Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy các công sở Thanh Hóa

Thứ Sáu, 27/7/2018 13:58 GMT+7
(PLO) - Nhóm đối tượng đã thực hiện 11 vụ trộm cắp xe máy trong các công sở và của người dân với tổng giá trị tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng trên địa bàn Thanh Hóa.
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy các công sở Thanh Hóa

Thông tin từ công an tỉnh Thanh Hóam, công an huyện Hoằng Hóa vừa bắt tạm giam 9 đối tượng chuyên trộm cắp xe má, gồm: Lê Đức Nam (SN 1988); Lê Quang Thọ (SN 1996); Lê Xuân Hưng (SN 1995); Lê Văn Đức (SN 1997), đều trú ở huyện Hoằng Hóa; Nguyễn Hữu Hải (SN 1994); Phạm Văn Hiền (SN 1989); Mai Ngọc Bình (SN 1995), đều trú huyện Hà Trung; Ngô Quang Hợp (SN 1996), trú ở huyện Hậu Lộc và Lê Gia Minh, (SN 1990) ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 6/2018 đến khi bị bắt, ổ nhóm này đã gây ra 11 vụ trộm cắp xe máy trong cơ quan công sở và nhà dân với tổng giá trị tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng.

Cầm đầu ổ nhóm này là đối tượng Lê Đức Nam, các đối tượng còn lại đều đã có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản.

Thủ đoạn trộm cắp của các đối tượng này đó là thường đi lang thang trên địa bàn các huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Hà Trung để thăm dò và tìm sơ hở của các cơ quan công sở, hoặc nhà dân trong việc trông giữ xe máy không khóa cổng, khóa cửa để thực hiện hành vi trộm cắp.

Toàn bộ số xe máy trộm cắp được các đối tượng đã cà lại số khung, số máy, tháo biển số rồi đưa đi TP. Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh khác tiêu thụ.

Công an huyện Hoằng Hóa đang tiếp tục điều tra vụ án.

Đức Thọ

Tin liên quan

Các tin khác