành án dân sự (THADS), thi hành án hành chính (THAHC).

Gương mặt trẻ tiêu biểu: Phi công thủy phi cơ đầu tiên của Việt Nam

Gương mặt trẻ tiêu biểu: Phi công thủy phi cơ đầu tiên của Việt Nam
(PLVN) - Đến nay, Thượng úy Nguyễn Văn Thuận đã có sáu năm gắn bó trên bầu trời, mặt biển với thủy phi cơ DHC-6, thực hiện hơn 1.450 giờ bay huấn luyện và nhiệm vụ tích lũy, đạt danh hiệu phi công quân sự cấp 1 - mục tiêu nghề nghiệp đối với bất cứ một phi công quân sự nào.

Đoàn đại biểu Chính trị cấp cao QĐND Lào thăm chính thức Việt Nam

Đoàn đại biểu Chính trị cấp cao QĐND Lào thăm chính thức Việt Nam
(PLVN) - Nhận lời mời của Đại tướng Lương Cường - Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Đoàn đại biểu Chính trị cấp cao QĐND Lào do Trung tướng Thongloi Silivong - Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Lào dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18 đến ngày 22/3/2019.

Từ ngày 1/4/2019: Không dùng tiền mặt nộp thuế và lệ phí cho cơ quan Hải quan

Từ ngày 1/4/2019: Không dùng tiền mặt nộp thuế và lệ phí cho cơ quan Hải quan
(PLVN) - Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu hải quan các tỉnh, thành phố, kể từ ngày 1/4/2019 hướng dẫn DN thực hiện nộp các khoản vào NSNN (bao gồm tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt, tiền phí, lệ phí và các khoản thu khác) bằng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt (chuyển khoản) hoặc nộp tiền mặt tại ngân hàng thương mại, để chuyển nộp vào tài khoản của cơ quan Hải quan tại Kho bạc Nhà nước.

Mở rộng chủ thể được yêu cầu đăng ký thế chấp

Mở rộng chủ thể được yêu cầu đăng ký thế chấp
(PLVN) - Hôm qua (19/3), Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về dự thảo Thông tư thay thế Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BTP-BTNMT (TTLT 09) về hướng dẫn đăng ký thế chấp bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất. 
Tự chủ tài chính đối với trường đại học công lập: Coi chừng lạm thu!

Tự chủ tài chính đối với trường đại học công lập: Coi chừng lạm thu!

(PLVN) - Bị áp lực tăng thu do ngân sách nhà nước (NSNN) cấp kinh phí giảm dẫn đến một số Trường đại học công lập có tình trạng thu vượt, thu sai quy định, lạm thu các khoản thu ngoài quy định về thu học phí tại Nghị định  86/2015/NĐ-CP. Kết quả kiểm toán của Kiểm toán nhà nước (KTNN) cho thấy tại một số trường đại học công lập số thu học phí vượt quy định là hơn 14,5 tỷ đồng...
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

""