Bắt đối tượng xuyên tạc đường lối của Đảng, kích động người dân biểu tình

Thứ Tư, 10/10/2018 22:48 GMT+7
(PLO) - Lê Minh Thể lập nhiều tài khoản facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ và bình luận các nội dung xuyên tạc các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và nhà nước. Đặc biệt, Lê Minh Thể thường xuyên lên mạng xã hội kết nối với các đối tượng phản động trong và ngoài nước livestream để kêu gọi, kích động người dân tham gia biểu tình...
Bắt đối tượng xuyên tạc đường lối của Đảng, kích động người dân biểu tình
Cơ quan Công an thực hiện lệnh bắt đối với Lê Minh Thể. Ảnh: Công an TP Cần Thơ.

Hôm nay, 10/10, Công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Minh Thể (sinh năm 1963, trú tại 367/21, đường Trần Quang Diệu, khu vực 2, phường An Thới quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2017 đến nay, Lê Minh Thể lập nhiều tài khoản facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ và bình luận các nội dung xuyên tạc các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và nhà nước.

Đặc biệt, từ đầu tháng 6/2018 đến nay, Lê Minh Thể thường xuyên lên mạng xã hội kết nối với các đối tượng phản động trong và ngoài nước phát trực tiếp các video (livestream) để kêu gọi, kích động người dân tham gia biểu tình phản đối dự thảo luật đặc khu kinh tế và luật an ninh mạng. Khám xét nơi ở của đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng liên quan.

Cơ quan chức năng nhận định, hành vi của Lê Minh Thể đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và các lãnh đạo Trung ương, địa phương, gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Vụ việc đang được Công an quận Bình Thủy tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin liên quan

Các tin khác