Hapro giới thiệu gạo “Hạt ngọc Đồng Tháp Mười”

Hapro giới thiệu gạo “Hạt ngọc Đồng Tháp Mười”
(PLO) -Với những ưu thế về mặt thổ nhưỡng và điều kiện tự nhiên, hạt gạo Đồng Tháp Mười được Hapro đem ra Hà Nội phân phối được kỳ vọng sẽ  phục vụ tốt nhất nhu cầu tiêu thụ sản phẩm ngon, an toàn, bổ dưỡng của người tiêu dùng. Trên cả nước, đặc biệt là khu vực phía Bắc...

Sáng 21/4, tại Siêu thị Hapromart C13 Thành Công, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) tổ chức chương trình sự kiện giới thiệu sản phẩm Gạo Đồng Tháp: “Hạt Ngọc Đồng Tháp Mười”.

Sự kiện là dịp để Hapro giới thiệu rộng rãi tới người tiêu dùng Thủ đô và cả nước 03 dòng sản phẩm gạo chất lượng cao được trồng tại Đồng Tháp, được thu hoạch, chế biến, đóng gói tại Nhà máy xay sát và chế biến gạo xuất khẩu của Hapro đặt tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp – Chi nhánh Hapro tại Đồng Tháp. 

Nhà máy là cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cơ sở xay, xát thóc gạo” QCVN 01-134: 2013/BNNPTNT của BộNN&PTNT. Nhà máy tổ chức thu mua, xay sát, chế biến, đóng gói gạo đảm bảo đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, hạt gạo ngon, sạch, an toàn với quy trình sản xuất và chế biến khép kín đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong những năm qua, gạo Đồng Tháp từ Nhà máy của Hapro tại Đồng Tháp đã xuất khẩu đi nhiều nước trên Thế giới như Phillippines, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, một số nước khu vực Trung Đông,....

Với những ưu thế về mặt thổ nhưỡng và điều kiện tự nhiên, hạt gạo Đồng Tháp khi nấu chín dẻo, săn, mang hương thơm đặc trưng của từng loại gạo và đặc biệt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội so với các loại gạo thông thường. Các sản phẩm Gạo Đồng Tháp được đưa vào hệ thống phân phối Hapro đảm bảo giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa sau khi thu hoạch.

Đại diện Hapro cho biết, thấy các sản phẩm gạo chất lượng cao tại Đồng Tháp được tiêu thụ rất tốt tại thị trường nước ngoài, Hapro đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh nội địa nghiên cứu và đến nay đã triển khai đưa vào hệ thống kinh doanh 03 sản phẩm gạo chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước gồm: gạo Japonica, gạo Hương lài sữa dẻo và gạo Hương 9 rồng. Mỗi loại gạo Đồng Tháp của Hapro đều có những đặc tính riêng 

Nếu như với gạo Japonica,  hạt gạo tròn, đều đặn, đồng nhất, cơm dẻo (do có hàm lượng amylose thấp hơn và có chứa amylopectin), khi nấu chín, hạt cơm căng tròn như hạt ngọc, có màu trắng óng ánh và vị ngọt dịu thơm ngon. Thì với gạo Hương lài sữa dẻo, hạt gạo trắng, nhỏ, có màu trắng trong, cơm dẻo, mềm, có vị ngọt, cơm vẫn dẻo và thơm khi để nguội. Đặc biệt tỏa mùi thơm thoang thoảng hương hoa Lài khi nấu. Với gạo Hương 9 rồng, đây là gạo thơm, đặc sản hàm lượng đạm cao gấp rưỡi gạo thường. Khi chín hạt cơm trong, săn, hương thơm đặc trưng vượt trôi hơn hẳn các loại gạo thơm khác, vị ngọt đậm đà. Cơm vẫn dẻo và ngon dù để nguội, không quá khô.

Hiện Hapro đang triển khai phân phối, bán buôn và bán lẻ gạo tại Hà Nội và các tình thành, trực tiếp tại 30 địa điểm siêu thị, CHTI Hapromart, Haprofood của Hapro tại khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. 

“Với thế mạnh và kinh nghiệm trong hoạt động thương mại của mình, Hapro tin chắc rằng, trong tương lai gần, sản phẩm Gạo Đồng Tháp sẽ được tiêu thụ rộng rãi tại các tỉnh thành trên  cả nước, phục vụ tốt nhất nhu cầu tiêu thụ sản phẩm ngon, an toàn, bổ dưỡng của người tiêu dùng....”- Đại diện Hapro khẳng định.

Đọc thêm

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam

Blockchain, AI thổi làn gió mới vào hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam
(PLVN) - Hưởng ứng ngày Đổi mới Sáng tạo Thế giới - 21/4. Ngày 19/4, Hội tin học TP HCM (HCA), Saigon Innovation Hub, Binance Academy đồng tổ chức sự kiện Vietnam Technology Day, tại TP HCM. Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó chánh Văn phòng Bộ - Giám đốc văn phòng Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ. Lãnh đạo các tập đoàn công nghệ Việt Nam và quốc tế cùng các Tiến sĩ đến từ Đại học hàng đầu Việt Nam.

Tạo dựng thương hiệu muối Bạc Liêu là sản phẩm đặc biệt

Tạo dựng thương hiệu muối Bạc Liêu là sản phẩm đặc biệt
(PLVN) - Năm 2013, sản phẩm muối ăn Bạc Liêu được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Cuối năm 2020, nghề muối Bạc Liêu đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Đặc biệt, đến nay có nhiều sản phẩm từ muối được công nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao.

vnEdu Content - Chìa khóa mở tương lai giáo dục số hiện đại

vnEdu Content - Chìa khóa mở tương lai giáo dục số hiện đại
(PLVN) - Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet, giáo dục số đã trở thành xu hướng quan trọng trong nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, vnEdu content nổi lên như một nền tảng giáo dục số tiên phong cung cấp môi trường giáo dục số hiện đại với nhiều tiện ích cho giáo viên và học sinh trên cả nước.

VNPT nhận giấy phép kinh doanh dịch vụ 5G

VNPT nhận giấy phép kinh doanh dịch vụ 5G
(PLVN) - Chiều 15/4, tại cuộc giao ban quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn VNPT đã được trao giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất sử dụng công nghệ 5G.

Sắp diễn ra Festival 100 năm cây dừa sáp Trà Vinh

Sắp diễn ra Festival 100 năm cây dừa sáp Trà Vinh
(PLVN) - Dự kiến cuối tháng 8/2024, Trà Vinh lần đầu tổ chức Festival 100 năm dừa sáp được tỉnh Trà Vinh. Đây là sự kiện quy mô cấp tỉnh kết hợp với việc tổ chức Tuần lễ Vu lan Thắng hội huyện Cầu Kè.

Ngân hàng Nhà nước đề nghị Công an 'vào cuộc' tham gia quản lý thị trường vàng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Chiều 16/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có văn bản gửi các bộ, ngành chức năng đề nghị phối hợp triển khai chỉ đạo của Thủ tướng trong công tác quản lý thị trường vàng. Trong đó, NHNN đề nghị Bộ Công an chủ trì, phối hợp xử lý nghiêm minh các hành vi buôn lậu, thao túng, đầu cơ trục lợi, đẩy giá vàng miếng...