Tự vào bếp làm bánh, mứt cho mùa Tết an vui

(PLVN) - Tết cổ truyền 2019 sắp đến, khắp nơi mọi người đang hân hoan chào đón năm mới. Các bà nội trợ cũng đang rộn ràng chuẩn bị những món ăn ngon cho ngày Tết.

Càng gần Tết, thị trường thực phẩm càng sôi động. Đây là thời điểm các mặt hàng bánh, mứt, kẹo dồi dào nhất trong năm, đa dạng về mẫu mã, màu sắc, mùi vị, xuất xứ và giá thành. 

Tuy nhiên, hiện nay, các sản phẩm homemade lại dần lên ngôi. Nhiều bà nội chợ muốn tự tay làm ra những món ăn đón Tết thay vì mua sẵn vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tiết kiệm và thực sự có không khí Tết.

Từ truyền thống đến hiện đại

Mứt là món ngon không thể thiếu trong dịp Tết của người Việt. Từ món mứt truyền thống của các bà, các mẹ, ngày nay các bà nội trợ đã sáng tạo để cho ra nhiều loại mứt hấp dẫn.

Nếu mứt dừa ngày xưa chỉ cần sên cùng chút đường, chút sữa đặc để cho ra màu trắng thì bây giờ được cho thêm màu sắc bắt mắt từ rau củ như: xanh lá nếp, vàng chanh leo, hồng củ dền,...

Mứt dừa dễ làm, dễ thưởng thức nên là món được mọi người làm nhiều nhất vào dịp Tết

Các loại hoa quả tươi cũng được chế biến thành nhiều món ngon để tạo sự ngon mắt, ngon miệng cho mọi người.

Hồng treo gió đang rất được ưa chuộng. Món này rất dễ làm và phù hợp với thời tiết của miền Bắc
Các loại hoa quả tươi được ủ lên men cùng với đường phèn. Rượu hoa quả lên men khá nhẹ nên chị em phụ nữ cũng có thể uống, vừa có thể làm đẹp, vừa tốt cho hệ tiêu hóa

Tự vào bếp làm bánh kẹo ngoại

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mua các loại bánh kẹo nhập khẩu, giờ đây ngay trong căn bếp Việt các bà nội chợ cũng có thể tự “sản xuất” được.

“Bánh kẹo ngoại rất ngon, mẫu mã lại sang trọng, bọn trẻ nhà chị rất khoái. Nhưng giá thành thì hơi cao nên cũng hơi tốn kém. Chị đã lên các trang dạy làm bánh tìm hiểu cách làm một số loại bánh kẹo ngoại như biscotti, nougat,... để làm cho bọn trẻ ăn và mời khách trong dịp Tết. Vừa tiết kiệm được cả nửa tiền vừa phù hợp khẩu vị của gia đình.” - chị Đoàn Thu Hương ( Xuân Thủy, Cầu Giấy) chia sẻ.

Bánh biscotti là sự kết hợp của các loại hạt khô chua ngọt ăn hoài không chán
Kẹo nougat với vị ngọt của bột sữa, thơm béo của bơ và vị bùi của hạnh nhân, chua chua của việt quất, nho khô
Bánh dứa Đài Loan phiên bản mẹ Việt. Lớp vỏ bánh giòn xốp, thơm béo kết hợp với phần nhân dứa chua chua. Loại bánh này rất được yêu thích vì không quá ngọt và không bị ngán

Tết đang đến rất gần, chỉ cần dành ra một chút thời gian sau một ngày dài bận rộn các bà nội chợ có thể làm một vài món ngon đón Tết cùng gia đình. Tết không ở đâu xa, Tết đến ngay từ gian bếp mỗi nhà.

Phạm Thị Hường

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Sữa tươi Cô Gái Hà Lan và cách định vị thương hiệu từ chữ “chuẩn”

Sữa tươi Cô Gái Hà Lan và cách định vị thương hiệu từ chữ “chuẩn”

(PLVN) - Bạn có biết sữa tươi sau khi được vắt từ nông trại phải được làm lạnh ngay lập tức và vận chuyển đến điểm làm lạnh trong vòng 1 giờ để tránh tình trạng sữa bị nhiễm khuẩn? Đây là khoảng thời gian “vàng” mà Cô Gái Hà Lan đang áp dụng để chất lượng sữa tươi được chuẩn nhất, “đông – tây như một” trên toàn cầu trong hành trình hơn 145 năm qua.

Đọc thêm

Bảo vệ xe hơi trước cái nắng khủng khiếp của Hà Nội

Bảo vệ xe hơi trước cái nắng khủng khiếp của Hà Nội
(PLVN) - Cả nội và ngoại thất, thậm chí là cả động cơ của xe hơi sẽ bị ảnh hưởng nếu như bạn thường xuyên đỗ xe dưới trời nắng. Vậy làm thế nào để giảm thiểu vấn đề này, khi mùa hè đang đến gần, nhiệt độ ngoài trời có những thời điểm lên tới trên 40 độ C?
Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chủ trì buổi 'Cà phê doanh nhân'

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chủ trì buổi 'Cà phê doanh nhân'

(PLVN) - Sáng 19/4, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu  Dương Thành Trung chủ trì buổi "Cà phê doanh nhân" để gặp gỡ, trao đổi với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về tình hình sản xuất, kinh doanh và đầu tư cũng như về công tác quản lý, điều hành của các cơ quan nhà nước trên địa bàn. 

Báo Pháp Luật Việt Nam đồng hành cùng Ngày sách Việt Nam tại Kiên Giang

Báo Pháp Luật Việt Nam đồng hành cùng Ngày sách Việt Nam tại Kiên Giang
(PLVN) - Ngày 19 - 21/4, tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 tỉnh Kiên Giang với gần 70 gian hàng trưng bày, triển lãm sách của trên 52 đơn vị tham gia. Trong đó Báo Pháp Luật Việt nam, cùng Nhà xuất bản Tư Pháp - Bộ Tư pháp đóng góp 2 gian hàng cùng nhiều phần quà cho trẻ em nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

TPBank đạt chuẩn quốc tế Basel II trước thời hạn

TPBank đạt chuẩn quốc tế Basel II trước thời hạn
(PLVN) - Đây là chuẩn mực mà hệ thống ngân hàng Việt Nam đang hướng tới, đảm bảo hoạt động ổn định và tăng cường hiệu quả hoạt động, mới chỉ có 5 nhà băng tại Việt Nam được NHNN công nhận đạt chuẩn Basel II.

Novaland đồng hành cùng “Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019”

Novaland đồng hành cùng “Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019”
(PLVN) - Đồng hành cùng Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019” (Creative Idea Contest – CiC) do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức dưới sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG-HCM và chuỗi QTSC, Tập đoàn Novaland đã tài trợ chương trình 1 tỷ đồng. 

Sữa tươi Cô Gái Hà Lan và cách định vị thương hiệu từ chữ “chuẩn”

Sữa tươi Cô Gái Hà Lan và cách định vị thương hiệu từ chữ “chuẩn”
(PLVN) - Bạn có biết sữa tươi sau khi được vắt từ nông trại phải được làm lạnh ngay lập tức và vận chuyển đến điểm làm lạnh trong vòng 1 giờ để tránh tình trạng sữa bị nhiễm khuẩn? Đây là khoảng thời gian “vàng” mà Cô Gái Hà Lan đang áp dụng để chất lượng sữa tươi được chuẩn nhất, “đông – tây như một” trên toàn cầu trong hành trình hơn 145 năm qua.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%