Khởi tố đối tượng đi cắt tóc tranh thủ lừa lấy tài sản của người khác

Thứ Tư, 25/7/2018 16:20 GMT+7
(PLO) - Ngày 25/7, thông tin từ cơ quan Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh TT- Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Lương Phúc (SN 1994, trú tại phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Khởi tố đối tượng đi cắt tóc tranh thủ lừa lấy tài sản của người khác
Đối tượng Nguyễn Lương Phúc

Trước đó, vào tối 9/7, Nguyễn Lương Phúc cùng với Lê Đức Dương (SN 1997, trú phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, TT-Huế) đến tiệm cắt tóc của anh Nguyễn Viết Toàn ở trên địa bàn phường nhưng do khách đông nên Phúc và Dương ngồi đợi ở phía trước cửa tiệm. Ngồi đợi một lúc, Phúc nhìn thấy xe mô tô nhãn hiệu Honda Winner biển kiểm soát 75G1-303.13 của anh Toàn dựng phía trước còn mới nên Phúc nảy sinh ý định chiếm đoạt xe của Toàn đem cầm cố.

Sau đó, Phúc nói với anh Toàn: “Cho em mượn chiếc xe chở đứa bạn về nhà một lát rồi quay lại”. Vốn là người ở cùng phường, Phúc cũng là khách quen hay đến cắt tóc nên anh Toàn tin tưởng giao xe cho Phúc mượn. Sau khi được giao xe, Phúc không chở bạn về nhà mà chạy thẳng đến chỗ anh Phạm Hồng Q. (trú phường An Đông, TP. Huế) để hỏi vay tiền và thế chấp chiếc xe nói trên. Tại đây, Phúc nói là xe của mình, do kẹt tiền cho người anh mượn nên cầm cố ít hôm. Sau khi kiểm tra xe, anh Q. đồng ý cầm cho Phúc số tiền 13 triệu đồng.

Đến 23 giờ tối cùng ngày nhưng vẫn không thấy Phúc trả xe, khi anh Toàn gọi điện thoại thì Phúc nói dối, xe bị thủng lốp và đang vá. Sau đó, anh Toàn tiếp tục gọi cho Phúc thì không liên lạc được. Sáng ngày hôm sau, anh Toàn tìm đến nhà Phúc để hỏi lấy xe thì người thân của Phúc cho biết, Phúc đi từ tối qua, không về nhà.

Cho rằng, mình đã bị Phúc lừa nên anh Toàn gửi đơn tố cáo đến Công an thị xã Hương Thủy. Qua điều tra, xác minh, Phúc thừa nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên khi chờ đến lượt cắt tóc, đã nảy sinh ý định mượn xe của anh Toàn đưa đi cầm lấy tiền tiêu xài. Điều đáng nói, toàn bộ số tiền 13 triệu đồng mà Phúc chiếm đoạt được đã sử dụng tiêu xài trong vòng 2 giờ.

Được biết, Phúc là đối tượng thường xuyên vắng mặt tại địa phương, không có nghề nghiệp ổn định.

Tin liên quan

Các tin khác