18 gia đình nạn nhân xin trả tự do cho Hoàng Công Lương

Thứ Sáu, 7/12/2018 07:06 GMT+7
(PLO) - Đại diện 18 gia đình nạn nhân (bao gồm cả những gia đình có người thân bị ảnh hưởng sức khỏe) trong vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa cùng ký đơn gửi các cơ quan chức năng xin “xem xét trả tự do” cho bác sĩ (BS) Hoàng Công Lương.

Các gia đình cho rằng nguyên nhân dẫn tới cái chết của 9 nạn nhân là do tồn dư hóa chất độc hại cao gấp hơn 200 lần cho phép trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống RO. Lỗi này thuộc về những người ký kết hợp đồng sửa chữa, người thực hiện sửa chữa… chứ không liên quan gì đến chuyên môn của y, bác sĩ tại đơn nguyên thận nhân tạo, càng không liên quan đến công việc khám chữa bệnh của BS Hoàng Công Lương.

Các gia đình cũng khẳng định BS Lương nói riêng và đội ngũ y, bác sĩ tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình nói chung đã tận tình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, đối xử với bệnh nhân như người trong gia đình. Được biết, đây là lần thứ 5 các gia đình nạn nhân gửi đơn kêu gọi ủng hộ cho BS Lương.

Trước đó, Công an tỉnh Hòa Bình đã hoàn tất bản Kết luận điều tra bổ sung lần ba, đề nghị truy tố 7 bị can, trong đó có Hoàng Công Lương về tội “Vô ý làm chết người”. Kết luận điều tra lần này khẳng định Lương là BS có trách nhiệm cao nhất trong việc ra y lệnh chạy thận cho các bệnh nhân trong ca lọc thận ngày 29/5/2017. 

Tin liên quan

Các tin khác