Khởi tố vụ nữ sinh ném con từ tầng 31 chung cư Linh Đàm

Thứ Ba, 23/10/2018 12:33 GMT+7
(PLO) - Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã khởi tố vụ án về tội danh giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ sau vụ việc nữ sinh ném con từ tầng 31 chung cư Linh Đàm xuống đất.
Khởi tố vụ nữ sinh ném con từ tầng 31 chung cư Linh Đàm
Hiện trường vụ án

Sáng 23/10, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án về tội  danh giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ theo điều 124 BLHS sau vụ nữ sinh ném con từ tầng 31 chung cư Linh Đàm.

Trước mắt do người mẹ còn mệt mỏi, vì tính nhân đạo nên cơ quan CSĐT để người này bình phục sức khoẻ sau đó tiến hành lấy thêm lời khai phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án.

Trước đó, tối 18/10, người dân sống tại khu đô thị Linh Đàm phát hiện thi thể một cháu bé sơ sinh, còn nguyên dây rốn bị rơi từ tầng cao xuống sân chung cư.

Sự việc đã được thông báo ngay tới cơ quan chức năng cũng như tòa nhà để tìm người thân cháu bé. Ngay trong đêm, cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai xác định, V.A chính là người mẹ đã thả bé sơ sinh còn nguyên dây rốn xuống đất từ tầng 31, chung cư HH2A Linh Đàm.

Khai với cơ quan điều tra,  V.A cho biết đang là sinh viên năm 4 trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Theo lời khai của nữ sinh này, cô đã sinh con trong nhà vệ sinh nhưng khi sinh ra, cháu bé đã chết nên cho vào túi bóng thả qua ô thoáng nhà vệ sinh xuống đất.

Thời điểm V.A sinh con thì có bạn trai nữ sinh và người chị họ của bạn trai ở trong nhà.

 

T.Ninh (tổng hợp)

Tin liên quan

Các tin khác