Nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản

(PLVN) - Trong lúc đang bắt xe đi làm sau dịp Tết Nguyên đán, Linh bất ngờ bị nhóm đối tượng vây ráp, bắt lên xe đánh đập và yêu cầu người nhà mang tiền đến mới được thả về. 
Nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản Ba đối tượng trong nhóm bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hà Tĩnh) phối hợp với Công an huyện Hương Khê mới nbắt giữ nhóm đối tượng về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”, “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, vào đêm 13/2, anh Dương Danh Linh (SN 1993, trú tại xã Hương Bình, huyện Hương Khê) đang đứng đoạn ngã ba giao nhau với đường Hồ Chí Minh bắt xe đi Hà Nội thì bị một nhóm người lạ mặt trên xe ô tô mang BKS 38A - 08881 tấn công, bắt anh Linh lên xe ô tô chở đi.

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Hương Khê tiến hành điều tra, xác mình. Trong một thời gian ngắn, phòng Cảnh sát hình sự đã có đầy đủ tài liệu chứng cứ và tiến hành bắt giữ các đối tượng Hoàng Xuân Hương (SN 1980, trú tại phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh); Võ Tá Hoành (SN 1996, trú tại xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) và Đậu Xuân Hiếu (SN 2001, rú tại phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Hoàng Xuân Hương

Riêng các đối tượng Hoàng Trọng Tài (SN1996, trú tại xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà) và Nguyễn Đình Cương (SN 1991, trú tại huyện Hương Khê) là đồng phạm với các đối tượng nói trên hiện đang bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan điều tra đang tiến hành truy bắt.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, năm 2017, anh Dương Danh Linh có vay tiền của Hoàng Xuân Hương lãi suất cao, với số tiền 10 triệu đồng. Sau đó, Linh đã trả cho Hương 4,8 triệu đồng tiền gốc, giữa năm 2018 thì Linh ra Hà Nội làm ăn nên không trả được tiền cho Hương.

Biết Linh về quê ăn Tết nên vào khoảng 18h ngày 12/02/2019, Hương rủ Cương, Tài, Hoành, Hiếu đi trên xe ô tô BKS 38A – 08881 mang theo hung khí đi lên Hương Khê tìm Linh đòi nợ.

Khi đến khu vực trên thì phát hiện Linh đứng cùng hai người nữa để bắt xe ra Hà Nội. Lập tức, Hương dừng xe lại và tất cả xuống xe. Cương, Tài và Hoành dung tay đấm, tát vào mặt của Linh rồi sau đó kéo Linh lên xe ô tô chở đi. Trên đường đi, Hương nói Linh yêu cầu gia đình đưa tiền xuống thành phố thì thả người về. 

Lúc này, Hương giữ luôn máy điện thoại di động của Linh, chị gái Linh gọi đến thì Hương yêu cầu chị đưa tiền xuống thì cho đưa người về. Trên đường đi Tài, Cường liên tục dùng tay chân đánh đập Linh, cả nhóm chở Linh về nhà Hương và tiếp tục đánh đập. 

Trưa 13/2, gia đình liên lạc với Linh thì Hương nghe máy, Hương yêu cầu đưa đủ số tiền xuống sẽ thả cho Linh về. Khi người nhà của Linh mang 25 triệu xuống, Hương bảo Hiếu ra nhận thì bị cảnh sát bắt giữ khi đang lấy tiền.

Thời gian qua, các đơn vị Công an Hà Tĩnh đã t kiểm tra 12 cơ sở cầm đồ có hoạt động cho vay tài chính trái phép, triệt xóa 3 ổ nhóm cho vay nặng lãi, đòi nợ trái pháp luật, thu giữ hàng trăm triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan; triệu tập 33 đối tượng; ra quyết định khởi tố 5 vụ, 7 đối tượng.

N.Toàn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mobile Money sẽ là giải pháp để người dân nghèo tiếp cận tới các dịch vụ mang tính đổi đời trên nền tảng Internet

Mobile Money sẽ là giải pháp để người dân nghèo tiếp cận tới các dịch vụ mang tính đổi đời trên nền tảng Internet
(PLVN) - Tại Hội thảo với chủ đề: “Tiền điện tử trên thuê bao di động nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện” do Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) chủ trì tổ chức vào ngày 23/5/2019, Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, tiền điện tử trên thuê bao di động (Mobile money) sẽ là giải pháp đưa những người nghèo ở nông thôn, người dân ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận tới các dịch vụ (có trả phí) mang tính đổi đời trên nền tảng Internet như y tế, giáo dục, tài chính, việc làm, an sinh xã hội.

Những tình huống “tréo ngoe” trong cưỡng chế Thi hành án dân sự

Những tình huống “tréo ngoe” trong cưỡng chế Thi hành án dân sự
(PLVN) - Thi hành án dân sự được coi là một trong những “nghề nguy hiểm”, không phải vì các vụ việc ngày càng gia tăng về tính chất khó khăn, phức tạp mà phát sinh từ chính những “tiểu tiết” trong quá trình cưỡng chế, nếu không có phương án xử lý thấu đáo thì chấp hành viên dễ bị kiện “tơi bời”.

Chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho hơn 14.000 người dân

Chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho hơn 14.000 người dân
(PLVN) - Ngày 23/5, chương trình “Cải thiện chăm sóc sức khỏe nhãn khoa tại cộng đồng thông qua sử dụng Hệ thống dữ liệu Eyelike” tại Thái Nguyên do Samsung Việt Nam phối hợp với Dự án Phòng chống Mù lòa (Project BOM)- một tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc khởi động. Dự kiến sẽ có khoảng 14.000 người dân trên 50 tuổi tại Thái Nguyên được hưởng lợi từ Dự án.

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú
(PLVN) - Ngày 21 và 22/5/2019 vừa qua, UBND tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 38 trường hợp người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú cư trú tại huyện Đăk Glei và huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%